เป็นโปรเจคใหญ่วาระพิเศษครบรอบ10 ปีรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ที่เปิดโอกาสให้คนมีฝันที่มีความสามารถได้ก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงและเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งแรงเชียร์ด้วยความผูกพันมาตลอด10 ปี เหล่าเดอะ สตาร์รุ่นที่ 1-9 จึงรวมตัวกันทำงานเพลงโปรเจ็กท์อัลบั้มชุดพิเศษ 10 YEARS   OF LOVE บทเพลงรักจากเดอะสตาร์ ผ่านบทเพลงรักความหมายดีในหลากหลายมุมมองและสไตล์ดนตรี โดยในอัลบั้มนี้มีศิลปินเดอะสตาร์มารวมตัวกันอาทิเช่น บี้ สุกฤษดิ์, กัน นภัทร, แกงส้ม ธนทัต, ฮั่น อิสริยะ, โดม จารุวัฒน์, นิวจิ๋ว, ตูมตาม ยุทธนา, ตั้ม วราวุธ ฯลฯ

ซึ่งผลงานโปรเจคนี้คือหัวใจสำคัญที่ทางค่าย Exact ต้องการจะมอบและตอบแทนด้วยผลงานเพลงกับแฟนเพลงที่สนับสนุนกันมาตลอดนับสิบปี แต่แล้วก็กลายเป็นประเด็นฮอตร้อนฉ่าจนได้ เมื่อจู่ๆ มีแฟนคลับบางกลุ่มเกิดความไม่พึงพอใจเลยไประเบิดอารมณ์ตั้งกระทู้เกี่ยวกับอัลบั้มนี้ขึ้นในเว็บ WWW.PANTIP.COM ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่เกิดความไม่พอใจนั้นมาจากเรื่องการทำงานของค่ายที่ที่มีการจัดวางศิลปินอย่างไม่สมดุลและการเลือกเพลงมาใส่ในอัลบั้มก็ดูไม่สมเหตุสมผลเลยทำให้แฟนคลับบางคนถึงขั้นติงอย่างละเอียดยิบว่า...

ซื้ออัลบั้มมาแล้วแต่กลับไม่มีผลงานเพลงของศิลปินเดอะสตาร์ที่พวกเขาคิดถึงตอนแรกมันไม่น่าจะเละแบบนี้เพราะดูมีการโปรโมทเยอะมากคิดว่าน่าจะมีอย่างต่ำ 20 เพลง เพราะเห็นมีการทำเป็น Boxset ขายด้วย และเป็นโปรเจคพิเศษครบรอบ 10 ปีทั้งที เพลงเปิดอัลบั้มอย่างเพลง กาลเวลา ของ กัน นภัทร ถูกปล่อยออกมามิวสิควิดีโอตรงคอนเซ็ปต์อัลบั้มย้อนภาพเก่าๆ ต่อมาปล่อยเพลง หนึ่งหัวใจ ของ โดม จารุวัฒน์ มิวสิควิดีโอเริ่มแปลกๆ แต่ไม่เท่าที่เอามาเป็นเพลงประกอบละครอีสา จนแฟนเพลงแฟนคลับเริ่มรู้สึกว่าทำไมทำแบบนี้  จากนั้นเริ่มรู้สึกว่าโปรเจกท์เริ่มเละ ปล่อยเพลง รักของฉันคือเธอ รวมศิลปินออกมาจึงคิดว่าเป็นเพลงปิดการโปรโมท เพราะรวมศิลปินเยอะมาก ถ้าจะโปรโมทเพลงอื่นต่อจากเพลงนี้ก็น่าเกลียด เพราะเพลงนี้เหมือนเป็นบทสรุปทั้งหมดแล้ว แต่ส่วนตัวแอบตะหงิดๆ ว่าแล้วเพลงบี้ล่ะอย่าบอกนะว่า แล้วลางสังหรณ์ก็เป็นจริงเอาเพลง รักแท้แปลว่าเธอ ของ บี้ สุกฤษดิ์ มารวมในอัลบั้มซึ่งไม่ได้อยู่ในคอนเซ็ปต์นี้ตั้งแต่แรกแถมโปรโมทตั้งแต่กุมภาพันธ์แล้วก็มาเพลงของ แกงส้ม,นิวจิ๋ว และ จับ ของ กั้ง เดอะสตาร์ คนล่าสุดซึ่งเพลงเริ่มเละคนละแนวกับเพลงบนๆ กลายเป็นไม่ใช่เพลงรักที่ใส่มาให้ครบ 10 เพลง

ต่อที่คำวิจารณ์ที่สับเละขึ้นไปอีก... Exact นี่เป็นค่ายเพลงที่มีการบริหารงานที่มีคุณภาพต่ำที่สุดของแกรมมี่ครับโดย บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ก็ไม่ได้รู้เรื่องเพลงเท่าไหร่แกมาจากสายละครแต่พอมาบริหารงานเพลงแล้วห่วยมากจริงๆ รวมทั้งทีมงานหลายๆคน (ไม่ได้บอกทุกคนนะ) ที่คุณภาพต่ำมากโปรเจคฉลองสิบปีทั้งนี้น่าจะมีซัก 2 CDs เป็น Compilation โหแบบมีแค่ 10 เพลง ไรฟะมันไม่เกี่ยวหรอกว่า 10 ปี ต้อง10 เพลง ฉลองครบ 10 ปี น่าจะมี 20 เพลง ด้วยซ้ำ และมีเพลงของคนอื่น ๆ เยอะกว่านี้ด้วย อัลบั้มรวมฮิตธรรมดาๆ ของ GMM อัลบั้มอื่นยังน่าซื้อกว่าด้วยซ้ำ แล้วที่ห่วยสุดๆ คือเพลงของนทที่ทีมงานดันเอาเวอร์ชันที่เสียมาใส่ในอัลบั้มจริงนี่ขนาดออกมาเป็นอัลบั้มทางการนะ จนศิลปินและโปรดิวเซอร์ต้องออกมาบอกว่าอย่าเพิ่งโหลด ฯลฯ ห่วยไหมละ กากไหมละ นี่หรอค่ายใน GMM Grammy คุณภาพต่ำตมมาก ทำไมทีมงานหลายคน ใน Exact มันห่วยสุดยอด

บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ที่ว่าดูดีแต่บริหารค่ายเพลงได้แย่มาก ไม่ค่อยใส่ใจด้านเพลงเท่าไหร่ทำงานกันชุ่ยมากๆ กากสุดๆ กะฟันกำไรๆๆๆๆ เน้นๆ จากกลุ่มแฟนคลับเท่านั้น Exact ค่ายเพลงที่ห่วยที่สุด ในบรรดาค่ายย่อยของแกรมมี่แล้ว เป็นมะเร็งร้าย อับอายขายหน้าแกรมมี่จริงๆ ค่ายย่อยอื่น ๆ เค้าทำเพลงไปถึงไหนแล้ว ออกมาก็ฮิต ออกมาก็ดังเพลง Exact แต่ละเพลง ร้อยละ 99.99 ดังแค่อยู่ในกลุ่มแฟนคลับช่วยกันโหวต ช่วยกันดัน ช่วยกันเย้ว ๆ โลกภายนอกไม่ค่อยมีใครรู้ใครสนใจแล้วเวลาไปงานต่าง ๆ ก็โปรโมทเฉพาะบางคนจนเกินพอดี จากน่าชื่นชมกลายเป็นน่าเบื่อ น่าขยะแขยง น่าอึดอัด น่าสมเพช สงสารศิลปินนักร้องคุณภาพหลายๆ คนต้องมาทนร้อง กับค่ายห่วยๆ ในการบริหารงานเพลงแบบนี้

จากคำวิจารณ์เป็นงานเพลงโปรเจคใหญ่ขนาดนี้แต่ผลิตออกมาแล้วทำให้แฟนเพลงและแฟนคลับที่ตั้งใจรอเสพผลงานต้องผิดหวังเห็นที่โปรเจคต่อๆ ไปทางค่ายคงต้องคิดให้หนักเพราะไม่ใช่เรื่องง่ายกับความรู้สึกของแฟนเพลงที่เสียไปแล้วจะได้กลับคืนมาเหมือนเดิม

คำวิจารณ์บางส่วนจากแฟนคลับที่เข้าไปคอมเม้นท์ในเว็บพันทิป

 

 

มิวสิควิดีโอรักฉันนั้นคือเธอเป็นการรวมตัวของเหล่าเดอะสตาร์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.