บอย โกสิยพงษ์ คิดการดี จัดคอนเสิร์ตเสริมกระดูกสันหลังช่วยชาวนา

| เปิดอ่าน

เรื่องบ้านเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เช่นที่เราได้เห็นเหล่าศิลปินดารานักแสดง นักร้องนักดนตรี เริ่มจะออกมาแสดงพลังออกเสียงร่วมกับประชาชนนับตั้งแต่การออกมาคัดค้านพรบ.นิรโทษกรรม ไปจนถึงการร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส. รณรงค์ "โนโหวต" ไม่ออกเสียงเลือกตั้งทางโซเชียลมีเดีย จนถึงล่าสุดที่เริ่มจะจุดติดกับการออกมาร่วมปกป้องชาวนาที่เดินทางมาทวงสิทธิ์และเงินจากการจำนำข้าวที่รัฐบาลยังคงเตะถ่วงซื้อเวลาไปมาอยู่ในตอนนี้

เสียงหนึ่งของคนดนตรีที่เคลื่อนไหวอย่างเงียบๆ มาโดยตลอด แต่จุดประกายความคิดที่อยากจะช่วยเหลือชาวนาไทยอีกเสียงหนึ่งดังมาจากผู้ชายที่ชื่อ บอย โกสิยพงษ์ ซึ่งเพิ่งจะโพสท์ข้อความผ่านทางเฟซบุคว่ามีความตั้งใจที่อยากจะจัดคอนเสิร์ตนำเงินรายได้ช่วยเหลือชาวนา ในโปรเจคท์ที่ชื่อว่า คอนเสิร์ตเสริมกระดูกสันหลัง โดยเดิมทีเป็นไอเดียของ โจ จิรายุส วรรธนะสิน

โดย บอย ได้สะท้อนความคิดในฐานะของคนไทยภาคเอกชนคนหนึ่ง ที่อยากจะมีส่วนช่วยเหลือชาวนาที่กำลังประสบความเดือดร้อนจากการไม่ได้รับเงินจำนำค่าข้าวจากรัฐบาล เพราะหาก "กระดูกสันหลังของชาติ" อ่อนแรง คนไทยในฐานะอวัยวะส่วนอื่นๆ ก็จะเจ็บป่วยตามไปด้วย ซึ่ง บอย ยังได้มีการระดมความเห็นจากแฟนเพจ Boyd Kosiyabong เพื่อให้ชาวนาได้รับเงินช่วยเหลือจากการจัดคอนเสิร์ตโดยตรงให้มากที่สุดโดยไม่ผ่านหน่วยงานใด ว่า "ทางทีมงาน คอนเสิร์ต เสริมกระดูกสันหลัง ที่ตั้งใจจะจัดงาน, ในเดือนมีนาคมเพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย (เพราะไม่มีใครคิดค่าใช้จ่าย) ช่วยเหลือ ชาวนาผู้ประสบปัญหาเรื่องจำนำข้าว , ยังคุยกันไม่จบเรื่อง ถ้าเราได้รับเงิน บริจาคมาแล้ว เราจะไปช่วยอย่างไรให้ถึงผู้เดือดร้อนโดยตรง มีวิธีไหนบ้าง ที่โปร่งใส และยุติธรรม และไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองใดๆ ขอทุกท่านช่วยเสนอแนะหน่อยนะครับ ขอพระเจ้าอวยพรครับ"

ทั้งนี้ ได้มีการแสดงความเห็นจากแฟนเพจกันเข้ามามากมาย มีทั้งเห็นด้วยอยากช่วยสนับสนุน อยากร่วมเป็นสปอนเซอร์ และส่วนหนึ่งก็ไม่เห็นด้วย เพราะมองว่า เป็นการช่วยเหลือที่ไม่ได้มีผลยั่งยืนในระยะยาว และเป็นฝ่ายรัฐบาลที่ควรแสดงความรับผิดชอบทันทีในเรื่องนี้ ไม่ใช่ให้ภาคประชาชนระดมกำลังช่วยเหลือกันเองจนอาจเป็นช่องทางให้รัฐบาลลอยตัวเหนือปัญหาได้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.