หลังจากเคยร่วมงานกันเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ในเพลงดังเพลงฮิต นอนไม่หลับ จนแฟนเพลงทั่วประเทศรู้จักในฐานะนักร้องหญิงคุณภาพรุ่นใหม่ของวงการ ล่าสุด 2 สาวเสียงดี เต้น-นรารักษ์ ใจบำรุง และ พลอย-พรทิพย์ พันตาวงษ์ จากสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กลับมาพบกันอีกครั้ง ผนึกพลังเสียงเปิดตัวโปรเจคเดอะเลดี้ รู้ทันผู้ชาย รู้ใจผู้หญิง กับซิงเกิ้ล ไม่ว่างคือข้ออ้างของคนหมดใจ มากระชากอารมณ์คนฟัง ด้วยเนื้อหาของเพลงที่ตีแผ่ความรู้สึกลึกๆ ของผู้หญิง เมื่อฝ่ายชายหมดใจ หรือกำลังจะจากไป จนต้องทวงถามความสัมพันธ์ ให้ชัดเจนทั้งคำพูดและการกระทำ

ซึ่งได้ถ่ายทอดเป็นมิวสิกวิดีโอเนื้อเรื่องดราม่าเข้มข้น จากฝีมือผู้กำกับแนวดราม่ามือหนึ่งของเมืองไทย กู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข ที่การันตีความแซ่บเหมือนเคย โดยนักแสดงมากฝีมือ ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท มาสะท้อนความไม่เคยพอของผู้ชาย และ เดียร์น่า ฟลีโป นักแสดงสาวดาวรุ่งเป็นตัวแทนหญิงสาวที่พยามยามประคับประคองความรัก แต่ก็ถึงจุดหมดใจกับความรักที่หลอกลวง ซึ่งสำหรับผู้หญิงแล้ว การโกหกแค่ครั้งเดียวถ้าจับได้หรือจับไม่ได้มันคือที่สุดของการทำร้ายกัน และฉากเด็ดที่สุด ที่ผู้กำกับนำเสนอคือ ฉากที่ เดียร์น่า ต้องเอาเค้กที่เขียนว่า ไอ้ชาติหมา มาปาใส่หน้าต๊ะเรียกว่าดราม่า บีบอารมณ์ เลอะเทอะ สะใจ ครบรสสุดๆ

            เต้นเปิดเผยว่า...ได้กลับมาทำงานร่วมกับพลอยอีกครั้ง ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากค่ะ ในเรื่องของการร้องทั้งเต้นและพลอยต้องทำการบ้านอย่างหนักก่อนที่จะเข้าห้องอัดเสียง โดยทีมโปรดิวเซอร์เปิดกว้างให้เราสองคนใส่ความเป็นตัวเองลงไปในเพลงอย่างเต็มที่ เราสองคนช่วยออกแบบวิธีการร้อง เพื่อให้เพลงนี้บอกถึงความรู้สึกลึกๆ ในใจของผู้หญิงอย่างแท้จริง เอาประสบการณ์ที่เพิ่มมากขึ้นของทั้งเต้นและพลอย ถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงลงไปในทุกคำของเพลง ตั้งใจให้เพลง “ไม่ว่างคือข้ออ้างของคนหมดใจ” สื่อสารให้ตรงและโดนใจคนฟังให้ได้มากที่สุดค่ะ สำหรับมิวสิกวีดิโอ ได้พระเอกนางเอกฝีมือดีมาเล่นให้ รับรองว่าดูไปฟังไปดราม่ากันเต็มอิ่มอย่างแน่นอนค่ะ

 ตัวอย่างเพลงไม่ว่างคือข้ออ้างของคนหมดใจ-เต้น พลอย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.