6 ศิลปินคุณภาพ พร้อมใจกันตะโกนบอกรัก “แม่” ด้วยเพลง “ที่สุดของความรัก”

| เปิดอ่าน

6 ศิลปินระดับคุณภาพ แด๊กซ์ ร็อคไรเดอร์, ป๋ำ วัชราวลี , พีท พีระ, หมู มูซู, ณัฏฐ์ เดชะปัญญา, ปุ้ย ดวงพร และเหล่านักศึกษาศิลปินสังกัด บ้านสมเด็จฯ เรคคอร์ด (bansomdej record) ค่ายเพลงแห่งแรกในสถาบันการศึกษา รวมตัวครั้งสำคัญเพื่อความรักอันยิ่งใหญ่ ในโปรเจ็คพิเศษที่ชื่อว่า “Our beloved Queen & Moms’ Project” เพื่อระลึกถึงความรักในคำว่า “แม่” ของคนไทยทั้งแผ่นดิน สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ” บทเพลงเฉลิมพระเกียรติ “ที่สุดของความรัก” เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๒ พรรษา ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๗ วันแม่แห่งชาติ โดยซิงเกิ้ลเพลง “ที่สุดของความรัก”  อยู่ในอัลบั้ม Our Beloved Queen & Moms’ Project ผู้แต่งบทเพลงนี้คือ หนึ่ง ไฮเปอร์ และ ณัฏฐ์  เดชะปัญญา  ผู้ที่เรียบเรียงดนตรี คือคุณกอล์ฟ ธนพงศ์พันธ์ บูรณะคุปต์ ดำเนินงานโดย ค่ายเพลงบ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด (ค่ายเพลงแห่งแรกในสถาบันการศึกษา)  ภายใต้สาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยการสนับสนุนของ บริษัท ไฮสกิน ประเทศไทย จำกัด 

 

ณัฏฐ์ เดชะปัญญา : ถือว่าเป็นโปรเจคสำคัญและยิ่งใหญ่ในความรู้สึกของค่ายบ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด สำหรับผมได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินคุณภาพจากหลากหลายค่ายเพลงรวมทั้งน้องๆน.ศ.ในสังกัดบ้านสมเด็จฯเร็คคอร์ด มาร่วมกันร้องเพลงเพื่อเทิดพระเกียรติองค์ราชินีและแม่ทั้งแผ่นดิน ถือว่าเป็นเกียรติอย่างสูง ผมและคณาจารย์ จากบ้านสมเด็จฯเอนเตอร์เทนเมนท์ บ้านสมเด็จฯเร็คคอร์ด และสาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา รู้สึกดีใจมากๆที่ได้สร้างสรรค์และทำคุณประโยชน์แก่ชาติบ้านเมือง และสัญญาว่าจะตั้งใจทำให้ดียิ่งๆขึ้นไปครับ

ความพิเศษทางด้านเนื้อร้องและดนตรีเป็นอย่างไร....

ณัฏฐ์ เดชะปัญญา : ดนตรีเป็นแนวป๊อปร็อค เนื้อหาเล่าถึงพระคุณของแม่ที่ได้ทำทุกอย่างเพื่อลูกอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการที่แม่ต้องทรมานอุ้มท้องถึง 9 เดือน ทำงานตรากตรำเพื่อลูก สั่งสอนทุกอย่างก็หวังเพียงให้ลูกได้ดี ความพิเศษอีกอย่างคือการร่วมร้องประสานเสียงอันทรงพลังกับนักร้องคุณภาพซึ่งมีความสามารถเป็นอย่างสูง ผมแต่งร่วมกับคุณหนึ่งไฮเปอร์ครับ สำหรับผู้ที่เรียบเรียงดนตรี คือคุณกอล์ฟ ธนพงศ์พันธ์ บูรณะคุปต์

 

MV มีความพิเศษอย่างไร ใครกำกับ.....


ณัฏฐ์ เดชะปัญญา : ต้องขอขอบคุณผู้กำกับ อ.ก๊อป รพี พิเชียรภาคย์ และ อ.เฟิร์ส เพียรพิลาส พิริยาโภคานนท์ ที่มาช่วยสอนให้ น.ศ. สาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิงในโครงการบ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ได้เรียนรู้ และลงมือปฏิบัติในวิธีการทำงานของฝ่ายต่างๆในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ซึ่งทีม น.ศ.มาช่วยงานกันอย่างสนุกสนานและภาคภูมิใจกับการทำเพื่อประเทศชาติ ภาพในมิวสิควีดีโอ จะสื่อถึงพลังในการร้องด้วยความรักที่อยากตะโกนเพื่อบอกรักแม่และจะทดแทนบุญคุณของแม่ตลอดไป

แด๊ก ร็อกไรเดอร์ : ปกติไม่เคยร้องเพลงคนอื่น เป็นครั้งแรกที่มาร้องก็รู้สึกยินดีมาก ปกติผมจะแต่งตัว rock แต่มาแต่งเนี๊ยบแบบนี้เพื่อโปรเจคสำคัญครั้งนี้ครับ

พีท พีระ : ผมตกลงรับปากร่วมงานทันที เพราะ เป็นโปรเจคที่ดีน่าสนับสนุน และยินดีอย่างยิ่งที่มีส่วนร่วมในโปรเจคสำคัญนี้ครับ

ป๋ำ วัชราวลี : อยากตอบแทนและเสนอสิ่งที่ดี ให้กับทุกคน โดยเฉพาะงานการกุศลที่เป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนครับ

หมู มูซู : ผมได้มีส่วนร่วมในการ ดีไซน์การร้อง คิดคำ รวมถึงเส้นประสานเสียงต่างๆ ในบทเพลงนี้ ยินดีมากครับที่ได้มีส่วนร่วมในบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ “ที่สุดของความรัก”

ปุ้ย เดอะว๊อยซ์ : โดยส่วนตัวปุ้ย เพิ่งมา เป็นอาจารย์ใหม่ในสาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง ซึ่งได้มีโปรเจคที่ดีแบบนี้ รู้สึกภูมิใจที่มีส่วนร่วมและสร้างสรรค์เพลงที่ดี ร่วมถ่ายทอดบทเพลงพิเศษนี้ และแสดงพลังความรักถึงผู้มีพระคุณค่ะ

นักศึกษา ศิลปินสังกัดบ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด (วง Kick Cat Cry , วง Menu Today , วง Psycho Dream) : พวกเรารู้สึกปลื้มใจและภูมิใจมากที่อาจาร์ยณัฏฐ์ ได้ให้โอกาสพวกเรามาร่วมขับร้องบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ ในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับศิลปินระดับแถวหน้าและมากฝีมือแบบนี้ ตื่นเต้นมากๆ พวกเราตั้งใจเต็มที่ไม่ให้เสียชื่อเด็กบ้านสมเด็จฯแน่นอน ครับ

ร่วมซาบซึ้งถึงบทเพลงที่บรรเลงกลั่นมาจากหัวใจของลูกถึงพระคุณแม่ มาบอกรักให้โลกได้รู้ ว่าที่สุดของความรักนั่นคือความรักของแม่…   ลูก ๆ ทุกคนสามารถดาวน์โหลดเพลง “ที่สุดของความรัก” นี้ได้ทางไอทูนส์ สโตร์ และฟังได้ทาง DEEZER และ KKBOX และสามารถเข้าดูมิวสิควิดีโอได้ทางยูทูป โดยรายได้ทั้งหมดในการดาวน์โหลดทุกประเภทไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทูลเกล้าถวายมูลนิธิชัยพัฒนา, มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และทุนกิจกรรมการศึกษาแก่นักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์

MV ที่สุดของความรัก - รวมศิลปิน Our beloved Queen & Moms' Project.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.