รีเทิร์นในรอบ 16 ปี "โบ-ปอนด์" ส่งซิงเกิ้ล "ให้ความคิดถึงทำงาน"

| เปิดอ่าน
รีเทิร์นในรอบ 16 ปี  "โบ-ปอนด์" ส่งซิงเกิ้ล "ให้ความคิดถึงทำงาน"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

โคจรมาเจอกันในรอบ 16 ปี สำหรับ 2 สุดยอดคนดนตรีผู้ยิ่งใหญ่และสุดยอดนักร้อง  “โบ สุนิต ลีติกุล” สุดยอดโปรดิวเซอร์ “ปอนด์ ธนา ลวสุต” ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ในตำนานร่วมกันกับยอดขายทะลุ หนึ่งล้านตลับในเวลา 2 เดือน กลับมาคราวนี้ โบ สุนิตา ประเดิมซิงเกิ้ลแรกเพลง “ให้ความคิดถึงได้ทำงาน” Featuring โดยพี่ปอนด์ ธนา เพลงความหมายดีๆที่จะมาปั่นกระตุ้นความคิดถึงของทุกคนให้พุ่งพล่านได้ทำงานกันไม่หยุด

เพลงนี้แนวเพลงเป็น Soul ผสม Rock แต่การดีไซน์การร้องของโบจะร้องเป็นแนว POP SOUL ผสานกับความสดของไลน์กีตาร์ตัวเก่งกับสำเนียงกีตาร์ที่เป็น Rock ซึ่งเป็น Signature ของพี่ปอนด์ เป็นไลน์ที่มีโน๊ตเยอะ ต่อเนื่องลื่นไหลไม่จบไม่สิ้น เสียงสวรรค์เสียงร้องที่มีเอกลักษณ์เฉเพาะตัวของโบเติมเต็มด้วยเสียงกีตาร์ที่มีชิวิตของพี่ปอนด์ ที่เชื่อว่าจะทำให้ทุกคนเพลินไปกับเพลงนี้ให้ความคิดถึงได้ทำงานซึ่งโบได้พูดถึงงานนี้ว่า

โบ... อย่างแรกเลยคิดถึงทุกคนมาก ตื่นเต้นดีใจ ที่ได้กลับมาร้องเพลงอีก เพราะหลายปีที่ผ่านมามีคนถามกันเข้ามาเหมือนกันว่าเมื่อไหร่จะได้ฟังเพลงโบอีก ซึ่งตอนนี้เราก็มีคำตอบให้กับทุกคนล่ะ เนื้อหาของเพลง “ให้ความคิดถึงได้ทำงาน” จะเป็นเพลงที่พูดถึงความรักบวกๆพูดถึงคนที่คบกันมายาวนานจนเคยชิน  เจอกันทุกวัน พูดคำว่ารักจนกลายป็นกิจวัตร จนไม่รู้ว่าที่พูดออกไปรู้สึกแบบนั้นรึเปล่า เลยหันมาลองห่างกันซักพัก เว้นระยะเพื่อพิสูจน์ใจตัวเองว่าถ้าเราห่างกันไปจะยังคิดถึงกันมั้ย รักกันเหมือนเดิมมั้ย

ครั้งนี้ก็มีโอกาสได้กลับมาทำงานกับพี่ปอนด์ ธนา ในรอบ 16 ปี เลย ไม่ได้เจอกันนานมากก็ดีใจมากๆที่ได้ทำงานกับพี่ปอนด์อีกครั้ง พี่ปอนด์เป็นคนที่เข้าใจความเป็นโบมาก ทำให้ทำงานง่าย ไม่ซับซ้อน เพลงนี้โบจะดีไซน์การร้องเป็น POP SOUL ซึ่งอิงมากจากอัลบั้ม โบ มิวสิค คือฟังง่ายๆไม่ซับซ้อน ฟังสบายๆ จะมี ADLIB ในตอนท้ายเพลง และโดยส่วนตัวโบเองก็ชอบเพลงสไตล์นี้อยู่แล้วด้วย ทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ”

พี่ปอนด์... ตอนที่ผมเริ่มทำเพลงให้โบ ผมจะดีไซน์ไว้ก่อน โดยนึกถึงภาพในคอนเสิร์ต อยู่บนเวที เล่นกีต้าร์ให้โบร้อง มีการโต้ตอบ รับส่งกันด้วยเสียงร้องของโบที่เป็น POP SOUL  กับเสียงกีต้าร์ ที่เป็น ROCK จากผม เพลงนี้เลยออกมาเป็น live และมีความสดอยู่ในเพลง นอกจากนี้ยังมีสีสันของ เปียโน กลอง ฟลุ๊ค จะมีกลิ่นของสไตล์เพลงในยุค 60 เข้ามาผสม ส่วนการทำงานโบเป็นมืออาชีพ มีวินัย จะทำการบ้านมาเยอะมาก เป็นการทำงานที่สนุกมากครับ”

ใครที่คิดถึง โบ สุนิตา เตรียมดาวน์โหลดเพลง “ให้ความคิดถึงได้ทำงาน” กันได้ในวันนี้เป็นต้นไป

 

 CLIP "ให้ความคิดถึงได้ทำงาน" เมื่อเสียงโบ โต้ตอบกีต้าร์พี่ปอนด์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.