หากย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่ค่ายเพลง "อาร์เอส" อยู่ในช่วงเวลารุ่งเรืองนั้นไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนของศิลปินคนใดออกมาสู่ตลาดรับประกันได้เลยว่าดังพลุแตกกันแทบทุกเบอร์ ไม่ว่าจเป็นศิลปินกลุ่มหรือดูโอ้ อาทิ แร็พเตอร์ เจอาร์ วอย D2B ลิฟต์ ออย หรือแม้กระทั่งศิลปินเดียวอย่าง  ดัง พันกร ปาน ธนพร ฯลฯ

ซึ่งเมื่อศิลปินเหล่านี้ผลิตผลงานเพลงออกมาแน่นอนว่าสิ่งที่ควบคู่กันและขาดไม่ได้เลยนั้นคือ "มิวสิควิดีโอ" ที่บางเพลงก็ใช้วิธีให้ศิลปินเป็นตัวแสดงและหานางเอกหน้าใหม่ๆ มาร่วมแสดง ทันสมัยอัพเกรดขึ้นมาอีกนิดก็ใช้วิธีเล่าเรื่องด้วยการทำเป็นมิวสิคซีรีย์ที่ปล่อยปริศนาทิ้งไว้ให้ติดตามกันในเพลงต่อไป 

และเมื่อมิวสิควิดีโอเกิดขึ้นแน่นอนสิ่งที่ตามมานั้นนอกจากศิลปินจะมาร่วมแสดงเดินเรื่่องด้วยแล้วนั้น "นางเอก" ของมิวสิควีดีโอก็คือส่วนสำคัญที่จัดว่าขาดไม่ได้เช่นกัน แต่หลายๆ คนเคยสังเกตมั้ยว่าเพลงดังๆ มากมายในยุคนั้นถ้าลองย้อนกลับไปดูดีๆ มีเหล่านางเอกแถวหน้าของวงการมากมายที่เคยผ่านการเล่น MV มาไม่น้อยเช่นกันแต่จะเป็นใครบ้างนั้น เราจะพาแฟนๆ ไปย้อนวัยแบ๊วของ 10 นางเอกที่เห็นแล้วต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน 

 

เริ่มที่ "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" กับมิวสิควิดีโอเพลง "Only you" ที่แค่ทรงผมบวกกับหน้าตาแล้วนั้นพูดได้เลยว่าเธอแบ๊วจริงๆ

ONLY YOU : JR-VOY

"ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต" กับมิวสิควิดีโอเพลง "รู้ตัวบ้างไหม" ของสองหนุ่ม "แร็พเตอร์" แบ๊วแค่ไหนก็ลองให้คะแนนกันดูแล้วกัน

รู้ตัวบ้างไหม : Raptor

ถัดมาคือ "ศรีริต้า เจนเซ่น" กับมิวสิควิดีโอเพลง "จุ๊บ" ของ "หนุ่ม ศรราม" เพลงจังหวะเร็วๆ ในคาแร็คเตอร์สาวห้ามแต่ก็แฝงความแบ๊วไปในตัว

จุ๊บ : ศรราม เทพพิทักษ์

"บี น้ำทิพย์" กับมิวสิควิดีโอเพลง "ท้องไม่รับ" ของ "ดัง พันกร" เห็นหน้าตาใน MV บอกได้คำเดียวว่าเธอแบ๊วแบบโลกลืมจริงๆ

ท้องไม่รับ: ดัง พันกร 

"จอย ริณลณี" กับมิวสิควิดีโอเพลง "ดูมั้ย" ของสองหนุ่มดูโอ้ "ลิฟต์ ออย" ความแบ๊วในวัยนั้นเล่นเอาซะแทบจำกันไม่ได้เลยเชียว

ดูมั้ย : Lift Oil

"โดนัท มนัสนันท์" กับมิวสิควิดีโอ "ซ่า...(สั่นๆ) " เพลงของบอยแบนด์ "D2B" ที่ได้ดูแล้วแทบไม่อยากเชื่อว่าจะเป็นเธอ

ซ่าส์...(สั่นๆ) : D2B

"พอลล่า เทเลอร์" กับมิวสิควิดีโอเพลง "อย่าหลบตา" ของคู่ดูโอ้ "เจอาร์ วอย" เห็นมิวสิคแล้วต้องบอกว่าความแบ๊วเธอฟรุ้งฟริ้งมากจริงๆ

อย่าหลบตา : เจอาร์ วอย

"เอมี่ กลิ่นประทุม" กับมิวสิควิดีโอเพลง "ขอโทษเขาที" ของหนุ่ม "นิกกี้" ที่มองเผินๆ ก็เล่นเอาซะจำแทบไม่ได้ว่าเธอใช่เอมี่หรือเปล่าเนี่ย

ขอโทษเขาที : นิกกี้

ปิดท้ายที่สองนางเอก "ติ๊ก กัญญารัตน์" และ "นิ้ง กุลสตรี" กับมิวสิควิดีโอเพลง "ตบมือข้างเดียว" ของ "ปาน ธนพร" ที่ปล่อยออกมาเป็นมิวสิคซีรี่ส์ ซึ่งจะว่าไปออร่าความแบ๊วของทั้งคู่ช่างสวยใสปิ๊งมาถึงปัจุจบันแถมดีกรีความเป็นนางเอกของทั้งคู่ในตอนนั้นก็ยังส่งผลให้มิวสิควิดีโอเพลงนี้ดังเปรี้ยงปร้างทั้งศิลปินและนักแสดง

ตบมือข้างเดียว : ปาน ธนพร

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.