แพท พาวเวอร์แพท กับวันวานที่เคยโด่งดัง

| เปิดอ่านแพท พาวเวอร์แพท (Power Pat) เอ่ยชื่อนี้คนรุ่นใหม่อาจจะตั้งคำถามว่าเขาคือใคร? แต่หากย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาสิบกว่าปีก่อนวัยรุ่นยุคนั้นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักอดีตนักร้องนำวง Power Pat (พาวเวอร์ แพท) อย่างแน่นอน แพท พาวเวอร์แพท นั้นเป็นศิลปินไทยที่มีสไตล์การแต่งตัวแบบ เจ-ร็อค เบอร์ต้นๆ ของวงการเพลง มีผลงานเพลง 2 อัลบั้ม ในฐานะวง Power Pat และปิดท้ายด้วยอัลบั้มเดี่ยวของแพทในปี 2545 ที่มีเพลง มีคำเป็นร้อย เป็นเพลงดัง นอกจากผลงานเพลงแล้ว แพท พาวเวอร์แพท ยังเคยฝากผลงานการแสดงละครเรื่อง รัน! รักอันตราย, Girl Club รับเอาคืน และ เฮี้ยวนักรักซะเลย ไว้อีกด้วย

แต่แล้วชื่อ้เสียงที่เคยโด่งดังของเขาก็ต้องดับสลายลงในพริบตาเมื่อเมื่อมีข่าวว่า นายวรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคดีมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ (ยาอี) โดยแพทอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะชีวิตตกอับไม่มีงานจนต้องหันมาพึ่งยาเสพติดกลายเป็นคดีดังที่ทำเอาแฟนเพลงของเขาช็อคและตกใจอย่างมากในสมัยนั้นแพทถูกศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์จำคุก 50 ปี และปรับ 1 ล้านบาท 

และหลังจากที่แพทเข้าไปรับโทษในเรือนจำอยู่นั้นเมื่อไม่มีกี่วันที่ผ่านมาก็นับว่าเป็นข่าวที่น่ายินดีครั้งที่สองเพราะก่อนหน้านั้นแพทได้ตั้งใจเรียนจนจบปริญญาตรี ในคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช โดยแพทเป็นหนึ่งในนักโทษที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) ประจำปีการศึกษา 2551 และแพทยังได้เรียนรู้ชีวิตที่เคยผิดพลั้งไป

ด้วยการบำเพ็ญประโยชน์และซ้อมเล่นดนตรีขณะอยู่ในเรือนจำด้วย ส่วนครั้งที่สองนั้นแพทได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ในคณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ซึ่งถือว่าเป็นใบปริญญาบัตรใบที่สอง ขณะถูกคุมขังในเรือนจำกลางบางขวาง

ซึ่งการที่แพทมีข่าวที่น่ายินดีกับการสำเร็จการศึกษาครั้งนี้เชื่อว่าอาจทำให้แฟนเพลงหลายๆ คนยังรู้สึกคิดถึงเขาหรือแม้กระทั่งคนรุ่นใหม่ที่ได้ยินข่าวก็คงอยากจะรู้จักที่ไปที่มาถึงอดีตนักร้องคนนี้มีความเป็นมายังไง Sanook! Music เลยนำเรื่อราวของเขาย้อนวันวานในวันที่แพทเคยโด่งดังกับผลงานเพลงต่างๆ อาทิเพลง หลุดปากใช่ไหม, โรงภาพยนตร์, รูปถ่ายใบเก่า, ตบตา, คิ คุ อา โน เนะ, ผู้ชายคนหนึ่ง, มีคำเป็นร้อย ฯลฯ  ที่จะว่าไปพอได้ฟังงานเพลงของแพทมันก็ช่างอดคิดถึงไม่ได้จริงๆ 

ผลงานเพลงหลุดปากใช่ไหมที่เคยโด่งดังของ Power Pat

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.