หมดลุ้น! กิ๊บซี่ ยัน เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ยังไม่แตกวง

| เปิดอ่าน

เพราะพักหลังไม่มีงานเพลงของวง เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ออกมาให้เห็น จึงเป็นธรรมดาที่คนจะมองว่าสี่สาววงแตกเสียแล้ว เจอหนึ่งในสมาชิกอย่าง กิ๊บซี่ วนิดา จึงต้องถามกันสักหน่อยว่าจริงหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าแม้จะมีสัญญาเหลืออยู่ 1 ปี แต่เมื่อไม่มีผลงานออกมา สถานการณ์ของวงก็ต้องถือว่าดูคลุมเครือ

"สัญญายังไม่หมดค่ะ แล้ววงจะแตกได้ยังไง แต่เราจะทำเพลงไปกันต่อมั้ย ยังอยู่ในขบวนการตกลงกันอยู่ว่าจะมีซิงเกิลต่อมั้ย ตอนนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อนเพราะทำกันมานาน 2 ปี ที่ผ่านมาที่คนเห็นกันก็ทำมาเรื่อยๆ แต่ยังไม่ผ่าน ก็อยากทำให้ดี แต่พอทำเยอะๆ ก็เกิดคำถามว่าอะไรล่ะ ที่มันจะดีมากกว่าเดิม ยังอยู่ในจุดที่ถ้าไม่ดีจริงๆ ก็ไม่ออกแล้วก็ได้ ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการคุยค่ะ เราโตขนาดนี้แล้วผู้ใหญ่ ก็คงแล้วแต่เรา สัญญายังเหลืออีก 1 ปี จะเซ็นต่อไม่ต่อ ยังออกเพลงอยู่มั้ย ตอนนี้ยังคลุมเครือค่ะ"

ในวงเราก็เราคุยกันนะคะ แต่ละคนก็ยังอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้ต่างคนต่างโตก็เริ่มแยกย้ายไปบ้าง ก็หวังว่าจะมีซิงเกิลออกมาให้เห็นอีก ตอนเด็กๆ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ คือทั้งหมด แต่เพราะเราโตขึ้นอันนี้เลยไม่ใช่ทั้งหมดแล้ว ไปทำอย่างอื่นบ้าง แต่ตอนนี้เหมือนว่างานเพลงซาไม่ออกมา 2 ปี เลยเหมือนมองอย่างอื่นกัน แต่คิดว่าจะเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ว่าจะยังไงเรานัดแล้ว แต่ใจกิ๊บยังอยากให้มีวงอยู่ค่ะ"

โดยก่อนหน้านี้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้มีบางกระแสข่าวจุดประเด็นว่า การทำงานเพลงที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ท้าทายนอกจากขายความเซ็กซี่ ในขณะที่ดาวรุ่งก็พากันแจ้งเกิดทุกวัน อาจเป็นสัญญาณให้เกิร์ลกรุ๊ปสาวที่ได้ชื่อว่า "เซ็กซี่ที่สุดในเมืองไทย" ในยุคหนึ่ง อาจถึงคราวต้องแยกย้ายไปตามทางของแต่ละคนพร้อมกับการเติบโต

"เกิร์ลลี่เบอร์รี่" มีสมาชิกประกอบด้วย "กิ๊ฟซ่า" ปิยา พงศ์กุลภา "กิ๊บซี่" วนิดา เติมธนาภรณ์ "แนนนี่" ภัทรนันท์ ดีรัศมี และ "เบลล์" มนัญญา ลิ่มเสถียร ทั้ง 4 สาวรวมตัวกันในนามวงเกิร์ลลี่มาตั้งแต่ปี 2545 รวมกว่า 11 ปี ที่เกิร์ลกรุ๊ปนี้อยู่ในวงการเพลงของเมืองไทย ท่ามกลางกระแสตอบรับมากมายทั้งในแง่บวกและลบ

การทำงานเพลงในฐานะกลุ่มศิลปินของเกิร์ลลี่เบอร์รี่ในช่วงหลังๆ มีกระแสข่าวเรื่องของยุบวงมาตลอด และเมื่อปีช่วงปลายปี 2553 สมาชิกทั้ง 4 คน ต่างจับคู่คือ แนนนี่-เบลล์ ทำงานเพลงร่วมกันโดยปล่อยเพลง จะจีบก็บอกนะ ที่ได้ "เวย์ ไทยเทเนี่ยม" มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย ส่วน กิ๊ฟซ่า-กิ๊บซี่ มาทำงานคู่กันในเพลง I Like That Boy ที่ได้ ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม มาร่วมแจม ในตอนนั้นข่าวลือก็หนาหูมากยิ่งขึ้นว่าวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่คงจะปิดฉากลงแล้ว แต่ทั้ง 4 สาวก็ยืนยันว่าจะกลับมาทำงานเพลงร่วมกันอีก

เวลาล่วงเลยผ่านมาจนปลายปี 2555 ที่ข่าวนี้เริ่มจะหนักมากขึ้น เมื่อกิ๊บซี่เดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ในช่วงเดียวกับที่ กิ๊ฟซ่า โดนข่าวเมาแล้วขับ จนถูกต้นสังกัดอย่างอาร์เอสแบนงาน ทำให้งานเพลงของวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่เงียบหายไป สอดคล้องกับที่ แนนนี่ เคยออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ไม่รับงานบันเทิงมาสักพักหนึ่งแล้ว โดยหันไปมุ่งทำธุรกิจส่วนตัว


"งานในวงการบันเทิงก็มีติดต่อมาบ้าง แต่เราก็ไม่ได้รับ เพราะรู้สึกว่าเราก็โตแล้ว พอได้มาทำธุรกิจ ก็รู้สึกว่าสนุกกับตรงนี้มากกว่า ส่วนวงแตกหรือไม่ อืม...ก็ยังไม่แน่ใจว่าทิศทางของวงจะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ขึ้นอยู่กับทางผู้ใหญ่ จริงๆ แล้วการจะอยู่หรือไปมันไม่ใช่การตัดสินใจของพวกเรา แต่มันขึ้นอยู่กับทางอาร์เอสมากกว่า สำหรับงานตัวใหม่ยังไม่มีการคุยกัน ที่ผ่านมาก็มีการปรับเปลี่ยนเพลง แต่ยังไม่ลงตัวเขาก็เลยพักยาว แล้วตอนนี้ก็ใกล้จะหมดสัญญาแล้วเหลืออีกปีเดียวก็ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเอายังไงต่อ" แนนนี่กล่าว พร้อมเสริมว่าการทำงานในนามวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ก็ยังรับอยู่ แต่ก็เลือกให้เหมาะมากขึ้น

"แต่ละคนเขาก็มีทิศทางของเขา และมีงานอย่างอื่นรองรับ กับเพื่อนๆ เราก็ไม่รู้ว่า แต่ละคนคิดเห็นยังไงนะ สำหรับแนนนี่ไม่มีงานก็ไม่เป็นไร เราเข้าใจนะ ว่าวงการบันเทิงมันมีขึ้นมีลงอยู่แล้ว ฉะนั้นเราไม่ได้ฝากชีวิตตัวเองไว้กับใคร อะไรที่ทำแล้วรู้สึกว่าทำเพื่ออนาคตตัวเองได้เราก็จะทำ บอกตรงๆ ว่าไม่รู้สึกเสียดายเวลาที่ผ่านไปแล้ว แต่จะรู้สึกเสียดายเวลาต่อจากนี้ไปมากกว่า ถ้าตัวเองยังย่ำอยู่ที่เดิม" แนนนี่ เผย

ด้าน "กิ๊บซี่" วนิดา ได้พูดถึงเรื่องการยุบวงเกิร์ลลี่เบอร์รี่ว่ายังไม่ได้มีความชัดเจนในเรื่องนี้ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาก็มีการทำงานเพลงกันบ้าง แล้วส่งทางผู้ใหญ่พิจารณา แต่งานเพลงที่ทำไม่ผ่านและถูกตีกลับมาตลอด

"เมื่องานเพลงไม่คืบหน้า เราแต่ละคนก็เลือกทางเดินแบบใหม่ๆ ทำให้เราแต่ละคนก็มีทางเดินในแบบของตัวเองกันไป ทำให้การโฟกัสในเรื่องของงานเพลงในนามเกิร์ลลี่เบอร์รี่มันลดลง มันเลยตอบไม่ได้ว่าเราจะกลับมาทำงานเพลงกันอีกไหม หรือเราจะทำอะไรกันต่อไป ตอนนี้ทุกอย่างยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน เพราะตอนนี้สัญญาแต่ละคนก็เหลืออีกแค่ปีเดียว ก็ไม่รู้ว่าเราจะต่อสัญญากันหรือเปล่า ยังไม่เห็นความชัดเจนในเรื่องนี้ ทำให้ตอบไม่ได้ว่าจะยุบวงหรือเปล่า" กิ๊บซี่ กล่าว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.