ควรมั้ย! คนไทยดูถูก MV บอยแบนด์เขมร

| เปิดอ่าน

อีกหนึ่งกระแสที่ถูกพูดถึงและกำลังเป็นที่ถกเถียงไม่น้อยสำหรับเรื่องราวมิวสิควิดีโอเพลง Nak na prab tha bong kbot ของวง World Boys บอยแบนด์เขมรที่กำลังดังเป็นพลุแตกในประเทศกัมพูชา หลังจากมีการนำมาแชร์ต่อๆ กันในโลกโซเชียลอย่างหนาตาแล้วนั้น ยังมีการคอมเม้นท์แสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา

ซึ่งโดยรวมส่วนใหญ่แล้วนั้นจะเป็นไปในลักษณะในทำนองตลกขบขัน และวิจารณ์องค์ประกอบต่างๆ ของ MV ไม่ว่าจะเป็น โปรดักชั่น เสื้อผ้า หน้าผม และท่าทางการออกสเต็ปต่างๆ ที่พูดกันจนมันส์ปากว่าเหมือนการเต้นแอโรบิคตามหน้าห้างสรรพสินค้าในบ้านเรายังไงยังงั้น

และในที่สุดเมื่อมีการพูดถึงกันจนเป็นที่สนุกปากแล้วก็กลายเป็นเรื่องดราม่าจนได้ เพราะเมื่อมีการแชร์และพูดถึงในทำนองตลกและล้อเลียนมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้มีคนบางกลุ่มที่ชม MV ของวง World Boys แล้วเกิดความเห็นที่ต่างขึ้นและตั้งคำถามว่า "ควรมั้ย" ที่นำ MV ของเพื่อนบ้านใกล้เคียงมาพูดถึงในทำนองตลกซึ่งหากมองอีกมุมแล้วนั้นก็เปรียบเหมือนเป็นการดูถูกและไม่ให้เกียรติศิลปินเพื่อนบ้านของเราเอาซะเลย

งานนี้ถ้าจะถามว่าควรหรือไม่ควรนั้นเชื่อว่าทุกคนคงจะรู้คำตอบอยู่ในใจ และเปลี่ยนมาลองเปิดใจเข้าไปสัมผัสพัฒนาการของวงเพลงประเทศกัมพูชาที่ถึงแม้จะเต้นไม่แข็งแรงเท่าศิลปินระดับโลกนั้น แต่สำหรับในบ้านของเขาผลงานของวง World Boys นี้ถือว่าได้รับกระแสความนิยมและมาแรงเพียงแต่คนในบ้านเราอาจจะยังไม่เข้าใจและสัมผัสในความเป็นเขายังไม่ได้นั้นเอง

 Nak na prab tha bong kbot บอยแบนด์เขมร

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.