หากพูดถึงเพลงหากิน! คงจะไม่มากเท่าไหร่นักที่ศิลปินในวงการจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองด้วยการปล่อยผลงานเพลงมาออกมาแล้วสามารถเข้าไปอยู่ในใจแฟนเพลง และถึงแม้เวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยเพลงๆ นั้นก็ยังนำมาร้องได้เสมอรวมถึงตัวศิลปินด้วยเช่นกันที่หากได้ออกงานหรือขึ้นโชว์คอนเสิร์ตที่ไหนเชื่อได้เลยว่าทุกครั้งจะต้องนำเพลงดังประจำตัวไปขับร้องหรือไม่ก็ถูกแฟนๆ รีเควสจนต้องร้องโชว์เลยไม่แปลกที่เพลงเหล่านี้จะถูกเรียกว่าเป็นเพลงอมตะที่ศิลปินเขาใช้หากินจนตายได้เลยเชียว...

เริ่มต้นที่เพลง ใจนักเลง ของศิลปินสุดเทพ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ถ้าเห็นหน้าเขาเมื่อไหร่เพลงนี้ต้องมาเสมอ และถึงแม้ในปัจุบัน อ๊อฟ พงษพัฒน์ จะหันไปเอาดีกับงานกำกับการแสดงแต่หลายๆ ครั้งก็ยังแว้บโฉบไปขึ้นคอนเสิร์ตตามงานโชว์โดยใช้เพลง ใจนักเลง เป็นเพลงหากินได้ตลอดเวลา

เพชร โอสถานุเคราะห์ กับเพลง เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ) เพลงนี้แม้จะมีศิลปินรุ่นหลังๆ นำมาเรียบเรียงและขับร้องกันใหม่ในเวอร์ชั่นต่างๆ แต่ความเป็นอมตะของเพลงนี้นั้นต้องยกให้ต้นฉบับ ที่แม้ทุกวันนี้ได้ยินเพลงนี้ที่ไหนหน้าของเขาต้องลอยเห็นชัดเลยทีเดียว

คนขี้เหงา เพลงฮิตประจำตัวของ นีโน่ เมทนี แม้เวลาจะล่วงเลยว่าแสนนานแต่หากเมื่อไหร่ที่เขาต้องจับไมค์ร้องเพลง ถ้าไม่ร้องเพลงนี้บอกได้ว่าคงไม่ใช่นีโน่ตัวจริงแน่นอน!

แอบเหงา ซิงเกิ้ลเดียวของ เสนาหอย ที่ร้องกันได้ทั้งบ้านทั้งเมืองแถมยังดังเป็นพลุแตกจนถึงปัจจุบันเรียกว่าเป็นเพลงที่เสนาหอยใช้ร้องหากินได้ตลอดเวลาถ้าได้มีโอกาสได้จับไมค์

ฉันไม่ใช่นางเอก เพลงดังสุดๆ ของ ตั๊ก ศิริพร ที่ยังใช้ร้องหากินได้ถึงปัจจุบันและถึงแม้ว่าเธอจะมีผลงานเพลงมากมายแต่ถ้าเอ่ยชื่อเธอเรื่องงานเพลงแล้วนั้น ฉันไม่ใช่นางเอก นี้แหละคือเพลงประจำตัวของเธอจริงๆ

ปาฏิหารย์ เนื้อหาเพลงโดนๆ ทำนองเพราะๆ บวกกับน้ำเสียงนุ่มที่ได้ฟังครั้งใดต้องเคลิ้มตามไปกับผู้ชายที่ชื่อ กบ ทรงสิทธิ์ และถึงแม้เพลงนี้จะเก่าแค่ไหนแต่ก็ยังคงอยู่ในใจแฟนเพลง จนกลายเป็นว่าครั้งใดที่ กบ ทรงสิทธิ์ คว้าไมค์ขึ้นเวทีเมื่อไหร่เพลง ปาฏิหารย์ ต้องมีต้องมาแน่นอน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.