"กิ่ง-เต็งหนึ่ง" จับคู่ส่งเพลงน่ารักฟรุ้งฟริ้ง แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา

| เปิดอ่าน

ได้โอกาสมาจับคู่ดูโอ้กันครั้งแรกสำหรับนักร้องสาวเสียงใสกิ๊ง กิ่ง เหมือนแพร หรือ กิ่ง เดอะสตาร์ และนักร้องนักแสดงเสียงนุ่ม เต็งหนึ่ง (อดีตนักร้องนำวง B.O.Y) กับเพลงใหม่ล่าสุดชื่อเพลง แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา แนวเพลงสไตล์ป็อปใสๆ น่ารัก ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง ที่จะมาทำให้หัวใจคนมีความรักเบิกบาน กิ่งและเต็งหนึ่งได้เล่าถึงการได้มาทำงานร่วมกันว่า

กิ่ง เหมือนแพร เผยความรู้สึกว่า “ก็รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับเต็งค่ะ ได้เห็นถึงความตั้งใจ การเตรียมความพร้อมก่อนเข้าห้องอัดของเต็ง เป็นการทำงานที่สนุกและครื้นเครง เพราะเพลงนี้เนื้อหาจะพูดถึงความรักแบบไบร์ทไซด์ อารมณ์เพลงจะเป็นแบบพ่อแง่แม่งอนนิดๆ ฟังเพลงแล้วเขินๆ ฮัมเพลงไปยิ้มไปด้วยกัน ความยากของเพลงนี้คือการหาเรนจ์เสียงที่แตกต่างกันของเสียงผู้หญิงกับผู้ชายที่ร้องคู่กันแล้วออกมาให้พอดีกัน ตอนแรกคีย์ของเต็งหนึ่งในเพลงนี้เสียงจะต่ำมาก เราก็เลยคุยกันว่าจะทำยังไงให้เพลงนี้ดูสว่างขึ้น ซึ่งก็มาลงตัวด้วยการร้องในคีย์ผู้หญิงของกิ่งที่ดีไซน์การร้องให้เสียงสูงกว่าคีย์ปกติขึ้นไปอีก 1 เสียง ก็ฝากไว้ด้วยนะคะเพลงแปลคำว่ารักเป็นคำว่าเราค่ะ”

เต็งหนึ่ง “พอรู้ว่าจะได้ร้องเพลงคู่กับกิ่งก็ดีใจมากครับ กิ่งมีความเป็นมืออาชีพ เก่ง สามารถปรับเปลื่ยนวิธีการร้องได้ตามอารมณ์เพลง ซึ่งช่วยให้เราทำงานได้ง่ายขึ้น ฝากด้วยนะครับเพลง แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเราครับ ”

 แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา [BEHIND MV LYRIC VERSION]

มิวสิควิดีโอ แปลคำว่ารักเป็นคำว่าเรา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.