ย้อนรอยความดัง 5 ดูโอ้สุดฮอตในวันวาน

| เปิดอ่าน

หากพูดถึงศิลปินดูโอ้ในวงการเพลงไทยยุคก่อนๆ หรือในวันวานนั้นชื่อแรกๆ ที่อยู่ในใจแฟนเพลงเชื่อได้เลยว่าต้องมีชื่อของ ลิฟต์ ออย, แร็พเตอร์, เจอาร์ วอย,ราฟฟี่ แนนซี่ และ นาตาลี แจ็สกี้ พวกเขาเหล่านี้หากย้อนกลับไปในอดีตคือศิลดูโอ้ผลงานผลิตจากค่าย อาร์เอส ที่แจ้งเกิดและโด่งดังเปรี้ยงปร้างชนิดที่ว่าปล่อยผลงานเพลงออกมาแต่อัลบั้มยอดขายทะลุล้านสมอ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนแปลงไปแต่ละคนต่างก็มีเป้าหมายในการทำงานแตกต่างกันไป บางคนก็ยังคงเดินอยู่บนเส้นทางวงการบันเทิงและวงการเพลงบางคนก็หันไปจับงานเบื้องหลังครั้งนี้เราเลยรวบรวมเหล่าดูโอ้สุดฮอตในวันวานจะใช่ดูโอ้ในใจแฟนๆ หรือไม่ต้องติดตาม 

ลิฟท์-ออย เป็นกลุ่มนักร้องดูโอที่ประสบความสำเร็จมากในยุค 90's เอกลักษณ์ของศิลปินกลุ่มนี้คือท่าเต้นที่จดจำง่ายบวกกับเนื้อเพลงที่ติดหูเอกลักษณ์อีกอย่างคือสไตล์การแต่งตัวซึ่งค่อนข้างมีสีสันฉูดฉาดมีผลงานอัลบั้มเต็มทั้งหมด 4 ชุด และอัลบั้มพิเศษทั้งหมด 4 ชุด ในช่วงระยะเวลา 9 ปีในวงการเพลง ทั้งนี้ยังไม่รวมผลงานที่ทำร่วมกับศิลปินอื่น โดยอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคืออัลบั้ม ZOO A-HA ซึ่งออกมาในปี 2540 เพลงเด่นในอัลบั้มชุดนี้คือ ดูมั้ย และ แอบมีเธอ 

แร็พเตอร์ เป็นนักร้องดูโอวัยรุ่นโดยมีจุดเริ่มต้นมาจากแนวคิดในการสร้างนักร้องลูกครึ่งวัยเด็กประกอบไปด้วยสมาชิก 2 คน คือ จอนนี่ อันวา และ หลุยส์ สก็อต อัลบั้มชุดแรกของ Raptor ออกวางจำหน่ายเมื่อเดือน ส.ค. ปี 2537 โดยคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มออกมาในรูปแบบของเด็กลูกครึ่งสองคน ร้องเพลงแร็พ แต่งตัวฮิป-ฮอป ซึ่งเพลงในอัลบั้มชุดแรกส่วนใหญ่จะเป็นการนำเพลงฮิตของศิลปินรุ่นพี่ที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว มาทำใหม่โดยเพิ่มท่อนแร็พเข้าไป นอกจากนี้ยังมีเพลงช้าที่แต่งใหม่มาอีก 2 เพลงคือ คิดถึงเธอ และ คำว่าเพื่อน ซึ่งบทเพลงเหล่านี้ได้กลายเป็นเหมือนภาพจำที่คนจะนึกถึงเมื่อพูดถึงแร็พเตอร์ในวัยเด็ก

2 ปีถัดมา แร็พเตอร์ ได้ออกผลงานในอัลบั้มชุดที่ 2 ในชื่อว่า Waab Boys โดยอัลบั้มชุดนี้ถือว่าเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จที่สุดของแร็พเตอร์ มีเพลงฮิตติดหูเช่น ไม่แคร์ และ อย่าพูดเลย ต่อมาได้มีอัลบั้มชุดที่ 3 ในชื่อว่า Day Shock ตามออกมาในปีเดียวกันโดยในอัลบั้มนี้ได้นำเพลงสากลในอดีตกลับมาทำใหม่ในสไตล์ของแร็พเตอร์ซื่งก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดยมีเพลงไทยหนึ่งเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่คือเพลง แรงบันดาลใจ ปึถัดมา พ.ศ. 2540 แร็พเตอร์ ได้ออกอัลบั้ม The Next ร่วมกับศิลปินอื่นในค่ายอีก 6 คน ซึ่งสำหรับแร็พเตอร์ในอัลบั้มนี้ได้มีเพลงที่ถือว่าเป็นเพลงจำที่สุดของตัวเองออกมาด้วยคือเพลง เกรงใจ กับท่าเต้นที่ถูกเรียกว่า ท่าโหนรถเมล์

เจอาร์-วอย เป็นคู่ดูโอต่างวัยศิลมีสมาชิกคือ เจอาร์ กิตติกุลวงศ์ และ วอย เกรียงไกร อังคุณชัย มีเพลงที่เป็นที่รู้จักอย่างเช่น I Love You, Only You, เด็กเจ้าปัญหา,Ziggaza, มาทำไม,ล้น,ไม่ทำร้าย ปัจจุบัน เจอาร์ ยังคงโลดแล่นอยู่ในแวดวงดนตรีด้วยลุคที่เปลี่ยนไปและแต่งงานมีครอบครัวและลูกน้อยแล้วส่วนวอยทำงานด้านโปรดักช์ชั่น ไปๆ มาๆ ระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น

ราฟฟี่-แนนซี่ เป็นศิลปินดูโอ้คู่พี่น้องที่โด่งดังจากเพลง UFO ราฟฟี่เข้าสู่วงการเพลงตั้งแต่อายุ 18 ปี ส่วนแนนซี่ 12 ปี  มีสองอัลบั้มเต็ม ราฟฟี่-แนนซี่ออกอัลบั้มชุดแรกเมื่อปี 2541 ชื่ออัลบั้มว่า Raffy & Nancy เปิดตัวด้วยเพลง บอกกันได้ไหม (TELL ME WHY) และเพลง UFO ในอัลบั้มชุดแรกมียอกขายล้านตลับจึงมีการเปลี่ยนปกเทป-ซีดีฉลองความสำเร็จและเพิ่มเพลงอีกสองเพลงคือ ภูมิใจได้รักเธอ และเพลง แป๊บเดียว ส่วนอัลบั้มที่สองออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2543 Shock-Ga-Doof และออกอัลบั้มพิเศษอีกมากมาย

นาตาลี-แจ็สกี้ เป็นศิลปินดูโอ้ประกอบสมาชิก นาตาลี เดวิส และ แจ๊สกี้ จริยา ทั้งคู่เริ่มมีผลงานกันตั้งแต่ปี 2542 ซึ่งทั้งคู่มีวัยเพียง 12 ปีประเดิมสู่อัลบั้มแรกชื่อว่า Nathalie & Jazky โดยมีเพลงฮิตหลายๆ เพลงเช่น STRAWBERRY,แค่อยากให้เธอรู้,เจ็บนะ,ฝันเล็กๆ มาถึงผลงานเพลงชิ้นที่ 2 ชื่ออัลบั้มว่า Fun Fever มีเพลงฮิตอีกเช่นเคยอย่าง เชื่อหมอก็พัก เชื่อรักก็ไป,ช่วยทำให้เสียใจ,ยิ่งทุ่มยิ่งเจ็บ,รอเธอเปลี่ยนใจ ชึ่งผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของวง Nathalie & Jazky เพราะแจ๊สกี้บินไปเรียนต่อต่างประเทศซึ่งก็เหลื่อแค่นาตาลีเพียงคนเดียว ปัจจุบันแจ๊สกี้ได้กลับมามีผลงานถ่ายแบบเป็นผลงานชิ้นแรกหลังทิ้งทวนวงการเพลงไปนานเกือบ 10 ปี ส่วน นาตาลี เดวิส ยังคงมีผลงานในวงการบันเทิงโดยเฉพาะละครโทรทัศน์ส่วน แจ๊สกี้ ก็ยังทำงานเกี่ยวกับวงการเพลงอยู่ในเมืองไทย

 มิวสิควิดิโอเพลง เกรงใจ ของสองหนุ่ม Raptor ที่โด่งดังทั้งเพลงและท่าเต้น

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.