ซื้อมาโก่งราคา โวยบัตรคอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟท์ ราคาพุ่ง 100%

| เปิดอ่าน

กลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่อีกครั้งสำหรับคอนเสิร์ต Red Tour ของเจ้าหญิงเพลงคันทรี่ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ซึ่งเพียงแค่เปิดจองบัตรวันแรกเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ปรากฏว่าบัตรคอนเสิร์ตถูกจองเต็มหมดภายในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ทำให้มีแฟนเพลงอีกจำนวนไม่น้อยที่พลาดการจองบัตร กระทั่งมีเสียงเรียกร้องให้เพิ่มจำนวนบัตร แต่ก็ไม่น่าจะเพียงพอต่อความจุของสถานที่

อย่างไรก็ตาม หลังจากกระแสข่าวบัตรคอนเสิร์ต Red Tour ถูกจองหมดอย่างรวดเร็วนั้น ก็ได้มีผู้ตั้งกระทู้นำแคปชั่นที่มีบุคคลหนึ่งใช้ชื่อว่า "ต้อม" นำบัตรคอนเสิร์ต Red Tour ไปขายต่อด้วยราคาที่พุ่งขึ้นสูง 100% บนเว็บไซต์ขายของหลายแห่ง โดยปรากฏข้อความว่า "ท่านที่เป็นแฟน Taylor Swift โปรดทราบ ขณะนี้เรามีบัตร Taylor Swift Red Tour 2014 จำหน่ายทุกราคา จำหน่ายตาม SMS ที่เข้ามาก่อนเป็นพิเศษ" โดยบอกขายบัตรราคาเดิม 6500 บาท เป็น 13000 บาท, ราคาเดิม 5500 บาท ขายเป็น 11000 บาท, ราคา 3000 บาท จำหน่ายในราคา 6000 บาท (ยังมีแบบจำหน่ายชุดละ 3 ใบ ชุดละ 16500 บาท) และราคา 2000 บาท จำหน่ายในราคา 4000 บาท พร้อมให้เบอร์ติดต่อเสร็จสรรพ ทั้งอ้างว่าเป็นบัตรแท้จากไทยทิคเก็ต 100% ซึ่งจะต้องรับบัตรแข็งตามวันนัดหมายต่อไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีผู้ที่พลาดจองบัตรหลายคนที่ทราบเรื่องนี้แสดงความไม่พอใจกันเป็นจำนวนมาก หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า หากชายผู้นี้นำบัตรมาขายใหม่โดยอ้างว่าเพื่อกันให้ผู้ที่พลาดบัตรวันจอง ก็ไม่ควรจะตั้งราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะแสดงถึงเจตนาโก่งราคาเกินจริง แถมยังไม่สามารถตรวจสอบได้ด้วยว่า มีบัตรคอนเสิร์ตของจริงอยู่ในมือหรือไม่

อย่างไรก็ดี ล่าสุดจากการติดตามประกาศขายดังกล่าว ก็พบว่า บัตรราคา 6500 บาทที่บอกขายราคา 13,000 บาท ได้ถูกลบทิ้งออกไปจากประกาศขายแล้ว จึงอาจเป็นไปได้ว่ามีแฟนคลับตัวจริงของ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ที่อยากดูคอนเสิร์ต อาจทุ่มเงินซื้อไปแล้ว

การขายบัตรคอนเสิร์ตในตลาดมืดไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่เช่นเดียวกับคอบอลอีกจำนวนไม่น้อยที่เคยสืบหา "ตั๋วผี" ตามเว็บไซต์ในแมทช์สำคัญที่ราคาบัตรพุ่งสูงหลักหลายหมื่นจนถึงหลักแสน แต่ก็น่าคิดว่า ความต้องการบัตรอย่างสูงจากผู้ชมยังคงเป็นจุดอ่อนให้มิจฉาชีพฉวยโอกาสทำธุรกิจแบบนี้เกิดขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่สามารถหามาตรการควบคุมหรือบทลงโทษใดๆ ได้เลย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.