ริท เดอะสตาร์ เข้าพิธีรับเสื้อกาวน์ ภูมิใจได้เป็นว่าที่คุณหมอ

| เปิดอ่าน

เป็นหนุ่มน้อยน้ำดีที่น่ายกย่องเป็นแบบอย่างทั้งเรื่องเรียนและการทำงาน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช หรือ ริท เดอะสตาร์ ทำให้แฟนคลับเสียน้ำตาด้วยการประกาศว่าจะขอหันหลังให้วงการบันเทิงชั่วคราวเพื่อมุ่งมั่นกับการเรียนใน คณะแแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นั้น

ล่าสุด ผลของความตั้งใจมุ่งมั่นก็ทำให้แฟนคลับของหนุ่มริทปลาบปลื้มยิ่งกว่า เมื่อหนุ่มริท ได้เข้าพิธีรับเสื้อกาวน์ ในฐานะนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 3 ก่อนขึ้นชั้นปีที่ 4 ซึ่งถือเป็นประเพณีของทางมหาวิทยาลัยที่ปฏิบัติสืบเนื่องกันมา ก่อนที่นักศึกษาแพทย์จะขึ้นชั้นปีที่ 4 ซึ่งถือเป็นปีที่จะต้องออกภาคสนามกับการดูแลผู้ป่วยจริงในโรงพยาบาล แน่นอนว่านอกจากแฟนคลับแล้ว ฝั่งที่ภูมิใจกับความสำเร็จครึ่งทางของ ริท ก็คือคุณพ่อและคุณแม่ รวมไปถึงเพื่อนๆ เดอะสตาร์ที่พร้อมใจกันทวีตข้อความแสดงความยินดีกับ ริท กันตอ่เนื่องตลอดทั้งวัน กัน นภัทร จนทำให้แฮชแท็ก #Ritzyourproudourpride #ริทรับเสื้อกาวน์ และ #พิธีสวมเสื้อกาวน์ให้น้อง ติดอันดับแท็กอินเทรนด์ประจำวันนี้ตามไปด้วย

ว่าที่คุณหมอริท เผยอย่างปลาบปลื้มว่า "วันนี้รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ตอนนี้ได้ผ่านมาครึ่งทางแล้ว ซึ่งวันนี้เป็นพิธีรับเสื้อกาวน์กับภาระอันยิ่งใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าเพราะจะได้เรียนกับคนไข้ จะว่าไปก็หายเหนื่อยไปครั้งหนึ่งเหมือนกัน

ส่วนงานบันเทิงนั้น ริท ยอมรับว่าน่าจะมีโอกาสกลับมาได้ยากต่อจากนี้ เพราะเป็นอีก 3 ปีที่ต้องทุ่มเทอย่างหนัก แต่ก็อ้อนแฟนๆ ว่าอย่าเพิ่งทิ้งกันไปไหน

"หลังจากนี้อาจจะหายจากงานบันเทิงไปอีก เพราะขอทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน ยังไงก็ฝากแฟนๆ อย่าเพิ่งทอดทิ้งกันนะครับ"

สำหรับ ริท เดอะสตาร์ เป็นรองเดอะสตาร์ปี 6 ปีเดียวกับ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ และ โตโน่ ภาคิน คำวิไลศักดิ์ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นในโครงการพิเศษ MDX มีผลการเรียนดีเยี่ยมอยู่ในระดับ A-B มาตลอดแม้จะผ่านช่วงของการรับงานบันเทิงในบางครั้ง แต่ก็ตัดสินใจเลือกการเรียนมาเป็นอันดับแรก ด้วยความหวังที่จะเป็นคุณหมออย่างที่ตั้งใจไว้

ถือเป็นครึ่งทางของความสำเร็จ สำหรับว่าที่นายแพทย์หนุ่มขวัญใจแฟนคลับแห่งบ้าน เดอะสตาร์

ภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม @ritz_rueangritz

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.