เทย์เลอร์ สวิฟท์ เจ้าหญิงคันทรี่ หรือยัยตัวดีน่าหมั่นไส้

| เปิดอ่าน

เพราะ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ไม่ได้เป็นเพียงแค่ศิลปินสาวสวยทรงเสน่ห์ที่มีแฟนเพลงรุมรักทั่วโลก ในอีกด้านหนึ่ง ก็มักจะมีข่าวหึ่งๆ ออกมาตลอดว่า เธอมักจะเป็นที่หมายหัวของเพื่อนร่วมวงการทั้งนักร้อง นักดนตรี รวมไปถึงนักแสดงที่อยากจะรุมแกล้งสาวน้อยคนนี้เมื่อมีโอกาส อย่างเช่นในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำเมื่อวันวานที่ผ่านมา ภาพที่เธอยืนสวยออกสื่อกลายเป็นภาพที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลก เมื่อถูกนางเอกสาวเจ้าของรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมอย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ขโมยซีนเด่นกว่าด้วยการทำหน้าเมือนกำลังจะปรี่เข้าไปกินเลือดกินเนื้อ กลายเป็น "โฟโต้บอมบ์" ที่ชวนฮือและชวนฮาของงานในปีนี้ไปในทันที

ซึ่งข่าวที่ออกมาก็ขายขำไปได้อีกว่า นางเอกสาวเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำก็เกิดนึกหมั่นไส้นักร้องคนสวยอยู่ในทีเหมือนกัน

ความสวยหรือความสามารถของเธอกันแน่ที่ชวนให้เพื่อนศิลปินหมั่นไส้ เราลองไปดูกันว่ามีนักร้องนักดนตรีคนไหน ที่เคยหมายหัว และกำลังหมายหัว เทย์เลอร์ สวิฟท์ อยู่ในตอนนี้

ลอร์ด จิกกัดท่าไหน สุดท้ายกลายเป็นคู่ซี้

ลอร์ด : เทย์เลอร์ สวิฟท์ เป็นตัวอย่างของผู้หญิงอ่อนแอเหยาะแหยะ

ลอร์ด สาวน้อยวัย 16 ดาวรุ่งจากนิวซีแลนด์ เจ้าของเพลง Royals ที่ทำให้เธอถูกจับตามองในฐานะศิลปินอายุน้อยที่สุดที่มีเพลงติดชาร์ทสูงสุดของบิลบอร์ดและคาดหมายว่าเธอจะเป็นราชินีเพลงป๊อปในอนาคต ก็เป็นที่เลื่องลือว่ามีฝีปากจัดจ้านเกินวัย เหมือนที่ครั้งหนึ่ง เธอแกว่งไปไปแซวสาวคันทรี่รุ่นพี่ว่า

"ฉันไม่คิดจะมีหล่อนเป็นแม่แบบ ทำไม ฉันจะงดงามเข้าตาใครต่อใครในแบบของฉันไม่ได้เหรอ ที่เธอเจิดจ้าน่ารักนั่นก็ไม่ผิดอะไรหรอก แค่รู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่จะมายกให้เป็นโรลโมเดลของสาวๆ"

แต่หลังจากมีข่าวจิกกัดออกไป ก็ปรากฏว่าทั้งคู่กลายเป็นคู่ซี้คู่ใหม่ของวงการเพลงป๊อปแบบหน้าตาเฉย โดยเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่ไปร่วมงานกันพร้อมรอยยิ้มแจ่มใสไร้รังสีของความเป็นศัตรู ซึ่ง ลอร์ด ออกมาแก้ต่างพัลวันว่า "ที่พูดๆ ไปน่ะ ฉันชมเธอ ไม่ได้จิกกัดอะไร คุณเอาไปเขียนซะเสียๆ หายๆ แต่ก็ช่างเถอะ ข่าวมันทำอะไรฉันไม่ได้หรอก"

แคร์รี อันเดอร์วูด : มีเธอ ต้องไม่มีฉัน

มีข่าวลือวาสองสาวคันทรี่คู่นี้ไม่กินเส้นกันตั้งแต่ปาร์ตี้ในงานประกาศรางวัล แกรมมี่ อวอร์ดส์ เมื่อปีก่อน โดยทั้งคู่ไม่ยอมร่วมซีนถ่ายภาพด้วยกัน และหมางเมินกันอย่างเห็นได้ชัด

เพื่อนสาวของอันเดอร์วูด ออกมาเผยภายหลังว่า สงครามนางฟ้าครั้งนี้ คนที่เริ่มก่อนคือ เทย์เลอร์ สวิฟท์ นั่นเอง "เทย์เลอร์แอบไปเมาท์ว่า แคร์รีมีท่าทีและวาจาก้าวร้าวหยาบคายกับเธอ เธอจึงไม่อยากคบค้าสมาคม เดี๋ยวก่อนนะ สาวน้อย เธอเป็นใคร สำคัญตัวเองผิดไปหรือเปล่า"

ข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ไม่มีใครรู้แน่ชัด เพราะสองสาวก็ปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องนี้ แต่ก็คงเข้าตำราที่ว่า ถ้าไม่มีมูล ก็คงไม่มีคนเมาท์ ฉันใดฉันนั้น

แบรด เพสลีย์ : เธอชอบจัง ลูกหลานนักการเมือง

ศิลปินคันทรี่เจ้าของรางวัลแกรมมี่นับครั้งไม่ถ้วน ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยหยอกเอินเรื่องราวของ เทย์เลอร์ สวิฟท์ ออกสื่อ ในครั้งที่นักร้องสาวยังจี๋จ๋าอยู่กับ คอนเนอร์ เคนเนดี้ หลานชายสุดหล่อของพระเอกคนเหล็ก อาร์โนลด์ ชวาซเนเกอร์ ก่อนจะสลัดรักหลังจากได้เพลงใหม่มาอีกหนึ่งเพลง

"ถ้าตระกูลเคนเนดี้จะได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อวงการแลกเปลี่ยนแห่งปี ก็คงไม่เลวถ้าเขาจะทำธุรกิจกับครอบครัวสวิฟท์ ด้วยการแลกท่านผู้ว่าอาร์โนลด์กับว่าที่ศรีสะใภ้ไปซะ"

จอห์น เมเยอร์ : เธอมันนักร้องราคาถูกๆ

ครั้งหนึ่ง เทย์เลอร์ สวิฟท์ เคยสร้างตำนานรักต่างวัยกับกีตาร์ร็อครุ่นพี่อย่าง จอห์น เมเยอร์ จนเป็นที่อิจฉาตาร้อนไปทั้งวงการ และเมื่อทั้งคู่เลิกรากันไป นักร้องสาวก็ฝากเพลงรักเจ็บๆ อย่าง Dear John ให้เขาช้ำใจเล่น เพราะเพลงดันฮิตไปทั่ว และใครฟังต่างก็รู้ว่าผู้ชายในเพลงที่เธอเขียนถึงคือตัวเขา

และแน่นอน จอห์น เมเยอร์ หัวเสียอย่างมาก "แย่ที่สุด เธอเขียนเพลงอย่างนั้นออกได้อย่างไร เสียดายพรสวรรค์ของเธอนะ ถ้าจะใช้มันเป็นเครื่องระบายอารมณ์แต่งเพลงหากินแบบนี้"

ข่าวว่าจอห์น เมเยอร์ ตัดสินใจเลิกต่อปากต่อคำ แม้ในระยะแรกจะมีการแฉเล็กๆ ว่านักร้องสาวไปไม่ลามาไม่ไหว้ จะทิ้งอีเมล์หรือข้อความอะไรก็ไม่มี ซึ่งทุกวันนี้เขาคงไม่ใส่ใจกับอดีตรักอีกต่อไป เมื่อยังหวานชื่นดีกับ เคที เพอร์รี จนมีซิงเกิ้ล Who You Love ร่วมกัน เป็นการหักหน้า เทย์เลอร์ สวิฟท์ กลายๆ เลยทีเดียว 

คานเย เวสท์ : เสียใจ แต่ไม่แคร์

บทเวทีประกาศรางวัล MTV Video Music Awards เมื่อปี 2009 หลายคนยังคงติดตากับภาพนักร้องสาวขึ้นไปรับรางวัลบนเวที แต่จู่ๆ คานเย เวสท์ ก็ขึ้นไปคว้าไมค์หมับไม่ทันให้เธอกล่าวขอบคุณใดๆ

ซึ่ง คานเย ยอมรับว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจที่สุดที่เขาเคยทำเรื่องหนึ่งในขีวิตเลยทีเดียว แต่คำว่าเสียใจ ไม่ได้แปลว่าเขารู้สึกผิด

"ผมไม่ได้บอกว่ามันเป็นเรื่องเท่ที่ทำลงไป โอเค ผมก็โดนถล่มโจมตีจากแฟนเพลง จากนักวิจารณ์ จากคนนับล้าน มันก็สาสมกับสิ่งที่ได้ทำลงไปแล้ว แต่คนทุกคนไม่มีใครสมบูรณ์แบบ มันก็ต้องมีกันบ้างที่จะต้องสร้างเรื่องสร้างราว พวกนักข่าวก้ได้งาน มันก็แฟร์อยู่ล่ะ" คานเยเผยกับ ไรอัน ซีเครสท์ ในรายการทีวีรายการหนึ่ง ซึ่งก็จะจริงอย่างที่เขาว่า เหตุการณ์ฉาวคราวนั้นทำให้ทั้งคู่ก้าวขึ้นไปเป็นศิลปินชื่อดังในเวลาต่อมา...จากภาพในงานที่ยังคงเป็นที่จดจำอยู่นั่นเอง

แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่เพื่อนศิลปินคอยหมั่นไส้ เดมี โลวาโต ยอมรับว่าเธอมี เทย์เลอร์ สวิฟท์ เป็นแรงบันดาลใจเมื่อยามที่ชีวิตพบเจอกับเรื่องเลวร้าย เธอยกให้ เทย์เลอร์ สวิฟท์ เป็นแบบอย่างของการรับมือกับเรื่องร้ายๆ ได้อย่างชาญฉลาด

"คุณต้องยอมรับในแง่ที่เธอเป็นคนเก่ง มีพรสวรรค์ตั้งแต่อายุน้อยๆ เธอรับมือกับทุกเรื่องทุกปัญหา และการที่เธอแสดงออกผ่านเพลงที่เธอแต่งจนมันประสบความสำเร็จกลายเป็นเพลงฮิต นั่นเป็นเพราะความสามารถของเธอไม่ใช่เหรอ คุณควรจะให้เครดิตเธอในแง่นี้"

ธรรมดาของศิลปินดังที่ย่อมมีทั้งคนรักและคนชัง เป็นอนิจจังคู่วงการเพลงต่อไปนั่นเอง


ภาพประกอบจาก Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.