6 ศิลปินแห่งชาติร่วมแถลงข่าวคอนเสิร์ต "100 ปี กาญจนะผลิน"

| เปิดอ่าน

แถลงข่าวกันไปเรียบร้อยแล้ว ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน สำหรับคอนเสิร์ต 100 ปี กาญจนะผลิน  คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานนามสกุลให้กับปวงชนชาวไทย และเพื่อเป็นการเชิดชูศิลปินครูเพลง สมาน กาญจนะผลิน (ศิลปินแห่งชาติ) ผู้ซึ่งเป็นคีตศิลปินที่ประพันธ์ทำนองเพลงเรียบเรียงเสียงประสานไว้มากมายกว่า 3000 เพลง และในปีนี้ครบ 100 ปีที่ได้รับพระราชทานนามสกุล กาญจนะผลิน

แถลงข่าวคอนเสิร์ต 100 ปี กาญจนะผลิน  โดย นายชาญ นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม และตัวแทนจากมูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไทในพระอุปถัมภ์  ร่วมกับ นายจิรวุฒิ กาญจนะผลิน ทายาทครูสมาน กาญจนะผลิน ศิลปินแห่งชาติ  และตัวแทนศิลปินนำทีมร่วมแถลงข่าวโดย 6 ศิลปินแห่งชาติ คุณสุเทพ  วงศ์กำแหง , คุณสวลี  ผกาพันธ์ , คุณรวงทอง ทองลั่นทม , คุณชาลี อินทรวิจิตร,  คุณจินตนา สุขสถิตย์  , คุณพิศมัย วิไลศักดิ์

ซึ่งแต่ละท่านก็เคยผ่านการร่วมงานกับครูสมานมาแล้วทั้งสิ้น และบางท่านยังกล่าวด้วยว่าถ้าไม่มีครูสมานก็คงไม่มีตัวตนไม่มีชื่อเสียงอย่างเช่นทุกวันนี้ เพราะเพลงส่วนใหญ่ที่ทำให้แต่ละท่านโด่งดังเป็นฝีมืการประพันธ์ของครูสมาน  และนอกจากศิลปินแห่งชาติแล้วยังมีนักร้องทรงคุณภาพอย่าง คุณศรีไศล  สุชาตวุฒิ และ คุณสุเมธ องอาจ  มารวมแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย

 นอกจากนี้ยังร่วมเปิดมินิคอนเสิร์ตเรียกน้ำย่อยให้กับสื่อมวลชนและแฟนเพลงที่มาร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย โดยมี คุณสุเทพ ขับร้องเพลง หลังมาเองเหมือนฝน ,คุณรวงทอง ขับร้องเพลง กลัวตา,คุณจินตนา ขับร้องเพลง พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ,คุณศรีไศล ขับร้องเพลง ถ้าฉันจะรัก,คุณสุเมธ ขับร้องเพลง อาลัยรัก และ คุณชาลี ขับร้องเพลง เท่านี้ก็ตรม บรรเลงดนตรีโดย วงกาญจนะผลิน และวงดนตรีไทย กอไผ่

และในวันคอนเสิร์ตใหญ่จะได้ฟังอีกหลายบทเพลง อาทิ  รักชั่วชีวิต ,หลงเงา ,รักในใจ , เอื้องดอกฟ้า,รักประดับชีวี ,ทุ่งรวงทอง,สายน้ำผึ้ง ,รักปักใจ,จูบเย้ยจันทร์ และอีกมากมายหลายเพลงเพราะ   ที่คัดสรรมาบรรเลงให้ได้ฟังกันอย่างอิ่มใจ ผ่านนักร้องคุณภาพที่มาร่วมงานในวันนี้ และรวมทั้ง คุณชรินทร์  นันทนาคร , คุณอรวี  สัจจานนท์ , คุณสุธีศักดิ์ ภักดีเทวา ที่ไม่ได้มาร่วมงานแถลงข่าวในวันนี้แต่ขึ้นเวทีใหญ่แน่นอน

คอนเสิร์ต 100 ปี กาญจนะผลิน  จัดแสดงในวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายน  2557 ณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป  รายได้ส่วนหนึ่ง สมทบกองทุน ครูสมาน กาญจนะผลิน ในกองทุนส่งเสริมงาวัฒนธรรม และเพื่อบูรณะพระราชวังพญาไทโดยมีราคาบัตรตั้งแต่ 500, 1000 , 1500, 2000, 2500 บาท  เริ่มเปิดจองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ (ทุกสาขา) โทร.02 262 3456 หรือ www.thaiticketmajor.com  และ มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไทฯ

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.