จัสติน ทิมเบอร์เลค ครองแชมป์อัลบั้มขายดีปี 2013

| เปิดอ่าน

ปี 2013 ที่ผ่านไปถือเป็นปีแห่งความคึกคักของวงการเพลงสากล ไม่ว่าจะเป็นการฟื้นตัวของยอดขายซีดีที่ตกต่ำมานานหลายปี รวมทั้งยอดดิจิตอลดาวน์โหลด ก็ยังคงเป็นทางเลือกของผู้ฟังในปัจจุบันที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

นีลเซ็น ซาวน์ดสแกน ทำการสรุปตัวเลขยอดขายอัลบั้มในปี 2013 ผลปรากฏว่า อัลบั้ม The 20/20 Experience ของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ครองแชมป์อัลบั้มขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา นับตั้งแต่ออกวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 19 มีนาคมปีที่แล้ว โดยกวาดยอดขายรวม 2.43 ล้านแผ่น ทั้งยังทำสถิติเป็นอัลบั้มเดียวในปี 2013 ที่ทำยอดขายทะลุ 2 ล้านแผ่นอีกด้วย

แต่ถึงจะครองแชมป์อัลบั้มขายดีแห่งปี แต่ยอดขายอัลบั้ม The 20/20 Experience ก็ยังถือว่าเป็นยอดขายที่ค่อนข้างต่ำ นับตั้งแต่อัลบั้ม The Carter III ของ ลิล เวย์น เคยทำยอดขายสูงสุดอยู่ที่เพียง 2.87 ล้านแผ่นเมื่อปี 2008 และหากเทียบกับอัลบั้ม 21 ของนักร้องสาว อะเดล ที่ทำยอดขายสูงสุดแห่งปี 2012 ไว้ที่ 4.41 ล้านแผ่น ก็ต้องถือว่าเป็นการปิดยอดขายอัลบั้มสูงสุดปี 2013 ที่ไม่สวยงามเท่าไหร่นัก

ส่วนอัลบั้มที่ทำยอดขายสูงสุดรองลงมาในกลุ่ม Top 5 ของปี 2013 ได้แก่ The Marshall Mathers LP 2 ของ เอ็มมิเน็ม, Crash My Party ของ ลุค ไบรอัน, Night Visions ของ อิมแมจิ้น ดรากอนส์ และ Unorthodox Jukebox ของ บรูโน มาร์ส

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.