แบนมิวสิควีดีโอ "ประโยคบอกเลิก" อะไรคือมาตรฐาน!!

| เปิดอ่าน
เป็นกระแสฮือฮามาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วสำหรับเอ็มวีของนักร้องสาวมาดเท่ 'โรส ศิรินทิพย์' หลังสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวีช่องต่างๆ ห้ามออกอากาศมิวสิควีดีโอเพลง 'ประโยคบอกเลิกจากอัลบั้ม 'The Ladies รู้ทันผู้ชาย รู้ใจผู้หญิง' เนื่องจากเอ็มวีเพลงนี้ มีฉากวาบหวิวที่ผู้ชายกับผู้หญิงในชุดนักศึกษา มีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียน จนนำไปสู่ปัญหาต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะฉากจูบและฝ่ายชายจับหน้าอกของผู้หญิง ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง
'คำถามคืออะไรคือมาตราฐานของความไม่เหมาะสม' เพียงเพราะว่ามีฉากวาบหวิวในชุดนักศึกษา และฝ่ายจับหน้าอกของผู้หญิงนั้นหรือ?

ฉะนั้นเราลองมามองกันแบบกว้างๆ ที่ไม่ใช่แค่ในส่วนของ MV 'ประโยคบอกเลิก' รวมไปถึงในส่วนของละครที่ออนแอร์อยู่ในปัจจุบันล่ะ? กับฉากตัวร้ายใช้กำลังปลุกปล้ำผู้หญิง พระเอกโกรธนางเอกจนห้ามสติไม่อยู่เลยใช้กำลังขืนใจ ที่ดูจะกลายเป็นคอนเซ็ปต์ของละครแทบทุกเรื่องจนผู้ชมจับทางได้หมด แถมละครบางเรื่องเองก็มีฉากจูบแบบปากประกบปาก คำถามคือฉากเหล่านี้ทำไมไม่ถูก 'แบน' 

และแน่นอน MV 'ประโยคบอกเลิก' ก็ได้เข้าข่ายของคำว่า ยิ่งปิดยิ่งแบนยิ่งอยากรู้ เพราะอะไรที่ห้ามสิ่งที่ตามมาอย่างชัดเจนเลยนั้นคือความอยากรู้ของคนเรานั่นเอง และอย่างไรก็ตามถึงเอ็มวีเพลง 'ประโยคบอกเลิก' จะถูกแบนไม่ให้ออกอากาศทางฟรีทีวีทุกช่อง แต่ก็ยังออกอากาศได้ตามช่องเคเบิ้ลและดูได้ในยูทูปเหมือนเดิม คำถามคือแล้วจะแบนไปเพื่อ?

น่าแปลก!! MV ที่ต้องการจะถ่ายทอดปัญหาสังคมเพื่อเตือนสติเด็กวัยรุ่นที่คิดจะมีความสัมพันธ์ในวัยอันควรนั้น ปัญหาที่จะตามมามันไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่เสียไป เพราะเพียงแค่ความรักสนุกที่ไม่รู้จักยับยั้ยชั่งใจ ด้วยการร้อยเรื่องผ่านเอ็มวีกลับถูกปิดกั้นเพียงเพราะคำว่า 'ไม่เหมาะ' ซึ่งอยากจะบอกว่าในความคิดของคนที่แบนอาจจะโลกสวยไปนิดจนลืมคิดว่าอะไรที่ห้ามนั้นคือการส่งเสริม ไม่เช่นนั้นจะมีคำว่า 'ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ' ไปเพื่ออะไรกัน! 

ประโยคบอกเลิก - โรส ศิรินทิพย์ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.