เต๋า สมชาย เปรย อยากหวนจับไมค์

| เปิดอ่าน

โลดแล่นในวงการบันเทิงมานานจนคุ้นหน้าคุ้นตามีผลงานต่อเนื่อง หากไม่บอกก็คงไม่เชื่อว่า เต๋า สมชาย เข็มกลัด ยืนหยัดอยู่ในวงการนี้มานานถึง 26 ปีแล้ว ผ่านการแสดงหลากหลายบทบาท รวมถึงผลงานเพลงอีก 3 อัลบั้ม เรียกว่างานไหนในวงการบันเทิงเจ้าตัวทำมาแล้วแทบทั้งหมด

ล่าสุดคุณพ่อขาโหดออกปากอยากกลับไปจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง แถมยังมีค่ายเพลงทาบทามอยากได้ไปร่วมงานด้วย

"มีคนทาบทามครับ ซึ่งผมก็สนใจ แต่ไม่ได้กลับไปออกเดี่ยวแบบเมื่อก่อน เรียกว่าเป็นโปรเจคท์ก็แล้วกัน คือจะนำเอาศิลปินยุคปี 90 กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ซึ่งถ้าเป็นสไตล์ที่เราเคยทำ เราก็ทำได้ เพราะจะให้เรามาร้องแบบนักร้องสมัยนี้ก็คงไม่ไหว"

เต๋า เผยถึงความเป็นไปได้ของโปรเจคท์งานเพลงที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่า ถึงอย่างไรคนฟังก็ยังจดจำคาแรคเตอร์เดิมๆ ได้อยู่

"อะไรที่มันดีอยู่แล้วในยุคนั้นก็คงไม่เปลี่ยน หรืออาจจะเพิ่มความพิเศษจากยุคนี้เข้าไป พยายามทำในแบบฉบับของเรา ณ ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ครับว่าจะเป็นค่ายไหน กลัวบอกไปแล้วโปรเจคท์จะไม่เกิด (หัวเราะ) แต่ถ้ามีความคืบหน้า ทุกคนจะได้รู้แน่นอน"

สำหรับ เต๋า สมชาย กับเส้นทางสายดนตรีนั้น เริ่มต้นจากการเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น อัลบั้มใช้ชื่อว่า เต๋า หัวโจก ในปี 2536 ซึ่งถือเป็นผลงานสร้างชื่อให้เต๋ากลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นด้วยแฟชั่นผ้าโพกหัวและเสื้อลายสก๊อตจากมิวสิกวีดีโอเพลง บอดี้การ์ด ตามมาด้วยอัลบั้มชุดที่ 2 สมชายจรดปลายเท้า และอัลบั้มพิเศษ สมชายโอที ในปี 2538 และอัลบั้มชุดที่ 3 สมชาย 100 แรงม้า ในปี 2541

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.