ไม่รู้จักเข็ด! ชาวเน็ตท้าดูช็อตต่อช็อต วง SHUU ลอก MV ของ 9MUSES แบบเนียนๆ

| เปิดอ่าน

ห่างหายไปนานกับรายการโฟโต้ฮันท์จับผิดมิวสิควิดีโอที่เหมือนกันราวกับจับวาง คราวนี้กรณี "เหมือนจนเว่อร์" เกิดขึ้นกับเกิร์ลกรุ๊ปสาวของไทย วง SHUU จากค่ายโชว์มิวสิคในเครือของอาร์เอส กับเกิร์ลกรุ๊ปสาวเกาหลีที่ได้ชื่อว่ามีสไตล์ดนตรีที่เก๋ไก๋อย่างวง 9MUSES ทั้งฉากและการวางโครงเรื่องที่มีจุดคล้ายกันอยู่หลายฉากทีเดียว

โดยเจ้าของล็อกอินนาม "นักรบอาหรับคาบสมุทรอาราเบียน" ได้ตั้งกระทู้ไว้ในห้องเฉลิมกรุง เว็บไซต์พันทิป เกี่ยวกับมิวสิควิดีโอสองตัวคือเพลง แค่เหมียว (Just Kitten) ของวง SHUU กับเพลง Gun ของวง 9MUSES ที่เหมือนกันจนน่าสงสัยโดยเปรียบเทียบคลิป mv ให้ได้ดูกัน ต่อมาได้มีเจ้าของล็อกอินนาม "นากากาฉิ" ลงทุนแคปเจอร์ช็อตที่ใกล้เคียงกันมาเทียบให้ดู ก็ยิ่งมีหลายจุดที่เหมือนกันจนเกินกว่าจะเชื่อว่าเป็นแค่ความบังเอิญ ไม่ว่าจะเป็นฉากชายหนุ่มบิดมอเตอร์ไซค์, ฉากถือหัวจ่ายน้ำมัน, ฉากล้างรถ, ฉากหลอกจับมือ, ฉากเป่าลูกโป่งหมากฝรั่ง, ฉากดอกไม้ไฟ และฉากเป่าฟองสบู่ ซึ่งไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าหากเป็นความบังเอิญ ก็คงไม่มีจุดที่เหมือนกันหลายจุดแบบนี้

มิวสิควิดีโอเพลง Gun ของเกิร์ลกรุ๊ปวง 9MUSES ถูกเผยแพร่ทางยูทิวบ์เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2013 มียอดวิวล่าสุดอยู่ที่ราว 6 แสนวิว ขณะที่เพลง แค่เหมียว ของวง SHUU เพิ่งจะเปิดตัวให้ได้ชมเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งไม่เพียงแต่ชาวเน็ตในห้องเฉลิมกรุงของพันทิปที่ตั้งข้อสังเกตในเรื่องนี้ ในหน้า official MV เพลง แค่เหมียว ก็มีแฟนเพลงชาวไทยเข้าไปคอมเมนท์ถึงความเหมือนราวกับลอกกันมานี้ด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากล็อกอินนาม "นากากาฉิ" จากห้องเฉลิมกรุง พันทิป

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.