หน้าเร้า & เต้าเริด ลูกทุ่งผ่าเหล่ายกค่าย "ขายนม"

| เปิดอ่าน

คงจะหมดยุคแล้วจริงๆ สำหรับวงการเพลงลูกทุ่งที่ยุคสมัยก่อนมักจะนิยามกันว่าต้องมีกลิ่นอายทุ่งนากลิ่นวัวสาปควาย แต่ยุคนี้ลูกทุ่งยุคนี้คือ "หน้าเร้า &  เต้าเริด" ที่นำมาเป็นจุดขายเลยทำให้นักร้องหญิงในช่วงหลังที่นอกจะมาพร้อมเพลง "ติดหู" แล้วนั้นก็จะมาพร้อมการใช้ร่างกาย ท่าเต้น เพื่อให้คนสนใจเพลงมากกว่าขายเนื้อหาซะอีก ซึ่งเห็นได้ชัดและแจ่มแจ้งเลยนั้นคงจะไม่พ้นค่าย อาร์สยาม ที่หลายๆ ปีหลังมานั้นศิลปินหญิงในสังกัดที่นอกจะเปิดตัวด้วยเพลงที่ติดหูแล้วนั้น

สิ่งที่กลายเป็นเอกลักษณ์ไปแล้วก็คือความ "เซ็กซี่" ที่ต้องมาพร้อมกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องคอนเซ็ปต์เสื้อผ้า ท่าเต้น รวมถึงพัฒนาการรูปร่างหน้าตาที่ต้องยอมรับว่าลูกทุ่งหญิงค่ายนี้เขาปฏิวัติความสวยกันยกค่ายสร้างความเร้าใจหรือเรียกง่ายๆ ได้เลยว่าลูกทุ่งหญิงค่ายนี้คือตัวแม่ของวงการลูกทุ่งที่ทำให้เกิดนิยามใหม่ว่า หน้าเร้า & เต้าเริด ลูกทุ่งผ่าเหล่ายกค่ายขายนม? 

และตัวแม่ที่ลอยลำมาเลยนั้นไม่เอ่ยถึงก็คงจะไม่ได้สำหรับสาว ใบเตย อาร์ สยาม ที่ชัดเจนกับคอนเซ็ปต์ไม่สั้นเสมอหูอย่าเรียกหนูใบเตยเพราะข้างล่างที่นอกจากจะสั้นเสมอ...แล้วนั้นหน้าอกหน้าใจของเธอก็เป็นจุดขายจะไปโชว์ตัวหรืออกงานไหนเธอต้องจัดเต็มให้สะบึมบึ้มเห็นแล้วต้องเหลียวเลยเชียว

คนต่อมาคือสาว จ๊ะ อาร์สยาม เธอคนนี้ก่อนเข้ามาในสังกัด อาร์สยาม ก็สร้างตำนาน "คัน" ทั้งประเทศจนนึกถึงเสียงร้องสุดสยิวแล้วยังหลอนเสียวหูถึงทุกวันนี้ แต่หลังจากเข้าเป็นศิลปินในค่ายมีซิงเกิ้ล นิสัยฉันเปลี่ยนตามสันดานเธอ เป็นของตัวเองเพลงแนวสยิวๆ ก็คงจะยากที่จะได้เห็นสาวจ๊ะกลับไปร้องเพลงแนวนั้นแต่ถ้าเรื่องความเซ็กซี่หน้าเร้าและเต้าเริดนั้นแน่นอนว่ายังไงก็ยังมีให้เห็นชัวร์

ส่วนอีกหนึ่งสาว กระแต อาร์สยาม และสามสาว บลูเบอร์รี่ นั้นก็ตามมาติดๆ ถ้าได้ย้อนกลับไปดูผลงานเพลงเก่าๆ จนถึงปัจจุบันของพวกเธอนั้นจะเห็นได้เลยว่าพัฒนาการงานเพลงค่อยๆ อัพจากลูกทุ่งสายแบ๊วมาเป็นลูกทุ่งเซ็กซี่เร้าใจเน้นเรื่องของการขายรูปร่างที่มากขึ้น

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าการผ่าเหล่าวงการลูกทุ่งด้วยการเอา "หน้า & นม" มาเป็นจุดขายนั้นก็คงต้องมาคิดกันอีกที่ว่าหรือจริงๆ แล้วนั้นคือการ "ขายเสียง" หรือ "ขายเสียว" ก็คงแล้วแต่แฟนเพลงที่จะเสพผลงานแบบไหนชอบเสียงก็ฟังแต่ถ้าไม่ชอบฟังก็คิดซะว่าชมเพลินๆ 

มิวสิควิดีโอเพลงโยนกับเหล่าตัวแม่ หน้าเร้า & เต้าเริด

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.