แอน มิตรชัย กับงานเพลงโกอินเตอร์สุดแซบเวอร์!

| เปิดอ่าน

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินไทยที่สร้างชื่อเสียงและกำลังโด่งดังเป็นพลุแตกสำหรับสาว แอน มิตรชัย เพราะล่าสุดเมื่อวันที่ (17 ตุลาคม) ที่ผ่านมาเธอได้พิสูจน์ให้คนไทยเห็นว่าจากชีวิตที่ใครๆ ก็จดจำเธอในภาพ นางเอกลิเก ได้ก้าวไปสู่เส้นทางโกอินเตอร์ ด้วยการเปิดตัวผลงานเพลงอัลบั้ม Live My Life My Way สังกัด ยูนิเวอร์แซล มิวสิค ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นแนวเพลง Pop มีทั้งหมด 7 เพลง เป็นภาษาอังกฤษ 5 เพลง และภาษาฮินดี้ 2 เพลง ได้แก่เพลง Live My Life My Way , Dance like we're crazy , Come With Me Boy , Rude Boy Good Bye Baby , Wanna Be Your Lover , Naach Tu Naach , Chali Hawa Uthi Ghata ที่สาวแอนทุ่มเทเวลาในการทำงานครั้งนี้อย่างหนักเป็นเวลาถึงหนึ่งปีเต็มๆ และเธอก็ภาคภูมิใจที่มีโอกาส นำเอกลักษณ์ของศิลปะความเป็นลิเกของไทยให้ปรากฏอยู่ในผลงานชิ้นนี้พร้อมกับเปิดใจเล่าให้ฟังว่า 

“สำหรับการร่วมงานกับบริษัท ยูนิเวอร์ แซล มิวสิค กับผลงาน อินเตอร์เนชั่นแนล นั้นจริงๆ แอนไม่เคยคิดเลยว่าเราจะมาได้ไกลขนาดนี้ เพียงแค่ได้มีโอกาส ร่วมแสดงภาพยนตร์ บอลลีวู้ด แอนก็ดีใจมากแล้วแม้กระทั่ง มูฟวี่ซองเพลงประกอบภาพยนตร์ก็ไม่เคยคิดด้วยซ้ำว่าจะมีโอกาส ย้อนไปเมื่อแอนพบกับคุณ Eddie T Avil (เอ็ดดี้ ที เอวิล) ผู้จัดการของแอนคนปัจจุบันกลายเป็น จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตเขาเป็นคนกว้างขวางในวงการ บอลลีวู้ด เริ่มจากเอาเพลงของแอนไปทำ มูฟวี่ ซอง นั้นคือก้าวแรกเมื่อผลงานปรากฏเด่นชัดและเป็นที่ยอมรับจากประชาชนในประเทศอินเดียโอกาสก็เพิ่มขึ้น มีบริษัทต่างๆ นำเสนองานเข้ามา ก่อนที่แอนจะทำอัลบั้ม Live My Life My Way กับ บริษัท ยูนิเวอร์แซล มิวสิค มีอีกบริษัทชื่อ ที ซีรี่ เป็นค่ายยักษ์ใหญ่ของอินเดีย บริษัทนี้ มีสาขาอยู่ทั่วเอเชีย ได้ติดต่อเข้ามา นำเสนอให้แอนเข้ามาอยู่ในบริษัทของเขาทุกวันนี้ก็ยังคงพร้อมต้อนรับแอนให้ร่วมงานด้วยตลอดเวลาค่ะ”

อะไรคือสิ่งที่น่าสนใจในตัวแอนที่คิดว่าทำให้ทางค่ายสนใจตัวเรา?

“สนใจคือภาพความเป็นลิเกของเราค่ะ เขาอยากรู้ว่าลิเกคืออะไร ผลงานการแสดงถึงศิลปวัฒนธรรมตรงนี้ มีความน่าสนใจมาก น้อยแค่ไหน หลังจากที่เขาศึกษาหาข้อมูลงานศิลปะการแสดงลิเกกับความเป็น แอน มิตรชัย เขาสนใจมากๆ ดังนั้นจึงเชิญเราเข้าไปพูดคุยแบบจริงจัง ที่สำคัญเขามองเห็นว่า จะสร้างเราในสิ่งที่เราสามารถทำ ในสิ่งที่เรามีและสิ่งที่เราเป็น พร้อมเปิดโอกาสให้เรามีส่วนร่วมในการวางแนวคิดเกิบทุกขบวนการสร้างสรรค์งานชิ้นนี้ เมื่อโอกาสมาถึงตัวเราแอนบอกกับตัวเองว่าสิ่งที่เราต้องมี คือหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน จากการฝึกฝนเราต้องอดทนเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด แอนมีแรงบันดาลใจโดยมีความรักในสิ่งที่ทำนำทางให้เรา ลิเกคือจุดเริ่มต้นของชีวิตที่มีคุณค่าทำให้แอนมีวันนี้และ สามารถก้าวไปสู่เวทีอื่นๆ การร้องเพลงอินดี้ แอนก็ได้มาจากเวที ลิเก ข้อนี้แอนไม่เคยลืมและส่งให้แอนก้าวมาถึงวันนี้ ความศรัทธาในความเป็นตัวตนในแบบของเราคือแนวทางไปสู่จุดหมาย แล้ววันนี้แอนก็ได้เริ่มต้นกับการก้าวย่างอีกครั้งหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ค่ะ”

แอนคิดว่าเพราะเหตุใดที่คนอินเดียถึงยอมรับในตัวแอน?

“นักแสดงที่เป็นต่างชาติจะเปิดใจคนอินเดียให้ยอมรับไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องบอกว่าเป็นเรื่องยากแอนคิดว่าแอนโชคดีที่ เราเข้าไปในฐานะนักร้อง และเป็นนักแสดง เขาตกใจว่าเราสามารถร้องเพลงอินดี้ได้ เริ่มแรกเราสามารถร้องเพลงคลาสสิกหรือ เพลงลูกทุ่งของเขาซึ่งมันยากมากๆ และเราสามารถ เต้นเพลงอินเดีย ได้ทั้งแนวเก่าแนวใหม่ เช่น กาตะการิ(Katakari) 7 คลาสสิคัล อินเดียแดนซ์( 7 Classical indian Dance) ดาราบอลลีวูดใหม่ๆปัจจุบัน เต้นกันไม่ค่อยจะได้ สังเกตจากหลายๆคนรอบๆตัวเราที่รู้สึกชื่นชมในสิ่งที่เราทำได้ แอนคิดว่าสิ่งนี้ทำให้เขาเปิดใจที่จะรักเราเพราะเราไปในฐานะนักร้องต่างชาติที่สามารถร้องเพลงบ้านเขาได้ นักแสดงในประเทศอินเดีย จะไม่ร้องเพลงเอง ส่วนใหญ่จะลิปซิ้ง แต่พอเราเล่นเองร้องเองก็เป็นที่จับตามอง ทุกวันนี้สื่อต่างๆ ในอินเดียถามแอนว่าเป็นลูกครึ่งอะไร แอนจะตอบว่าเป็นคนไทย แต่เขาพยายามให้แอนเป็น แม็กซิโก เป็นลูกครึ่งอินเดียเป็นอะไรมากมายที่เขาอยากให้เป็น”

จากชีวิตนางเอกลิเกก้าวสู่ความเป็นโกกินเตอร์ใช้แรงบันดาลของแอนคืออะไร?

“พูดได้ว่าแอนเติบโตมาจากโรงลิเก ตั้งแต่พอจำความได้รอบๆ ตัวของแอนคืองานศิลปะการแสดง เราอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และการฝึกฝนซ้ำๆ เพื่อสร้างความสุขให้ผู้คนเกิบทุกๆวัน แอนมองเห็นถึงความงดงามของคำว่า "ความรักและมิตรภาพ" ที่แฟนๆมอบให้กับเรา สิ่งที่อยู่ในความคิดและไม่เคยเปลี่ยนแปลง คือจะพัฒนาตัวเองทุกๆวัน เพื่อสร้างสรรค์ผลงานและมอบความสุขให้กับคนที่รักและรอคอยที่จะชื่นชมผลงานของแอน เมื่อพูดถึง แนวคิด ปรัชญาในการดำเนินชีวิต ของแอนนั้นก็คือ การทำสิ่งใดก็ควรตั้งจุดมุ่งหมายที่จะเดินไปให้ชัดดังคำที่ว่า การเริ่มต้นอย่างมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนเท่ากับสำเร็จผลแล้วครึ่งหนึ่ง"

ทุกๆ ความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ นอกเหนือจาก พรสวรรค์ ความมุ่งมั่น ความฝัน แรงบันดาลใจและโอกาสพร้อมทั้งการฝึกฝนอย่างหนักในวันนี้ แอนมิตรชัย ก้าวไปสู่ระดับสากลพร้อมเป็นหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน  

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.