สิงโต ตั้งคำถามแทนใจ เรียกสติคนสับสนรัก!!

| เปิดอ่าน

เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับโปรเจค Club Friday The Series 4 สำหรับ สิงโต นำโชค หนึ่งในศิลปินที่ได้ร่วมถ่ายทอดเพลงประกอบซีรี่ส์สุดเข้มข้นในครั้งนี้ด้วยกับซิงเกิ้ลพิเศษ “ยิ่งรักยิ่งห่าง” เพลงซึ้งๆที่ถ่ายทอดความรักของคนในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ที่เกิดจากการตั้งคำถามแทนใจของคู่รักหลายๆคู่ที่กำลังประสบปัญหาว่า “คำว่ารักเพียงพอหรือเปล่า หรือต้องมากกว่านี้ หรือฉันมีไม่พอ?” ที่ฟังแล้วจี๊ดหัวใจหลายๆคนแน่นอน


โดย สิงโต นำโชค ได้เผยว่า .....สำหรับเพลงยิ่งรักยิ่งห่างเป็นเพลงที่ผมเคยคิดเมโลดี้เอาไว้นานแล้ว แต่ยังไม่เคยใส่เนื้อร้องลงไปจริงๆซักที รู้สึกมาตลอดว่าคงต้องรอแรงบันดาลใจบางอย่างที่จะมาทำให้เมโลดี้เศร้าๆเพลงนี้สมบูรณ์ได้ จนเมื่อพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ให้ทีมงานติดต่อมาว่าอยากให้ผมทำเพลงในตอน หรือรักแท้จะแพ้ความต่าง พร้อมกับส่งเรื่องราวชีวิตรักจากคลับฟรายดย์มาให้อ่านเพื่อแต่งเพลงประกอบ ซึ่งตัวผมเองเป็นแฟนคลับฟรายเดย์อยู่แล้ว เพราะชอบเรียนรู้และศึกษาความสัมพันธ์ของคน เพื่อเก็บเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงรักของผมตลอด ก็รีบรับปากทันที

Club Friday The Series 4 ตอน หรือรักแท้จะแพ้ความต่าง

.....ซึ่งพอได้อ่านเรื่อง Club Friday The Series 4 ตอน หรือรักแท้จะแพ้ความต่าง มีคำถามแรก เกิดขึ้นในใจผมว่า “คำว่ารักเพียงพอหรือเปล่า” ทำไมคนสองคนที่รักกัน ถึงไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ ความรักที่มีความต่างมาเป็นตัวแปรสำคัญทำให้ความรักไปไม่รอดจริงหรือ...จากนั้นผมสามารถเขียนเนื้อร้องทั้งเพลงออกมาได้ทันที ประกอบกับเมโลดี้และอินโทรเศร้าๆยิ่งส่งให้เพลงนี้เศร้าหนักลงไปอีก “ยิ่งรักยิ่งห่าง” ก็หวังว่าอาจช่วยให้ทุกคนมีสติและลองหันมาตั้งคำถามกับคู่ของตัวเองดูว่า ความรัก ที่เรามีให้กันเพียงพอที่จะใช้ประคับประคองความสัมพันธ์ให้ทั้งคู่ไม่มีระยะห่างกันเกินไปได้ทันเวลาหรือเปล่า ผมเชื่อว่าใครที่กำลังประสบปัญหาความรักแบบนี้อยู่จะต้องอินกับเพลงนี้แน่นอนครับ และกลางเดือนพฤษภาคมนี้ก็จะได้ชมมิวสิควิดีโอกันของเพลงนี้กันแล้ว ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.