เที่ยวอย่างหรู อยู่อย่างเริ่ดไปกับ ชิล เอฟเอ็ม 89

| เปิดอ่าน

เที่ยวอย่างหรู อยู่อย่างเริ่ด สำหรับคลื่น ชิล เอฟเอ็ม 89 ที่ขยันเฟ้นหาแหล่ง กิน เที่ยว ช็อป เสิร์ฟ คนฟังให้ได้ชิลกันตลอด ล่าสุดบอสใหญ่ใจดีแห่ง เอ-ไทม์ มีเดีย พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย จาก เอ-ไทม์ ทราเวิลเลอร์ นำทีม ดีเจ.เป้-วิศวะ กิจตันขจร แพ็คกระเป๋าลัดฟ้าไป เซลฟี่ (SELFIE) ไกลถึงอีกซีกโลก กับ 3 ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย อย่าง ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ และเดนมาร์ก ในทริป Chill The World No.9 The Best Scenic View In The World: ICELAND NORWAY DENMARK 

ทันทีที่เท้าสัมผัส กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ ดินแดนแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ดีเจ.เป้ รีบผันตัวเป็นหัวหน้าไกด์ พาลูกทัวร์เที่ยวชมเรือไวกิ้งโบราณที่สร้างจากไม้ ในคริสต์ศตวรรษที่ 9 ที่ พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง (Viking Ship Museum) ซึ่งถือเป็นตำนานของชาวนอร์เวย์ โดยชาวยุโรปต่างขนานนามว่า กองโจรไวกิ้ง จากนั้นไปตะลุยเซลฟี่กันต่อที่ สวนสาธารณะวิกแลนด์ เดินชมพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่แสดงผลงานประติมากรรมโลหะสำริดและหินแกรนิต ของศิลปินชื่อดัง กุสต้าฟ วิกแลนด์

เริ่มเช้าวันใหม่ด้วยการมุ่งหน้าสู่เมืองที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดอย่าง กรุงเรคยาวิก (Reykjavik) ประเทศไอซ์แลนด์ เมืองหลวงที่ตั้งอยู่เหนือสุดของโลก ชาวชิลไม่รอช้า รีบบึ่งไปจับจองที่นั่งเพื่อล่องชมวาฬกลางมหาสมุทรแอตแลนติก ก่อนไปอาบน้ำแร่ธรรมชาติที่ บลูลากูน (Blue Lagoon) หรือ ทะเลสาบสีฟ้า แหล่งท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพระดับโลกที่ทุกคนต้องมาเช็คอิน เท่านั้นไม่พอ ยังพากันขี่สโนว์โมบิล (Snow Scooter) ตระเวนเที่ยว ทุ่งน้ำแข็งแลงโจกุล (Langjokull) 

แถมชิลต่อเนื่องกับการชมความยิ่งใหญ่ของ น้ำตกกูลล์ฟอสส์ (Gullfoss) หรือไนแองการ่าแห่งไอซ์แลนด์ และความมหัศจรรย์ของทัศนียภาพของรอยเชื่อมระหว่างทวีปยูเรเซียและทวีปอเมริกาเหนือที่ ซิงเควลลิร์ (Þingvellir) มรดกโลกขององค์การยูเนสโก งานนี้ชาวชิลต่างรัวเซลฟี่จนเมมโมรี่ (Memory) โทรศัพท์เต็มกันเลยทีเดียว

ปิดท้ายทริปสุดไฮโซครั้งนี้ที่ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ให้ได้เที่ยวชม พระราชวังอมาเลียนบอร์ก (Amalienborg Palace) ที่ประทับช่วงฤดูหนาวของราชวงศ์เดนมาร์ก แถมแวะ อนุสาวรีย์   เงือกน้อย ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานถึงจินตนาการของ แอนเดอร์สัน กวีเอกผู้สร้างสรรค์ นิทาน เรื่องราวของเงือกน้อยที่ได้รับการกล่าวขานไปทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน

และเพื่อไม่ให้หลุดคอนเซ็ปต์คลื่น ชิล เอฟเอ็ม 89 คลื่นเดียว กิน เที่ยว ช็อป ทีมงานเลยจัดหนักให้ชาวชิลตะลุยช็อปปิ้งกันที่ย่าน สโตรเกท แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมจากทั่วทุกมุมโลกที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรปเหนือพูดเลยว่ากระเป๋าตังค์ฉีก! ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยพร้อมกับความทรงจำอันสุดแสนประทับใจที่ไม่มีวันลืม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.