สาวมีหนวด คว้าแชมป์ Eurovision

| เปิดอ่าน

นักร้องกระเทยสาว ที่ผ่านการแปลงเพศแล้ว แต่ยังคงไว้หนวดเป็นเอกลักษณ์ ล่าสุดทำฮือฮาในการฝากเสียงร้องทรงพลังในรายการประกวด Eurovision Song contest 2014  เหล่าคนดัง นักการเมือง และศิลปินจากรัสเซียต่างลงความเห็นไม่พอใจในผลของการประกวดร้องเพลง ที่นักร้องสาวประเภทสองชาวออสเตรีย “คอนชิตา วูร์สต์” สาวประเภท 2 ไว้หนวดไว้เครากลายเป็นผู้ได้รับชัยชนะ  .........เราคือหนึ่งเดียวกัน และไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเราได้อีกแล้ว  คอนชิตา วูร์สต์ ได้กล่าวหลังเธอคว้าแชมป์ในการประกวดร้องเพลง Eurovision จากเพลง Rise Like A Phoenix ด้วยคะแนน 290 แต้ม เอาชนะรองชนะเลิศจากเนเธอร์แลนด์ที่ได้คะแนนไป 238 แต้ม ในการประกวดร้องเพลงเวทีใหญ่ของยุโรปเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมาท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก 

 

การประกวดร้องเพลง Eurovision ประจำปีนี้ กลายเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในรอบหลายปีของ Eurovision เมื่อทางออสเตรียได้ส่ง คอนชิตา วูร์สต์ สาวประเภทสองผู้มีเอกลักษณ์เป็นหนวดเคราครึ้มขึ้นเวทีประกวด จนสร้างความไม่พอใจแก่เหล่าคนดังชาวรัสเซียจำนวนมาก  หนุ่มชาวออสเตรีย โทมัส นอยเวิร์ท วัย 25 ปี เคยเข้าไปถึงรอบสุดท้ายของการประกวดร้องเพลง Starmania ของออสเตรีย ก่อนที่ในปี 2011 เขาจะกลับคืนสู่จอโทรทัศน์ด้วยรูปลักษณ์ทางภายนอกแบบใหม่พร้อมกับชื่อ คอนชิตา วูร์สต์ ด้วยเสื้อผ้าผู้หญิง, ผมยาว และแต่งหน้าแต่งตา แต่กลับเลี้ยงหนวดเคราเอาไว้จนครึ้ม ด้วยจุดประสงค์ที่เจ้าตัวบอกว่าต้องการจะเรียกร้องให้ทุกคน ......อดทนอดกลั้นต่ออะไรก็ตามที่ทุกคนอาจจะรู้สึกว่ามีความแตกต่าง ต่อมา คอนชิตา วูร์สต์ จึงได้กลายเป็นตัวแทนของออสเตรียในการประกวดร้องเพลงเวทีใหญ่ของยุโรปที่ชื่อว่า Eurovision ประจำปี 2014 และสุดท้ายก็คว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้    ซึ่งอันที่จริงแล้ว คอนชิตา วูร์สต์ ไม่ใช่สาวประเภทสองคนแรกที่คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด Eurovision แต่เมื่อปี 1998 สาวแปลงเพศชาวอิสราเอล ดานา อินเตอร์เนชันแนล ก็เคยคว้ารางวัลนี้มาแล้ว อย่างไรก็ตาม ด้วยลักษณะภายนอกที่ดูคล้ายผู้หญิงของ ดานา อินเตอร์เนชันแนล ก็ทำให้กระแสตอบรับในครั้งนั้นไม่ได้รุนแรงเหมือนกับการคว้าแชมป์ของคอนชิตา วูร์สต์

 

 

อย่างไรก็ตาม ศิลปินชาวยูเครน เวอร์กา เซอร์ดุชกา ที่เคยคว้าตำแหน่งที่ 2 ในการประกวดเพลง Eurovision เมื่อปี 2007 กลับแสดงความเห็นสนับสนุน คอนชิตา วูร์สต์ อย่างเต็มที่ และ ศิลปินชื่อดัง ฟิลิปป์ เคอร์โครอฟ ที่นั่งเป็นโปรดิวเซอร์ของ Eurovision ประจำรัสเซียก็อยากจะให้ชัยชนะของ คอนชิตา วูร์สต์ ช่วยเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับคนรักเพศเดียวกันในสายตาชาวรัสเซียไปบ้าง 

 

 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.