ชาวเน็ตเพลียใจ! ติ่งไทยคลั่งทวีตด่ากราดหลังบอยแบนด์ EXO เลื่อนวันคัมแบ็คเหตุเรือล่ม

| เปิดอ่าน

โศกนาฏกรรมเรือเฟอร์รี่ "เซวอล" อับปางในเกาหลีใต้อันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายกำลังเป็นข่าวที่ อยู่ในความสนใจของชาวโลกในขณะนี้ และทำให้กิจกรรมบันเทิงต่างๆ ของเกาหลีใต้พร้อมใจกันงดบทบาทชั่วคราว เพื่อร่วมไว้อาลัยแก่ผู้สูญเสียและให้กำลังใจกับทีมกู้ภัยพร้อมความหวังที่ จะมีผู้รอดชีวิตหลงเหลืออยู่ กลายเป็นการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชวเกาหลีรวมทั้งบรรดาศิลปินไอ ดอล ดารา และคนมีชืื่อเสียง ที่นำกระแสแท็ก #prayforsouthkorea รวบรวมเป็นกำลังใจแก่ชาวเกาหลีใต้ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าเมื่อกิจกรรม บันเทิงต่างๆ หยุดชะงัก ก็ส่งผลถึงกำหนดการออกผลงานคัมแบ็คและเดบิวท์ของศิลปินที่จะต้องมีการเลื่อน ออกไปจนถึงวันที่ 22 เมษายน เช่น การคัมแบ็คของบอยแบนด์ไอดอลแห่งยุค EXO พร้อมซิงเกิ้ลใหม่ Overdose กับการให้สัมภาษณ์เปิดตัวผลงานใหม่ครั้งแรก, งานมีทแอนด์กรีทของวง MBLAQ, รายการ M Countdown ทาง Mnet, งานแฟนมีทติ้งครบรอบ 3 ปีของวง A Pink, งานมีทแอนด์กรีทของบอยแบนด์หน้าใหม่ JJCC และอีกมากมาย

การคัมแบ็คของวง EXO ที่เลื่อนออกไป ทำให้แฟนคลับออกอาการไม่พอใจ

กระแสข่าวดังกล่าวก็ทำให้แฟนคลับเกาหลีชาวไทยเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ยังปรากฏให้เห็นแฟนคลับชาวไทยบางรายที่ยังไม่เข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ร้องโวยวายที่ศิลปินคนโปรดอย่างวง EXO ต้องเลื่อนการคัมแบ็คออกไป เช่นกรณีของแฟนคลับรายหนึ่งที่ระบายอย่างรุนแรงทางทวิตเตอร์ว่า อุตส่าห์เฝ้ารอการคัมแบ็คของ EXO มานานแรมปี แต่เหตุการณ์เรืออับปางมีความสำคัญอย่างไรทำไมต้องเลื่อน ไม่ได้ไปบริหารค่ายเพลงกันบนเรือ จนทำให้แฟนคลับวง EXO ส่วนมากไม่พอใจ พากันรีทวีตและตำหนิเป็นจำนวนมากว่าไม่รู้กาลเทศะในสิ่งที่ควรโพสท์ บางคนก็ตำหนิว่าเพราะการแสดงออกแบบนี้แฟนคลับหรือติ่งเกาหลีจึงถูกเหมารวมว่าเป็นเด็กก้าวร้าวนิสัยไม่ดี และทำให้ภาพพจน์แฟนคลับดูแย่ลงไปด้วย

สิ่งที่ควรโพสท์ กับสิ่งที่อยากจะโพสท์ แตกต่างกันและควรคิดก่อนโพสท์อะไรออกไป เพราะในโลกของโซเชียลมีเดีย บางเรื่องก็ละเอียดอ่อนเกินกว่าจะโพสท์เอามันส์หรือเอาสะใจอารมณ์ อย่างที่เราเห็นตัวอย่างก่อนหน้านี้บ่อยครั้งที่โพสท์แล้ว "งานเข้า" จนทำให้เดือดร้อนมาถึงตนเองในที่สุด

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.