ณัฐ ใจสั่น! พริม ใกล้ชิดจนเผลอใจหวั่นไหว

| เปิดอ่าน

นักร้องหนุ่มหน้าหยกมากความสามารถดีกรีแชมป์ AF4 ณัฐ ศักดาทร ถือฤกษ์ดีต้อนรับปีมะเมีย ด้วยเพลงซิงเกิ้ลใหม่ที่แต่งเองกับเพลงที่ชื่อว่า ยิ่งคุยยิ่งเหงา เพลงที่ณัฐบอกว่าเขาทั้งฟินและอินสุดๆ กับหนึ่งเรื่องราวความจริงที่เขาเคยประสบ เลยแต่งออกมาจากสุดขั้วหัวใจที่เกิดอารมณ์ความรู้สึกเหงาๆ ในตอนนั้น และตอกย้ำความอินฟินกันเข้าไปอีก ด้วยมิวสิกวีดีโอเพลง ยิ่งคุยยิ่งเหงา ซึ่งได้ถ่ายทำกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยครั้งนี้ ณัฐ ได้ประกบคู่กับนางเอกสาววัยกระเตาะ พริม พริมา (นางเอกจากละครเรื่อง ผู้ดีอีสาน) ที่ทำเอาพระเอกของเราอย่าง ณัฐ ศักดาทร อินในอารมณ์ใจสั่นระรัวกับฉากเลิฟซีนโคลสอัพกับน้องพริม ที่เขาถึงกลับบอกว่าเป็นฉากที่สะกดหัวใจตัวเองสุดๆ ซึ่งณัฐ ได้เล่าถึงความรู้สึกนี้ว่า

ณัฐ เผย "เป็นอะไรที่เรียกว่าในชีวิตจริงไม่เคยเกิดขึ้น ยังไม่เคยมีใครมานั่งวาดรูปบนตัวเรา เขาเรียกว่าอะไรนะ แผ่นอก เรารู้สึกว่าโอ้ (หัวเราะ) มันเป็นอะไรที่เหมือนซีนในหนังที่เราก็ไม่ได้คิดว่าเราจะได้เล่นเอง มันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะฉากนี้เราใช้ Movement น้อยมากๆ มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างใกล้ชิดมาก ณ. Moment นั้นแทบจะ หน้าจะติดกันอยู่แล้ว แต่ว่ามันน่าสนใจตรงที่สิ่งที่อยู่ในใจเราอ่ะมันแบบ มันเป็นอะไรที่พรั่งพรูมาก มันอยากจะพูดอะไรออกมา อยากจะทำอะไรสักอย่าง อยากจะจูบเขาตรงนั้นอะไรเลย แต่ทุกอย่างมันทำไม่ได้ คือข้างนอกกับข้างในมันแบบเป็นอะไรที่ตรงกันข้ามมาก ความน่าสนใจมันอยู่ตรงนั้นแหละ การที่เราต้องเก็บซ่อนความรู้สึกไว้แล้วก็มันทำให้ยิ่งเหงา ยิ่งว่างเปล่า

ฉากนี้มันเป็นอารมณ์ล้วนๆ กล้องไม่ได้ Movement อะไรเลย กล้องจะเห็นตอนที่เขาวาดรูปบนตัวเรา มาอีกทีคือ ZOOM หน้าเราสองคนเลย หลายวินาทีต่อกันเลย เป็น Moment ที่ละเอียดมาก ต้องเทคเดียวต่อเนื่องไม่งั้นอารมณ์มันจะขาด แต่ว่าพอมันอยู่ ณ. Moment ตรงนั้นจริงๆ พอมีคนมาวาดรูปบนตัวเราจริงๆ อารมณ์มันก็พาไปนะ มันเป็นอะไรที่เราก็รู้สึกแบบเหมือนอินไปกับอารมณ์นั้น ณ.Moment นั้น ด้วยความใกล้ชิดด้วยอะไรหลายๆ อย่างที่มันพาไป คือมันไม่ได้เป็นอารมณ์แบบยั่วยวนอะไรขนาดนั้นนะครับ แต่มันเป็นอารมณ์แบบความใกล้ชิดมันทำให้เราหวั่นไหวได้จริงๆ แล้วตอนนั้นฝนก็ตกอยู่ด้วยพอดี น้องพริมเขาก็น่ารักด้วย (หัวเราะ) เรียกว่าบรรยากาศทำให้ทุกอย่างมันพาไปแบบไม่รู้ตัวจริงๆ และด้วยการเล่าเรื่องจะเป็นแนวเอเชียตะวันออก ไม่ฉูดฉาด เรียบง่าย แต่ละเอียด นุ่มนวล งดงาม ดูแล้วเรารู้สึกได้ว่า ภาพสวยจัง มีการดีไซน์ มุมกล้อง,การเซ็ทอัพภาพ,การจัดแสงสีต่างๆ ที่ผู้กำกับเลือกออกมาค่อนข้างมีความเป็นศิลปะอยู่ในนั้น จะมีเลเยอร์ มีมิติอยู่ในนั้น เป็นความรักความอ่อนละมุน ที่มีความเหงาซ่อนอยู่ในนั้น ยังไงก็ฝากด้วยนะครับเอ็มวีเพลง ยิ่งคุยยิ่งเหงา  น่าจะเป็นภาพอีกมุมหนึ่งของผมที่หลายๆคนยังไม่เคยได้เห็น”

ยกกองถ่ายทำกันที่ย่านสมุทรปราการ ประเดิมฉากแรกตั้งแต่ตีห้า ด้วยบรรยากาศเช้ามืดริมน้ำ ณัฐ ยืนเหงาๆ สายตาทอดยาวไปรอแสงตะวันยามเช้า ฉากนี้ไม่ยากลมเย็นสบายสองเทคผ่านขนาดที่ผู้กำกับสั่งคัทแล้วณัฐยังขออยู่ต่อเพราะอยากถ่ายภาพความประทับใจเก็บไว้ ฉากต่อมาเป็นฉากที่ณัฐถนัดแต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด ณัฐนั่งวาดรูปพริมบนเรือ (ความสามารถพิเศษอีกอย่างของณัฐคือการวาดรูป) ฉากนี้ใช้เวลาพักใหญ่ทีเดียวเพราะเรือและ Smoke ไม่เป็นใจ แต่ไม่ว่าทีมงานจะปรับเซ็ทไปมานานแค่ไหนณัฐก็ยังชิลๆ วาดรูปพริมไปเรื่อยๆ เพราะบรรยากาศกลางแม่น้ำแถมแดดร่มลมตกมีฝนโปรยปรายเป็นระยะเรียกว่าเพลินจนผู้กำกับบอกเสร็จแล้วฉากนี้ณัฐและพริมยังไม่รู้ตัว

จากนั้นมาถึงฉากที่ทำเอาคนทั้งกองได้ทั้งเสียงหัวเราะครื้นเครง ทั้งชุลมุนลุ้นละทึกไปพร้อมๆ กันทีเดียว คือฉากที่น้องพริมต้องวาดรูปนกบนตัวณัฐ พอผู้กำกับสั่งแอ๊คชั่นณัฐพริมตามองตาฝนที่ตกเบาๆ ดันเทลงมาซะห่าใหญ่เล่นเอาฝ่ายพร็อพต้องหาที่กันฝนให้พระนางของเรากันจ้าละหวั่น ส่วนผู้กำกับของเราก็ยังคงไม่สั่งคัทเพราะอารมณ์ต่อเนี่องและด้วยสปิริตของพระเอกนางเอกของเราทำให้ณัฐและพริมยังคงแสดงต่อไปแบบไม่แคร์ฝน และความวุ่นวายของทีมงานที่อยู่ตรงหน้าเพราะอยากให้การถ่ายทำนี้ผ่านไปได้ ต้องขอปรบมือให้กับสมาธิที่ดีเยื่ยมของพระนางเราจริงๆ ผ่านไปด้วยภาพสวยๆ ที่คนในกองถึงกลับลุ้นแล้วลุ้นอีกว่าผู้กำกับจะสั่งให้ณัฐพริมเล่นอะไรต่อ

เตรียมเฮกันได้ทั่วประเทศทั้งภาพและเสียง กับเพลงและมิวสิกวีดีโอเพลง ยิ่งคุยยิ่งเหงา ตามรายการวิทยุทั่วประเทศ และรายการโทรทัศน์ในเครือแกรมมี่ฯ ดีเดย์วันแรกที่ ช่อง GMM MUSIC รายการ LIVE@G วันที่ 10 มกราคม 2557 นี้ ส่วนสาวก ณัฐ วันที่ 9 มกราคม หมุนคลื่นวิทยุตามติดเขากันได้เลยเพราะณัฐจะไปส่งเพลงให้กับดีเจในกรุงเทพฯด้วยตัวเอง
               
 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.