คอนเสิร์ตคำภีร์เพลงรัก ครั้งแรกของเจ้าพ่อเพื่อชีวิต

| เปิดอ่าน

กว่าสองทศวรรษก่อนเด็กหนุ่มจากภาคอีสานคนหนึ่ง ตัดสินใจเลือกเดินทางบนเส้นทางสายดนตรีเปิดตัวกับแฟนเพลงด้วยอัลบั้ม "ถึงเพื่อน" และกลายเป็นที่รู้จักจากเพลงที่ใช้เป็นชื่อชุด ซึ่งเต็มไปด้วยความอบอุ่นของมิตรภาพ และความรักที่เพื่อนมีให้เพื่อน เวลาผันผ่านเด็กหนุ่มคนนั้น มีผลงานเพลงออกมาต่อเนื่องมากมายแม้จะร่ำร้องเรื่องราวที่เกี่ยวกับสังคม เป็นกระบอกเสียงให้คนที่เสียเปรียบบอกเล่าความจริงสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านเมือง ตลอดจนให้แง่คิดกับชีวิตที่หลากหลายแต่บทเพลงที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นความปรารถนาดีความห่วงใย รวมไปถึงความรัก ที่ไม่ได้มีแค่ความรักแบบหนุ่ม-สาวก็ไม่เคยห่างหายไปจากอัลบั้มของเด็กหนุ่มในวันนั้น ที่เติบใหญ่ในวันนี้ กลายเป็นหนึ่งในศิลปินหัวแถวของวงการเพลงเพื่อชีวิตเป็น พงษ์สิทธิ์ คำภีร์"เจ้าพ่อเพลงรักเพื่อชีวิต" เจ้าของบทเพลงรักในแบบของศิลปินเพื่อชีวิต ที่เต็มไปด้วยแง่มุมลึกซึ้งภาษาคมคาย

จาก"ถึงเพื่อน"เพลงฮิตเพลงแรกที่ถ่ายทอดความรักแบบเพื่อนพ้อง พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ สร้างบทเพลงรักอมตะที่ไม่ใช่แค่กับวงการเพลงเพื่อชีวิตที่ยังคงถูกเปิดฟังถูกนำมาร้องมาเล่นจนถึงทุกวันนี้"ตลอดเวลา"งานเพลงรักที่ว่ากันว่าอบอุ่นมากที่สุดเพลงหนึ่งของวงการเพลงไทย รวมไปถึงงานเพลงรักแบบซื่อๆใสๆ ภาษาเรียบง่าย จริงใจ"ผีโรงเย็น" หรือเพลงรักออดอ้อนที่งดงามทั้งภาษา ดนตรี และอารมณ์"สุดใจ" เพลงรักที่เต็มไปด้วยความห่วงใย"คิดถึง" กับบางเพลงก็บอกเล่าเรื่องราวความรักที่ผสมผสานกับปัญหาสังคมได้อย่างลงตัว เช่น"ไถ่เธอคืนมา" ขณะที่ความรักต่างรูปแบบต่างแง่มุม ก็ถูกหยิบมาเขียนร้อยเรียงเป็นเพลงอย่างงดงามโดนใจไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นความรักระหว่างเพื่อน"แกเพื่อนฉัน" ความรักของแม่ที่มีต่อลูกใน"แม่" และ"เด็กน้อย" หรือ"หนุ่มน้อย" ที่แสดงถึงชีวิตที่เต็มไปด้วยความรักในครอบครัวที่ถูกพรากไปเพราะความเกลียดชัง

รวมไปถึงความรักที่มีให้กับแผ่นดินบ้านเกิดที่พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ บอกเล่าความเป็นไป สะท้อนแง่มุมการเมือง สังคมด้วยมุมมองที่เต็มไปด้วยความปรารถนาดี เช่น“6 ต.ค. 2519”, "นครลิง”และ"ปรองดรอง” บัดนี้บทเพลงรักทั้งที่อบอุ่นโรแมนติค งดงาม ทั้งที่เข้มข้น จริงจัง ในทุกแง่มุมของความรัก ของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์จะถูกหยิบมาเล่นร้องบนเวทีคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งแรกใน "คอนเสิร์ตคำภีร์เพลงรัก" เพื่อให้แฟนเพลงได้สัมผัสกับความเป็นเจ้าพ่อเพลงรักเพื่อชีวิตของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ได้เต็มที่และสมบูรณ์แบบที่สุด กับความโรแมนติคอบอุ่น ตั้งแต่เวทีการแสดง แสง สีที่ออกแบบเป็นพิเศษเน้นความสวยสดงดงามตามคอนเซ็ปท์ของเพลงที่จะถูกร้องถูกเล่น แต้มเติมงานนี้ให้มีสีสันยิ่งขึ้นด้วยแขกรับเชิญพิเศษที่ควงคู่กันมาอีกสองคน ที่ต่างก็เป็นเจ้าของบทเพลงรักซึ้งๆมากมาย ที่ไม่เคยขึ้นเวทีคอนเสิร์ตของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์มาก่อนนี่คือครั้งแรกของเธอและเขา

ลิเดีย - ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นักร้องสาวในแนวทางอาร์แอนด์บี อีกอรรถรสหนึ่งทางดนตรีที่จะมาสร้างความนุ่มนวลบนเวทีคอนเสิร์ตพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ด้วยเสียงหวานๆกับความเป็นผู้หญิงของเธอเอง แสตมป์ - อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่ มากความสามารถ ที่คว้ารางวัลสีสัน อวอร์ดส์มาครองได้ทั้งในฐานะนักร้อง และนักแต่งเพลงรวมไปถึงยังเป็นหนึ่งในโค้ชของรายการประกวดร้องเพลง เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์  พบกับ พงษ์สิทธิ์คำภีร์ และสองแขกรับเชิญคนสำคัญ ที่จะมานัดกันให้ความบันเทิงกับแฟนเพลงได้ใน"สิงห์คอร์เปอเรชั่นเปิดหัวใจเพื่อชีวิต คอนเสิร์ตคำภีร์เพลงรัก ในวันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม2557 ที่ไบเทคบางนา ฮอลล์105 บัตรราคา2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 และ800 ซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาหรือที่ www.thaiticketmajor.com พิเศษ! บัตรราคา2,500 บาท พร้อมรับเสื้อและผ้าโพกหัวที่ออกแบบพิเศษไม่มีวางจำหน่ายพร้อมทั้งลุ้นรับสิทธิ์รับของที่ระลึกพิเศษจาก พงษ์สิทธิ์ บนเวทีคอนเสิร์ต!!! เปิดจำหน่ายเฉพาะใน เฟซบุ๊ค แฟนเพจอย่างเป็นทางการของพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ที่ www.facebook.com/PuPongsitOfficial เท่านั้น

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.