ลูกทุ่ง & สตริง ฟีเจอริ่งข้ามสายพันธ์ุ!

| เปิดอ่าน

กลายเป็นสีสันและลูกเล่นใหม่ๆ ไปซะแล้วกับการจับคู่ร้องเพลงหรือที่เรียกกันชินปากว่า ฟีเจอริ่ง เห็นได้ชัดจากที่ผ่านๆ มานั้นค่ายเพลงดังๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าย อาร์เอส หรือค่าย แกรมมี่ ต่างก็ใช้กลยุทธ์นี้มาปลุกกระแสเพลงแล้วแทบทั้งนั้น และดูเหมือนจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีไม่น้อยหากการจับคู่นั้นเป็นการจับคู่ ฟีเจอริ่ง ที่ข้ามสายพันธุ์ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าระยะหลังๆ กับการนำนักร้องสตริงมาร้องเพลงคู่กับนักร้องลูกทุ่งมากขึ้นจนต้องเรียกว่า ลูกทุ่ง & สตริง ฟีเจอริ่งข้ามสายพันธุ์

เริ่มจากฟากค่าย อาร์เอส ที่มีการจับนักร้องลูกทุ่งและสตริงมาประกบคู่กันนั่นก็คือ ใบเตย อาร์สยาม กับวง 321 ในซิงเกิ้ล รักต้องเปิด (แน่นอก) ต่อด้วยเพลง อย่ามโน ของสองสาวเซ็กซี่ กิ๊บซี่ วนิดา และสาว ใบเตย อาร์สยาม อีกเช่นกัน ต่อเนื่องด้วยเพลง ชู้ทางไลน์ เป็นการฟีเจอริ่งกันของนักร้องหนุ่ม ธามไท และ กระแต อาร์สยาม เพลงนี้เป็นกระแสฮือไม่น้อยโดยเฉพาะกับฉากสยิวควบกระทิง

ต่อที่ฟาก แกรมมี่ ก่อนหน้าก็ได้มีการจับสองศิลปินดังอย่าง ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ มาประกบคู่ฟีเจอริ่ง ตั๊กแตน ชลดา ในเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ ที่ฮิตและดังโดนใจไปทั้งชาวร็อกและคอเพลงลูกทุ่งทุกเพศทุกวัย ปิดท้ายที่การฟีเจอริ่งข้ามสายพันธุ์ของศิลปินฮิพฮอพ แบงค์ แคลช และลูกทุ่งสาวสุดฮอต หญิงลี ศรีจุมพล ในเอ็มวี Number One และยังมีอีกมากมายหลายเพลงที่เป็นการฟีเจอริ่งข้ามสายพันธุ์และผสมผสานกันลงตัวจนโด่งดังเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่สร้างสีสันให้วงการเพลงได้มากเลยทีเดียว

 Number One - BANKK CASH feat.หญิงลี

 

ภูมิแพ้กรุงเทพ (Feat. ตั๊กแตน ชลดา) - ป้าง นครินทร์

 

อย่ามโน (Don't Cha) : Gybzy - Baitoey

Timethai - ชู้ทางไลน์ (Hidden Line) feat. กระแต อาร์สยาม

 

รักต้องเปิด(แน่นอก) [Splash Out] - 3.2.1 Kamikaze feat.Baitoey RSiam

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.