ต้องพูดเลยว่าสำหรับ 2557 ที่กำลังจะผ่านไปนี้วงการเพลงไทยบ้านเรานั้นมีผลงานเพลงมากมายที่ปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ฟัง และแน่นอนในหนึ่งปีนั้นปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่ามีศิลปินที่หลากหลายค่ายหลากหลายแบบทั้งที่เป็นศิลปินเดี่ยวและศิลปินกลุ่มนั้นได้สรรสร้างงานเพลงปล่อยออกมาแบบนับไม่ถ้วน แต่จะเป็นเพลงอะไรบ้างที่ถูกจัดว่าเป็น ที่สุด 10 อันดับเพลงฮิตมิวสิคดังแห่งปี 2014 และถูกค้นหามากที่สุด! Sanook! Music รวบรวมมาให้แฟนๆ ได้รู้กันแล้วจ้า

อันดับ 10 : โสดกระปริบกระปรอย เป็นเพลงโจ๊ะ สามช่า สนุก เกรียนๆ ในแบบหนุ่ม ปอ อรรณพ เพียงฟังครั้งแรกก็โดนใจใช่ไปหมดทั้ง ดนตรี ทำนอง รวมถึงเนื้อหาที่กวนๆ ฟังแล้วยิ้ม และที่สำคัญมียังได้ หนิม คนึงพิมพ์ มาร่วมแจมในเพลงนี้กับท่อนแร็พที่เต็มไปด้วยสนุกสนานทุกครั้งที่ฟังจึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะเป็นเพลงฮิตที่ติดอันดับการค้นหาฟังแลชมมิวสิควิดีโอ

อันดับ 9 : อาย  หากเธอก็รัก เธอก็รู้สึกดีๆ เหมือนกันแต่เธอก็เขินอายอย่างนั้น ที่จะต้องพูดมาแค่ร้องว่า อ๊าอิยาอิยา อ๊าอิยาอิยา ก็พอและฉันก็ขอเป็นคนนั้นที่ดูแลหัวใจไม่เคยบอกรักใครคนไหนเพิ่งจะมีแค่เธอและฉันก็ อ๊าอิยาอิยา อ๊าอิยาอิยา เหมือนเธอแค่เพียงเท่านี้เป็นอันเข้าใจ ฟังแล้วต้องรู้สึกได้เลยว่าเป็นเพลงที่มีท่อนฮุคน่ารักๆ ที่ฟังแล้วร้องตามได้ สบายๆ ตามสไตล์ของหนุ่ม สิงโต นำโชค เขาเลยจริงๆ

อันดับ 8 : ไม่บอกเธอ เป็นซิงเกิ้ลและเพลงประกอบซีรี่ย์สุดฮอตรื่องฮอร์โมนวัยว้าวุ้น ของวงดนตรีแนวอินดี้ Bedroom audio ที่พูดได้เลยว่าดังทั้งเพลงและทั้งซีรี่ย์ และเนื้อเพลงก็คงจะโดนใจโโยเฉพาะใครที่กำลังตกอยู่ในห้วงของการแอบรัก เพลงไม่บอกเธอ เพลงนี้คงจะเป็นเพลงอันดับต้นๆ ที่ต้องค้นหามาฟังกันอย่างแน่นอน

อันดับ 7 : ห้องนอน เพลงจากสังกัดเร็คคอร์ดเซอร์ไพรซ์ ค่ายเพลงอินดี้เล็กๆ เซอร์ๆ อีกหนึ่งท­างเลือกในการฟังดนตรีอีกรูปแบบหนึ่งของการ­นำเสนอ ศิลปิน นักร้อง นักดนตรี นักเขียนเพลง ที่อยากเสนองานเพลงในรูปแบบของตัวเองตามคว­ามฝัน และศิลปินอย่างเป็นทางการเบอร์แรก­ในการเปิดตัวค่ายเพลงได้แก่สามหนุ่มนักร้อ­งนักดนตรีชาวหาดใหญ่ ที่เดินตามฝันในการแต่งเพลงสร้างงานเพลงให­้เป็นที่ยอมรับของผู้ฟังวง Fridaynight to Sunday

อันดับ 6 : นางฟ้าจำแลง เพลงจังหวะมันส์ๆ เพราะแหวกแนวใช้น้ำเสียงแบบนี้ก็เอกลักษณ์และภาษาที่โดดเด่นติดหูกับท่อนแร็พสุดจี๊ดว่า นางฟ้าองค์ใดก็ได้จำแลงลงมา เห็นเธอละเข้าไปก็เหมือนต้องมนตราพี่อยากจะเคียงคู่แล้วปกป้องกัลยา อยากจะเปลี่ยนสถานะก็ให้มาเป็นภรรยาหรือว่าชาติปางก่อนก็นึกว่าพรของใคร ชีเมโจได๋เอาเป็นคาถามขอใจ ขอโปรดจงรับรัก ฉันคนนี้ปู่จ๋านลองไมค์ ได้โปรดจงขานบอกว่าเธอจะคู่ครองใคร มองไปซิมองใจ ก็อยากให้เธอได้ตรองใจ ก็ถ้าเธอเป็นแฟนฉัน รับรองจะไม่เป็นหนองในให้เธอไปใจทั้งใจ และพร้อมกับไข่อีกสองใบ อุทาหรณ์ยังสอนใจว่าอยากได้เธอน่ะก่อนใคร ก่อนใจ ของฉันนั้นมันละลาย

อันดับ 5 : โยน คือการรวมตัวของนักร้องสาวสวยมากความสามาร­ถที่อาร์สยามภูมิใจนำเสนอนำทีมโดย ใบเตย อาร์สยาม/ กระแต อาร์สยาม/ ลูกตาล อาร์สยาม /อุ้ม กศิญา อาร์สยาม/ อลิซ ชญาดา อาร์สยาม/ เพียว เพียว อาร์สยาม /หนูเล็ก ออม จากบลูเบอร์รี่ และเพลง โยน คือคอนเซ็ปท์กองทัพอามี่ โชว์ท่าเต้นมันส์ๆ เน้นความพร้อมเพรียง แข็งแรง แบบมีสเต็ปให้ทุกคนได้เต้นตาม ร้องตาม พร้อมสนุกกันทุกเทศกาลความสุข

อันดับ 4: รักเดียว เพลงของศิลปินรุ่นใหญ่ ปู พงษ์สิทธิ์ ที่คอเพลงเพื่อชีวิตคงไม่มีใครไม่รู้จักกับเนื้อหาเพลงที่ร้องตามง่ายๆ กับท่อนเพลงสุดฮิต...บอกให้รู้ไว้ หัวใจรักจริง ไม่เคยทอดทิ้งให้ใครเสียใจ ตัวผู้พันธุ์นี้เขาเรียกหลายใจ จะให้ทำไงโอย...จริงจังแค่ไหนแค่ไหนเรียกจริงจัง ผิดเพียงแปดครั้งถึงเก้าซะที่ไหน ร้องเพลงๆ นี้มากสระไอให้แทนหัวใจโอย...โอยคอยจะคอยจะรอจะคอยโอกาสที่เธอตกหลุมมาคอยจะคอยจะรอเวลาที่เธอจะเห็นใจ โดนใจกันเข้าไปเต็มๆ

อันดับ 3 : เธอ เป็นเพลงที่พูดถึงความรู้สึกของคนที่ต้องเผชิญกับความหวั่นไหวของอารมณ์เมื่อต้องอยู่ไกลจากคนรักซึ่ง โอม นักร้องนำเป็นคนแต่งตอนไปเรียนต่อป.โทที่ประเทศจีน สำหรับมิวสิควีดีโอนี้ได้ 2 นักแสดงนำ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับบททหารหนุ่มที่หลงรักสาวเวียตกงที่รับบทโดย โยเกิร์ต รวีวรรณ เป็นเรื่องราวความรักข้ามภพของหนุ่มสาวท่ามกลางไฟสงครามที่มีความยาว 10 นาที หากใครได้ชมแล้วต้องบอกว่าช่างเป็นเพลงที่เต็มอิ่มทั้งภาพและอินกับเพลงจริงๆ

อันดับ 2 : อย่ามโน (Don't Cha) การพบกันครั้งสำคัญของ 2 สาวตัวแม่ ที่ถูกจับตามองมากที่สุดจาก 2 วงการ เพลงแดนซ์ และเพลงลูกทุ่ง กิ๊บซี่ และ ใบเตย อาร์สยาม ที่ผสมผสานอย่างลงตัว ร้องเต้นประชันกัน แบบไม่มีใครยอมใคร กับเพลงที่แอบกัดจิกหนุ่มเจ้าชู้ ที่ชอบคิดลึกเบาๆ และไม่เสียชื่อเพราะเป็นเพลงที่แซบติดอันดับการค้นหาเป็นอันดับสองเลยทีเดียว

อันดับ 1 : นี่คือเพลงที่สุดของการถูกค้นหาสำหรับเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ ของนักร้องหนุ่มใหญ่ ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ที่จับสาวลูกทุ่งเสียงดี ตั๊กแตน ชลดา มาฟีเจอริ่งกันเป็นครั้งแรก เพลงนี้ถูกปล่อยออกมาเมื่อช่วงปลายปี 2556 และค่อยๆ ไต่ระดับความดังขึ้นมาเรื่อยๆ และเป็นเพลงมีการผสมผสานระหว่างความเป็นร็อกและกลิ่นอายลูกทุ่งอย่างลงตัวบวกกับทำนองและเนื้อหาเพลงที่แต่งออกมาฟังแล้วเข้าใจง่าย มิวสิควิดีโอนำเสนอภาพและสถานที่สวยงาม ภูมิแพ้กรุงเทพ จึงเป็นเพลงที่โดนใจและเป็นอันดับที่หนึ่งที่ถูกค้นหามากที่สุดในปีนี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.