ผู้จัดฮอลแลนด์ตอบเมล์แจง วงโยฯ สว.2 แค่วงโชว์นำร่องไม่ได้ร่วมแข่ง!

| เปิดอ่าน

กำลังถูกสังคมจับตามองอย่างหนักสำหรับวงโยธวาทิต Max Percussion ในนามของ โรงเรียนสตรีวิทย์ 2 นับตั้งแต่กรณีดักขอยืมเงิน ตัน ภาสกรนที เป็นจำนวนเงินกว่า 3 ล้านบาท จนกลายเป็นข่าวคึกโครม ตามมาด้วยเรื่องราวดราม่าทั้งพฤติกรรมก้าวร้าวของเด็กที่อ้างว่าเป็นศิษย์สถาบันดังกล่าวโต้ตอบทวิตเตอร์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ไปจนถึงการตามสืบของชาวเน็ตในพันทิปที่พบข้อมูลตารางเที่ยวบินที่ไม่ได้ไปลงเครื่อง ณ ประเทศฮอลแลนด์ซึ่งจัดการแข่งขัน แต่กลับไปลงที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี และพบว่ามีการพรีออร์เดอร์ หรือรับฝากซื้อสินค้าแบรนด์เนมอย่างเปิดเผย จนสังคมเน็ตสับเละว่านำเงินที่ได้ไปเที่ยวมากกว่านำไปใช้เพื่อการเดินทางไปแข่งขันนั้น

ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยหลักฐานใหม่ ผ่านทางทวิตเตอร์ของผู้สื่อข่าวไอทีคนดังนาม โยแวร์ ในทวิตเตอร์ @yoware ที่สอบถามไปยังผู้จัดการแข่งขันที่ประเทศฮอลแลนด์นั้น ทางวง Max Percussion ของไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทใด ก็ได้คำตอบว่า วง Max Percussion ถูกเชิญไปร่วมงานในฐานะวงเปิดของการแข่งขันในกลุ่ม World Class Percussion Group หรือเป็นเซกชั่นหรือกลุ่มวงที่ไม่เคยแบ่งมาก่อน โดยเป็นเพียงทีมเดียวที่ประกวดในกลุ่มนี้ และไม่ได้อยู่ในกลุ่มของการแข่งขัน การจะมอบรางวัลจึงขึ้นอยู่กับการทำผลงานของพวกเขาด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าของทวิตเตอร์นาม @yoware ก็ได้ทวีตในเชิงขอร้องตามมาด้วยว่า ยังไม่ควรด่วนสรุปวง Max Percussion ว่ามีเจตนาที่ไม่ดีในการเดินทางไปร่วมการแข่งขัน และยังวอนขอให้มองว่า เป็นตัวแทนของประเทศไทยที่ได้ไปร่วมการแข่งขันอันมีเกียรติในครั้งนี้

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า วง Max Percussion ที่กำลังอื้อฉาวอยู่บนโลกออนไลน์ จะพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตลอดจนทำผลงานออกมาอย่างไร เพราะบทบาทของวงในการเดินทางไปต่างประเทศนั้น ไม่ได้อยู่ในกลุ่มของวงที่จะ "ทำการแข่งขัน" เหมือนอย่างที่ทำให้สังคมเข้าใจไปในตอนแรกนั่นเอง 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.