ตามคำเรียกร้อง! ใจความสำคัญ MV เวอร์ชั่นเต็มวง Musketeers

| เปิดอ่าน
ตามคำเรียกร้อง! ใจความสำคัญ MV เวอร์ชั่นเต็มวง Musketeers
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เดินทางมาถึงซิงเกิ้ลที่ 3 สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์ รักหมดแก้ว Love On The Rocks ของค่ายหนัง M๓๙ และ Tigger Twins ที่ก่อนหน้านี้ได้ปล่อย Official Trailer ของภาพยนตร์ออกไป จนหลายคนอยากรู้ว่าเพลงประกอบท้าย Trailer คือเพลงอะไร บางคนเรียกร้องอยากฟังเวอร์ชั่นเต็มเพลง ซึ่งซิงเกิ้ลนี้เรียกว่าเป็นซิงเกิ้ลใหม่ที่ทำขึ้นมาเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะนั่นคือ ใจความสำคัญ โดยสี่หนุ่มศิลปินวง Musketeers เป็นผู้ถ่ายทอดเนื้อหาเพลงนี้บอกว่า

“ความหมายก็จะตรงกับเนื้อเรื่องโดยรวมในหนัง เป็นเรื่องของคนสองคน ที่คิดว่าบางทีความสัมพันธ์อาจจำเป็นต้องมีคำว่าความผูกพันและความรักมาเกี่ยว จนวันนึงเราก็รู้สึกว่าคนเรามันไม่ได้มีแค่ความคิดตรงนั้น มันมีเรื่องความรู้สึกด้วย ซึ่งเรื่องความสัมพันธ์มันเกิดขึ้นเองจากความรู้สึก มันไม่ได้เกิดจากสมองไปบังคับ

ซิงเกิ้ลนี้ในพาร์ทดนตรีพวกเราก็ช่วยกันเรียบเรียงครับ สมาชิกทั้งสี่คน ช่วยกันขึ้นโครงให้หมดเลย ไม่ว่าจะเป็นกลอง เป็นกีต้าร์ เบส ทุกอย่าง แล้วก็จะมีซาวน์ของกีต้าร์โปร่งที่ทำให้เพลงดูซอฟท์ลงไม่หนักเกินไปครับ การทำเพลงประกอบภาพยนตร์เราก็ต้องทำให้ตรงกับในหนังครับ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ เพราะเนื้อหาในหนังก็ค่อนข้างจะตรงกับชีวิตของเราในบางช่วงครับ

ผมก็เคยมีแนวความคิดเหมือนในหนังเรื่องของความผูกพัน ความสัมพันธ์ คิดว่าช่วงของชีวิตคนเราตอนวัยรุ่นเราน่าจะเคยผ่านกันมาเกือบทุกคนครับ มันต้องเป็นประสบการณ์ที่เราเคยเจอมาแล้ว แล้วพอมาเขียนมันก็เข้าใจได้ง่ายขึ้น ซึ่งวันที่ถ่ายเอ็มวีก็สนุกดีครับ พี่ๆ ทีมงานก็เจ๋งมากครับ ผมชอบ Lighting ของวันที่ถ่ายมากครับ

เพราะว่าทีมงาน Lighting ได้ยินว่ามาจากญี่ปุ่นด้วยครับ เพราะปกติเวลาถ่ายเอ็มวีเนี่ย Lighting มันจะไม่ได้เยอะขนาดนั้น อันนี้เค้าใส่ใจกับเรื่อง Lighting มาก แล้วก็มีลูกเล่นจุดพลุ มันก็ดูเป็นการถ่ายเอ็มวีที่สนุกครับ ก็อยากฝากเพลง ใจความสำคัญ เป็นเพลงที่พวกเราทำขึ้นมาเป็นพิเศษเลยนะครับ เพลงนี้ผมใช้เวลาคิดค่อนข้างเยอะ เพราะอยากให้งานมันออกมาดีที่สุด แล้วก็เอ็มวีเนี่ยอย่างที่บอกว่าสวยมาก ผมดูจากภาพทั้งหมดแล้วคร่าวๆ นะครับ ฝากติดตามกันเยอะๆ นะครับ”

Musketeers - ใจความสำคัญ (Ost. รักหมดแก้ว Love On The Rocks) 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.