ทึ่ง! แช่ม แช่มรัมย์ ลูกทุ่งรวยเงียบร้อยล้าน

| เปิดอ่าน

ทิ้งเพลง กรุณาฟังให้จบ จากอัลบั้มชุดที่ 8 เอาไว้นานกว่า 2 ปี สร้างกระแสเพลงฮิตด้วยยอดวิวในยูทิวบ์กว่า 30 ล้านวิว จนกลายเป็นนักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิตที่ดังที่สุด เมื่อไม่มีเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกัน หลายคนจึงถามไถ่ด้วยความคิดถึงว่า แช่ม แช่มรัมย์ หายไปไหน และทำอะไรอยู่

"ผมทัวร์คอนเสิร์ต 3 ปีเต็มๆ ช่วงที่ห่างหายไป ผมก็เดินสายทัวร์คอนเสิร์ตอย่างเดียวเลยครับ ถ้า 2 ปี 700 วัน ผมรับงานมากกว่า 500 วัน ร้องเพลงนี้ไม่รู้กี่หมื่นเที่ยวแล้ว และแทบไม่ได้ไปต่างประเทศเลย เมื่อก่อนยังได้ไปต่างประเทศบ้าง ตอนนี้ก็เพิ่งจะมีเพลงใหม่จากอัลบั้มที่ 9 ออกมา คือเพลง มั่นใจนะว่ายังโสด"

แช่ม อัพเดทผลงานเพลงใหม่ที่คาดหวังว่ายังคงจะได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ อย่างอบอุ่นเหมือนเคย

"เพลงกรุณาฟังให้จบกระแสดีจริงๆ ต้องยอมรับ แต่ถามว่ากดดันมั้ยกับเพลงใหม่ว่าต้องดังกว่า ก็คงไม่ใช่แบบนั้น แต่ก็อยากให้เป็นสีสันของวงการเพลงลูกทุ่ง"

แช่ม ยอมรับว่า ทุกวันนี้การทำเพลงเป็นเรื่องง่าย เพราะบ้านใครก็สามารถมีห้องอัดอาจจะลงทุนกันน้อย ทำเป็นซีดี เป็นห้องอัดเล็กๆ สื่อก็มีทั่วไป วิทยุชุมชนบ้างอะไรบ้าง การแข่งขันหรือการเป็นศิลปินหน้าใหม่จากรายการประกวดร้องเพลงมีอยู่มากมาย อีกทั้ง ผู้บริโภคเปลี่ยนวิธีการเสพ อยู่ในสังคมออนไลน์มากขึ้น ฟังเพลงเยอะขึ้นทำให้ภาษาการพูดเรื่องราวดนตรีพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ด้วย แม้ว่าแก่นของความเป็นลูกทุ่งจะเป็นภาษาและก็วิธีการร้องตามแบบลูกทุ่งอยู่เหมือนเดิมก็ตาม เพราะฉะนั้น วงการเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตมันไม่มีทางที่จะหยุดนิ่ง แต่ก็มีความเป็นห่วงอยู่ลึกๆ กับหลายสิ่งที่เปลี่ยนไป

"สำหรับศิลปินรุ่นใหม่ในปัจจุบัน แต่ละคนต่างก็มีสีสัน มีความเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละศิลปิน แต่ฝากไว้ในเรื่องของการแต่งตัว คือในวงการของเพลงไม่ว่าจะแนวไหน เราเป็นห่วงในเรื่องของวัฒนธรรมความสวยงาม คืออย่าเอาความฉาบฉวยของการแต่งกายดูวับๆ แวมๆ มาเป็นจุดขายเกินกว่าความมีเนื้อหาสาระความเก่งในความเป็นศิลปิน เนื้อเสียง วิธีการร้อง ภาษา เนื้อเรื่อง ต้องเป็นแก่นให้เราดูแข็งแรง อย่ามีจุดมุ่งเน้นในเรื่องของการแต่งกาย นี่คือสิ่งที่เป็นห่วงในเรื่องของการพัฒนา"นอกจากเรื่องงานเพลง แช่ม ยังเผยว่า ตอนนี้มีธุรกิจส่วนตัวที่ลงทุนทำกับเพื่อนและครอบครัว อาทิ สวนยางกว่า 100 ไร่ มีโรงงานยางซื้อ-ขาย ซึ่งมาจากการวางรากฐานของผู้เป็นพ่อ ธุรกิจร้านอาหาร สภาดิน ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่มาจากการลงขันร่วมกับเพื่อนศิลปินในวงการอย่าง ไท ธนาวุฒ และ สามารถ พยัคฆ์อรุณ และการลงทุนเปิดอพาร์ทเมนท์ให้เช่าถึง 90 ห้อง ซอยแจ่มจันทร์ และยังไม่นับรวมทรัพย์สินที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรง ซึ่งเก็บหอมรอมริบมาตลอด 15 ปีในวงการบันเทิง

"ผมมาตั้งหลักตอนมีชีวิตครอบครัว หลายคนเวลามาเจอบอกว่า แช่ม เปลี่ยนไป เพราะเรามีคู่คิดที่ช่วยคิดช่วยเก็บ ทำให้เรามีเป้าหมายในชีวิต อย่างสวนยางหลังจากผมออกมาจากบ้านที่โคราช พ่อผมวางรากฐานด้านเกษตรเอาไว้ให้ผมทั้งที่ผมไม่รู้เลย ทุกวันนี้เราได้ผลผลิตมาจากทุกอย่างที่เราวางแผนไว้ ถ้ามีเป้าหมาย ผมเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้ อาชีพของนักร้องอาจจะเป็นอาชีพที่มีรายได้ที่ดี แต่ก็มาจากความมานะและความขยันของตัวเอง ผมก็ต้องเหนื่อยในการอดหลับอดนอน ทุกอย่างต้องเจ็บเพื่อเป้าหมายและความฝัน ซึ่งต้องใช้เวลาความอดทน

ผมเชื่อว่า ถ้าใครมีฝันไว้ในใจต้องมีความมานะ สติ และการใช้ชีวิตที่พอเพียง อีกอย่าง ผมไม่รู้ว่าเราจะยืนอยู่จุดนี้ได้อีกนานเท่าไหร่ ความสำเร็จจะมีต่อไปหรือไม่ ทำให้ทุกก้าวต้องก้าวด้วยความระวัง ใช้ชีวิตและใช้จ่ายด้วยความระวัง ดังนั้น ผมคิดว่าธุรกิจอพาร์ทเมนท์กับร้านอาหาร ณ จุดนี้ มีความสำเร็จ ดังนั้น ขอประคองและไม่ลงทุนอะไรเกินตัวตามเสียงคนอื่น เพราะมีคนที่หมดไปกับตรงนี้เยอะ ละลายเงินไปกับหุ้นธุรกิจต่างๆ เยอะ เพราะฉะนั้น ผมไม่แชร์หุ้นแบบนั้น"

หากตั้งใจจริงและมีแรงผลักดันที่สำคัญ ก็ใช่ว่าคนลูกทุ่งจะประสบความสำเร็จอย่าง แช่ม แช่มรัมย์ ไม่ได้ ต้องยอมรับว่าภายใต้ภาพที่ดูธรรมดา ผู้ชายคนนี้มีความคิดดีๆ ซ่อนไว้ไม่น้อยทีเดียว

คลิกฟังเพลง ถ้าเขาไม่รัก รักพี่ได้ไหม -  แช่ม แช่มรัมย์

คลิกฟังเพลง มั่นใจนะว่ายังโสด - แช่ม แช่มรัมย์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.