ไร้ที่ติ! 8 คนสุดท้าย เดอะสตาร์ 10 ปล่อยของเต็มที่กับคอนเสิร์ตสัปดาห์แรก

| เปิดอ่าน

เปิดฉากอย่างเป็นทางการกับการแข่งขัน เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 10 (The Star 10) ซึ่งปีนี้ถือเป็นการครบรอบ 1 ทศวรรษของเวทีเดอะสตาร์ จึงเป็นที่จับตามองอย่างมากว่า โฉมหน้าและลีลาของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนในปีนี้จะคุณภาพคับแก้ว ลบภาพความเป็นเวทีฝึกหัดดารา-นักร้องของค่ายเอ็กแซกท์ ดังเช่นปีก่อนๆ ได้หรือไม่

ในสัปดาห์แรกนี้ทั้ง 8 คนสุดท้ายของ The Star 10 ต้องขึ้นเวทีคอนเสิร์ตเปิดตัวต่อหน้าผู้ชมทางบ้านเป็นครั้งแรก ซึ่งก็ยังคงได้รับเสียงเชียร์จากบรรดาแฟนคลับของแต่ละคนอยากอบอุ่น เช่นเดียวกับ 3 กรรมการ เพชร มาร์, ม้า อรนภา กฤษฎี และ โจ้ สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา กับ 2 พิธีกร แฟรงค์ ภคชล และ เอกกี้ เอกชัย ที่ยังยืนยงเหนียวแน่นคู่รายการมาจนครบ 10 ปีด้วยเช่นกัน 

สัปดาห์แรกกับคอนเสิร์ตเปิดตัว เริ่มกันที่ลีลาของ เต้ ธีระ จรรยาศิริกุล หมายเลข 3 มาแบบชาวร็อคไม่เหมือนใครในเพลง ข้าน้อยสมควรตาย ซึ่งก็ร็อคได้ใจกรรมการทั้ง 3 ท่าน

ต่อกันที่สาวใต้เสียงเผ็ด นัท ณัฐวดี ดอกกะฐิน หมายเลข 6 ที่ราศีสาวสวยจับขึ้นทุกวัน มากับเพลง ขอเป็นคนของเธอ ด้วยลีลาการร้องแบบที่โชว์ความสามารถของตัวเองมีพลังกังวานแต่ฟังแล้วไม่อึดอัด ถูกใจกรรมการ ม้า อรนภา ที่หวั่นใจว่าปีที่ 10 นี้เกรงจะไม่ได้ด่าใครออกอากาศ เช่นเดียวกับ โจ้ สุธีศักดิ์ ที่ชมว่า นัท มีแก้วเสียงใส ร้องได้ยอดเยี่ยมแต่เสริมว่าหากร้องด้วยความสุขไม่ใช่สไตล์ของการร้องแบบการประกวดจะน่าฟังมากว่านี้

หนุ่มน้อยนักเต้นขวัญใจรายการคนใหม่ ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ หมายเลข 5 โชว์ลีลาเท้าไฟ เพลง ก็ใครมันจะไปรู้ล่ะ ที่แทบไม่มีที่ติกับสเต็ปการเต้นที่ผ่านฉลุย แถมการร้องก็เอาอยู่ รวมถึงกางเกงที่เจ้าตัวสวมใส่ขึ้นเวทีก็ทำให้พิธีกรอย่าง เอกกี้ หูตาเป็นประกาย สร้างความสนุกสนานกันไปทั่วทั้งมูนสตาร์

สาวน้อยร่างเล็กแต่กำลังใจเต็มเปี่ยม มุก ณัฐณิชา ชมดี หมายเลข 8 ที่แม้รูปลักษณ์จะไม่โดดเด่น แต่เมื่อเปล่งเสียงผ่านเพลง หยุดเข็มนาฬิกาแค่นาทีเดียว ก็ได้ใจกรรมการทั้งสามคนแบบไม่มีข้อให้ติ โดยเฉพาะ โจ้ สุธีศักดิ์ ที่ชมเปาะว่า เป็นสาวแนวเสียงบลูส์คนแรกของเวทีเดอะสตาร์แถมยังเป็นคนที่ร้องออกมาจากอินเนอร์แบบสัมผัสได้

สาวหน้าหวานที่กรรมการ ม้า อรนภา ชักชวนว่าเหมาะที่จะเป็นดารา บิว ชนัญญา แสนเดช หมายเลข 7 ขอเปิดตัวสัปดาห์แรกกับเพลงจังหวะสนุกๆ ที่ท้าทายความสามารถอย่างเพลง ติ๊กต่อก ซึ่งทั้งร้องทั้งเต้นแบบนี้แต่ บิว ก็ยังพอจะประคับประคองทั้งเสียงและการเต้นไปได้จนจบเพลง ซึ่ง เพชร มาร์ ที่ปกติมักไม่เคยเอ่ยปากชมผู้เข้าแข่งขันคนใด ยังอดประหลาดใจไม่ได้กับการทอดเสียงยาวที่พลังไม่มีตกแม้ในเพลงเร็วของบิว

มาถึงคิวของหนุ่มหล่อที่ถูกหมายตาจากแฟนๆ รายการมาตั้งแต่สัปดาห์แรกๆ แถมยังเป็นว่าที่คุณพ่อคนแรกของเวทีเดอะสตาร์ ตั้ม สุธน บู่สามสาย หมายเลข 2 มากับเพลงช้าๆ นุ่มๆ ตามบุคลิกหนุ่มอบอุ่น ช่างไม่รู้เลย แน่นอนว่ารอบนี้ค่อนข้างจะผิดคาดที่ ตั้ม ไม่ได้โชว์ความสามารถออกมาเต็มๆ แต่ด้วยฐานแฟนคลับที่มากขึ้นทุกวันบวกกับบุคลิกที่มีเสน่ห์แในแบบตั้ม ก็แทบจะทำให้หลายคนมองข้ามความผิดเพี้ยนในคืนนี้ไป ถึงขนาดที่ โจ้ สุธีศักดิ์ ยังพูดชมเชยแบบไม่รู้ว่าหมายถึงใครหรือไม่ว่า "ถึงตั้มจะแฟนแล้ว แต่แฟนคลับก็ยังให้อภัย" ...ส่วนจะฝากไปถึงรุ่นพี่ดอะสตาร์คนไหนหรือไม่ แฟนๆ ก็คงต้องคิดกันเอาเอง 

อาเมน โสตถิพันธุ์ คำลือชา หมายเลข 4 ทายาทศิลปินคนนี้มากับเพลง เงียบๆ คนเดียว ด้วยพื้นฐานทางดนตรีที่ดีจึงทำให้แทบไม่ต้องสงสัยกับความเป๊ะในทุกตัวโน้ตและอารมณ์ ซึ่งโชว์ของ อาเมน ทำให้แฟนๆ อยากจะเห็นมุมอื่นๆ ที่เจ้าตัวได้โชว์ความสามารถเหนือเช่นการร้องมิวสิคัล ซึ่งก็น่าจับตาดูอนาคตของหนุ่มคนนี้ที่น่าสนใจเหลือเกิน

ปิดท้ายคอนเสิร์ตสัปดาห์แรกกับหนุ่มเท้าไฟอีกคนของเดอะสตาร์ 10 กั้ง วรกรณ์ ศิริสรณ์ หมายเลข 3 ออกมาชวนเต้นในเพลง Wait A Minute จนถูกสามกรรมการนำโชว์ไปเปรียบเทียบกับ ฮั่น เดอะสตาร์ เพราะการเต้นที่แข็งแรงดูสนุกพอกัน จนทำให้ กั้ง ได้ฉายาใหม่ว่า เป้าทวนเข็มนาฬิกา ไปโดยปริยาย

ในสัปดาห์แรก ทางรายการยังได้มีการประกาศผลคะแนนโหวตที่เริ่มเปิดโหวตมาตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ซึ่งคะแนนโหวตสัปดาห์แรกออกมาดังนี้

อันดับ 1 39.20 % - ซีดี
อันดับ 2 16.34 % - ตั้ม
อันดับ 3 14.26 % - บิว
อันดับ 4 12.01 % - กั้ง
อันดับ 5 6.89 % - อาเมน
อันดับ 6 5.30 % - มุก
2 อันดับสุดท้าย คะแนนรวม 6 % นัท-เต้

สำหรับคอนเสิร์ตในสัปดาห์แรกนั้นจะยังไม่มีคนถูกโหวตออก แต่ในสัปดาห์หน้าที่แต่ละคนจะได้โจทย์อย่างเป็นทางการครั้งแรกกับโจทย์ "เพลงฮิต" จะต้องมีผู้ออกจากการแข่งขันแน่นอน 1 คน ซึ่งแฟนคลับก็คงต้องส่งกำลังใจและส่งคะแนนผ่านการโหวตกันอย่างต่อเนื่องไปตลอดทั้งสัปดาห์ก่อนถึงคอนเสิร์ตครั้งต่อไปอย่างแน่นอน

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.