ชาวเน็ตสุดทน! เมื่อติ่งเกาหลีสร้างวีรกรรมเกรียนแตกศิลปินตะวันตก

| เปิดอ่าน

เรื่องเล่าเบาๆ วันนี้อาจไม่เบาเท่าไหร่ เมื่อชาวเน็ตทั้งหลายที่มีเสียงเพลงและศิลปินอยู่ในหัวใจกำลังเซ็งจัดกับพฤติกรรมของแฟนคลับศิลปินเกาหลีที่มีฉายาเฉพาะที่รู้กันทั่วไปว่า "ติ่งเกาหลี" นั่นเอง

สืบเนื่องจากมีแฟนคลับเกาหลีกลุ่มหนึ่งมักจะแสดงความรักและเทอดทูนศิลปินเกาหลีอย่างออกนอกหน้า แต่กลายเป็นเลยเถิดถึงขั้นระรานผลงานและศิลปินต่างประเทศรายอื่นๆ ผ่านคีย์บอร์ดตามเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ก้าวร้าว และเปรียบเทียบกับศิลปินเกาหลีที่ตัวเองชื่นชอบอย่างเกินจริง ซึ่งหลายครั้งถูกมองเป็นเรื่องขำๆ ของแฟนๆ ฝั่งที่ถูกต่อต้าน แต่นานวันเข้าการจิกกัดก็พัฒนาเป็นความก้าวร้าว หลายครั้งเป็นกรณีใหญ่โต อย่างเช่นแฟนคลับของวงบอยแบนด์เกาหลีมาแรง EXO ที่สร้างวีรกรรมดุเดือดในทวิตเตอร์บ่อยครั้ง จนถึงขั้นถูกแบนไปเลยก็มี

ลองมาดูวีรกรรมของชาวติ่ง ที่ชาวเน็ตรวบรวมให้เห็นพฤติกรรมที่เริ่มเลยเถิด จนพลอยทำให้แฟนคลับเกาหลีน้ำดีอีกเป็นจำนวนมากยังเอือมระอา 

แฟนคลับศิลปินนั้นมีหลากหลายรูปแบบ แฟนคลับไอดอลเกาหลีที่ดีก็มีอีกมาก และพวกเขาเองก็ไม่อยากให้พฤติกรรมก้าวร้าวของเด็กเพียงไม่กี่คน ต้องทำให้ภาพรวมของแฟนคลับเกาหลีในเมืองไทยมัวหมอง ทางออกง่ายๆ คือ หยุดให้ความสนใจ ไม่ต่อปากต่อคำใดๆ ก็อาจจะพอทำให้ "ติ่งเกาหลี" ที่ไม่น่ารัก หยุดพฤติกรรมเกรียนคีย์บอร์ดลงไปได้บ้าง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.