ช็อควงการ! ซอนเย วันเดอร์ เกิร์ลส์ ขอทิ้งเคป๊อปไปเป็นมิชชันนารีในเฮติ 5 ปี

| เปิดอ่าน

ดูเหมือนว่าแฟนๆ วง Wonder Girls คงต้องซับน้ำตากันแล้วเมื่อ ซอนเย หนึ่งในสมาชิกหลักของวง ตัดสินใจหันหลังให้วงการเพลงนานถึง 5 ปี แต่สิ่งที่ช็อคยิ่งกว่านั้นก็คือ เธอจะขอทิ้งวงการเพื่ออุทิศตนเป็นมิชชันนารีที่ประเทศเฮติ

ซอนเย โพสต์ข้อความลงในแฟนคาเฟ่อย่างเป็นทางการว่า

"ฉันมาทักทายพวกคุณหลังจากหายไปนาน เส้นทางชีวิตของฉันเริ่มชัดเจนมากขึ้น ดังนั้นฉันจึงเขียนโพสต์นี้เพื่อบอกพวกคุณทุกคน ฉันได้รับความรักมากมายในฐานะสมาชิก Wonder Girls ในระหว่าง 7 ปีที่ผ่านมา และเนื่องจากฉันได้เดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ฉันได้รับประสบการณ์สุดยอดที่ฉันไม่เคยมีมาก่อน ฉันขอบคุณจริงๆ อีกครั้งต่อสมาชิก Wonder Girls ของฉัน, ครอบครัว, ต้นสังกัด และมากกว่าสิ่งอื่นใดคือแฟนคลับของ Wonder Girls ที่สร้างประสบการณ์อันมีค่าแก่ฉัน

หลังจากฉันเดินทางไปประเทศอเมริกา ฉันมองกลับไปยังอดีตและสามารถใช้เวลาคิดอย่างลึกซึ้งถึงสิ่งที่ฉันสงสัยอยากรู้ และสิ่งที่อยู่ลึกในหัวใจของฉัน จากการเข้าโบสถ์ฉันสามารถใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์เข้าทำงานอาสาในประเทศเฮติ เส้นทางชีวิตของฉันได้เปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง สิ่งที่กินใจฉันมากที่สุดขณะอยู่ในเฮติคือเนื้อหาของพระคัมภีร์เกี่ยวกับการกลับมาของลูกชายที่หลงทาง"

ซอนเย อำลาวงการเพลงในช่วงสั้นๆ ไปช่วงหนึ่งหลังจากเธอเข้าพิธีวิวาห์และย้ายไปพำนักอยู่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา จนกระทั่งเธอให้กำเนิดบุตรสาว แฟนๆ จึงได้มีโอกาสเห็นเธอปรากฏกายอีกครั้ง พร้อมกับการผันตัวไปเป็น NGO ร่วมกับกลุ่ม Whitestone Global กับสามีของเธอในการทำกิจกรรมด้านศาสนาและสังคม แต่ข่าวคราวที่ วันเดอร์ เกิร์ลส์ จะได้กลับมารวมตัวกันพร้อมหน้าเพื่อแฟนๆ ในผลงานใหม่ ก็ยังคงคลุมเครือและรางเลือน

"ยังมีผู้คนในเฮติอีกมากมายที่ยังไม่อาจสัมผัสได้ถึงพระกิตติคุณในพระคัมภีร์ ฉันจึงรู้สึกละอายใจมาก กับชีวิตช่วงทีผ่านมาของฉันที่มุ่งเน้นแต่แสวงหาความสำเร็จของตัวเอง ดังนั้น ฉันจึงตัดสินใจอุทิศชีวิตของฉันเพื่อเผยแพร่คำสอนของพระเยซูต่อผู้อยู่ในโลกที่ไม่ทราบมาก่อน

ในฐานะที่ฉันแต่งงานและให้กำเนิดลูกสาว หัวใจของฉันเริ่มมั่นคงมากขึ้นเรื่อยๆ ฉันจะเริ่มต้นชีวิตลำดับที่สองของฉัน สามีและฉันจะไปที่เฮติในเดือนกรกฎาคมนี้ และเราตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ในเฮติเป็นเวลา 5 ปี งานในฐานะคนดังของฉันได้ไปถึงจุดหมายแล้ว ฉันต้องการขอบคุณแฟนคลับทั้งหมดของฉัน ครอบครัวต้นสังกัด และสมาชิก Wonder Girls ที่เข้าใจและคอยสนับสนุนการตัดสินใจของฉัน และสำหรับทุกคนที่ยังคงโกรธเคือง ฉันจะขอร้องคุณให้เข้าใจฉันในฐานะที่ฉันมีชีวิตอย่างขยันขันแข็งและจริงใจ แม้ว่าฉันจะยังคงบกพร่องแต่ฉันจะทำให้ดีที่สุดเพื่อที่จะสามารถทักทายพวกคุณด้วยภาพลักษณ์ที่ดี ขอบคุณค่ะ"

ผลงานด้านบันเทิงชิ้นเดียวที่ ซอนเย ตอบรับหลังกลับสู่วงการ คือการถ่ายโฆษณาให้กับแบรนด์ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ทั้งนี้รายงานระบุว่า เธอตั้งใจนำค่าตัวที่ได้จากการถ่ายโฆษณาไปเป็นทุนสมทบในโครงการที่เธอเป็น NGO อยู่นั่นเอง

เรียบเรียงจาก kpop.youzab.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.