เขาไปถึงไหนแล้ว! เกาหลีสุดล้ำนำโฮโลแกรมจัดคอนเสิร์ตแบบ 3 มิติ

| เปิดอ่าน
เขาไปถึงไหนแล้ว! เกาหลีสุดล้ำนำโฮโลแกรมจัดคอนเสิร์ตแบบ 3 มิติ
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ วง 2NE1 มาร่วมเปิดตัว Klive (ไคลฟ์) สถานที่จัดคอนเสิร์ตฮอโลแกรมในกรุงโซล ซึ่งนำเทคโนโลยีการสร้างภาพแบบฮอโลแกรมมาสร้างสรรค์คอนเสิร์ตให้สาวกเคป็อปตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าเดิม เพราะจะรู้สึกเหมือนได้สัมผัสกับนักร้องเกาหลีตัวจริง ทั้งที่เป็นเพียงภาพสามมิติเท่านั้น เรียกว่าแม้แต่สาว ซานดารา ก็ยังแอบทึ่งว่า เหมือนจริงมากๆ

โดยหัวขบวนการนำเอาเทคโนโลยีโฮโลแกรมมาใช้จัดงานคอนเสิร์ตคือค่ายเพลงที่จัดว่าหัวก้าวหน้าและทรงอิทธิพลที่สุดในเกาหลีใต้ในตอนนี้อย่าง YG Entertainment พวกเขาเพิ่งจะจัดคอนเสิร์ต Big Bang ในรูปแบบโฮโลแกรมเป็นครั้งแรกในช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ Lotte Fitin ที่ตั้งอยู่ในศูนย์วัฒนธรรมดองแดมุน โดยเป็นการจับมือร่วมกับ เคที คอร์ปอเรชั่น และกระทรวงวิทยาศาสตร์และไอซีทีของเกาหลี ที่ได้สร้างฮอลล์โฮโลแกรมที่ชื่อว่า Klive ขึ้น โดยภายในก็จะเป็นการโชว์เคสของสามศิลปินดังอย่าง Big Bang, 2NE1 และ PSY จุผู้ชมได้ 500 คน ครอบคลุมพื้นที่บริเวณชั้น 9 และ ชั้น 10 ของอาคาร ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง YG Entertainment ได้ชิมลางด้วยการจัดโชว์เคสของทั้ง 2NE1 และ PSY ไปแล้วที่เอเวอร์แลนด์

"ทางเรามีแผนที่จะเปิด Klive ที่เกาะเชจูมยองดง และจุดท่องเที่ยวอื่นๆ" YG Entertainment เปิดเผยถึงแผนการจัดคอนเสิร์ตรูปแบบโฮโลแกรมในหลายๆ จุดของประเทศ ซึ่งงานนี้มีการการันตีออกมาว่าแฟนๆ จะต้องอินกับเทคโนโลยีที่เสมือนจริงจนแยกไม่ออกว่านี่คือผลจากการสร้างสรรค์ทางเทคนิคล้วนๆ ไม่ใช้ศิลปิน ทั้งยังการันตีคุณภาพเรื่องแสงสีเสียงมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.