ไมค์ พิรัชต์ กับชีวิตไม่คาดฝัน แจ้งเกิดได้อีกครั้งแถมรั้งตำแหน่งซุป'ตาร์ของชาวจีน

| เปิดอ่าน

เพราะผลพวงจากซีรี่ส์ดังของเกาหลีอย่าง Full House (ฟูลเฮ้าส์ วุ่นนักรักเต็มบ้าน) ที่ประเทศไทยลงทุนซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างใหม่แท้ๆ ที่ทำให้นักร้องหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล กลับมาเป็นซูเปอร์สตาร์ขวัญใจอีกครั้ง และถือเป็นการกลับมาแจ้งเกิดอย่างเต็มภาคภูมิเพราะไม่เพียงแต่แฟนๆ ชาวไทยจะตอบ แต่แฟนคลับต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีนก็เพิ่มขึ้นจนถึงหลักล้านคนไปแล้ว! ในเว็บไซต์ เว่ยป๋อ ที่แฟนคลับจัดให้ เจ้าตัวบอกว่าบทบาทการแสดงในเรื่องนี้เป็นสื่อสำคัญที่ช่วยให้รู้จักอุปนิสัยตัวตนอีกมุมหนึ่ง

ถึงจะโดดเด่นบนเส้นทางดนตรีมาตั้งแต่อายุ 11 ปี แต่แววการแสดงกลับฉายชัดเมื่อไม่กี่ปีมานี้ และนั่นทำให้เจ้าตัวภูมิใจยิ่งกว่าอะไรทั้งสิ้น เพราะเท่ากับเป็นการพิสูจน์ตัวเองในงานบันเทิงของเขา หลังจากถูกสบประมาทว่าเป็นนักร้อง "ขายหน้าตาตามกระแส" มาโดยตลอด

ปรากฏการณ์ซีรี่ส์ ฟูลเฮ้าส์ ที่เปลี่ยนจากนักร้องรุ่นใหญ่หุ่นดี อย่าง เรน มาเป็นนักร้องหนุ่มรุ่นเล็ก มาดเท่ห์แอบทะเล้น อย่าง ไมค์ พิรัชต์ ในเวอร์ชั่นไทย โด่งดังไปถึงจีนแผ่นดินใหญ่และคาดว่าอีก 9 ประเทศในเอเชียยังสนใจซื้อไปฉาย หนึ่งในนั้นคือเกาหลีใต้ ต้นฉบับซี่รี่ส์รักในตำนานเอง

ความน่ารักของพระนางไมค์-ออม และวัฒนธรรมต่างๆ แบบคนไทย ส่งให้เวลาเพียงไม่กี่เดือนมีแฟนคลับชาวจีนจำนวนมากติดตา มไมค์ พิรัชต์ มีผู้ค้นหา และติดตามหนุ่มคนนี้ในเว็บดังของจีนอย่าง "เว่ยป๋อ" ทะลุ 1 ล้านคนในเวลาไม่กี่เดือน และเมื่อเจ้าตัวจัดงานแถลงข่าวเปิดมินิอัลบั้ม MDA ที่ทำให้เจ้าตัวทิ้งยี่ห้อเดิมคือ กอล์ฟ-ไมค์ มาเป็น ไมค์ ดิ แองเจโล และผละอก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สู่การเป็นศิลปินอิสระอย่างเต็มตัว 

แฟนคลับที่เดินทางจากต่างแดนมาเพื่อเจอ ไมค์ โดยเฉพาะอย่าง ดินี วู มาจากจีนแผ่นดินใหญ่ ขณะที่ จูนเทียร์ มาจากสิงคโปร์ ทั้งคู่เดินทางมาร่วมงานเปิดมินิอัลบั้มของไมค์ ที่ส่วนใหญ่เป็นเพลงประกอบในซี่รี่ส์เรื่องนี้ ไม่ต่างจากแฟนคลับชาวจีนอีกกว่า 30 คน ที่ถือโอกาสช่วงปิดเทอมเดินทางมาเมืองไทยเป็นครั้งแรกเพราะอยากเจอพระเอกหน้าใสสักครั้ง

ดินี วู และจูนเทียร์ แฟนคลับชาวจีน กล่าวว่า ติดตามไมค์ทุกสื่อทั้งในอินสตราแกรม เฟสบุ๊ค เว็บเว่ยป๋อ และโซเชียลแคม และเริ่มชื่นชอบและติดตามเพราะกระแสซี่รี่ส์ฟูลเฮ้าส์ ไทย อย่าง จูนเทียร์ ที่กล่าวว่า แกงฟักโบราณที่เห็นในฉาก ก็คล้ายๆ กับแกงเผ็ดในสิงคโปร์บ้านของเธอ

ไมค์ เข้าวงการพร้อมพี่ชายในฐานะศิลปินฝึกหัด กลุ่ม จี จูเนียร์ ดับภาพลักษณ์เจ-ป๊อป ฝึกร้อง และเต้นอย่างมีวินัยมาตั้งแต่เด็ก เคยออกอัลบั้มในญี่ปุ่น และเป็นที่รู้จักในอีกหลายประเทศ กว่า 11 ปีบนเส้นทางบันเทิงไมค์ผ่านกระแสข่าวร้ายดีมามาก จนเชื่อว่าการวางตัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างในวงการบันเทิงที่มีการแข่งขันแทบทุกนาที

คลิกฟังเพลง Oh Baby I Ft. สุชาร์ มานะยิ่ง - Mike D. Angelo

คลิกฟังเพลง ให้ฉันได้เป็นผู้ชายที่จะรักเธอ - Mike D. Angelo

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.