รถไฟฟ้า BTS ขัดข้องกลายเป็นดี! แฟนเพจ BTS Thailand ถือโอกาสแจ้งเกิด

| เปิดอ่าน

กลายเป็นเหตุการณ์ที่สร้างรอยยิ้มได้จากสถานการณ์อันวุ่นวายที่เกิดขึ้น สืบเนื่องจาก รถไฟฟ้ามหานคร (BTS) ได้เกิดเหตุระบบไฟฟ้าขัดข้องเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจนเป็นเหตุให้ต้องหยุดการเดินรถจนถึงเวลาบ่าย ทำให้ผู้โดยสารชาวกรุงประสบปัญหาในการเดินทางอย่างมากมาย และไม่พ้นที่จะต้องมีการอัพเดทข้อมูลและมีผู้ใช้บริการสอบถามเรื่องการเปิดให้บริการผ่านทางโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก

ในขณะที่มีผู้เข้าไปสอบถามข้อมูลผ่านทางโซเชียลมีเดีย ก็ปรากฏว่า บางส่วนของผู้สอบถามก็มีการเข้าใจผิด โดยเข้าไปทิ้งคำถามไว้ในแฟนเพจ BTS Thailand และทวิตเตอร์ @BTS_Thailand ซึ่งเพจดังกล่าวนั้นมีอยู่จริง แต่เป็นเพจที่ตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งพูดคุยของบรรดา "อาร์มี่" หรือแฟนคลับของบอยแบนด์ดาวรุ่งจากเกาหลี วง BTS ซึ่งแน่นอนว่า คงไม่มีใครได้คำตอบเกี่ยวกับเวลาการเปิดให้บริการหรือการสอบถามข้อมูลใดๆ แต่ที่น่าสนใจคือ บทบาทของผู้ดูแลเพจหรืแอดมิน (admin) ที่พลิกบรรยากาศความป่วนในช่วงเช้าให้กลายเป็นเรื่องคลายเครียดได้ โดยนอกจากแอดมินจะโพสท์ข้อความแสดงตัวเป็นผู้ดูแลเพจแฟนศิลปินเกาหลีให้หลายๆ คนเข้าใจ ก็ยังแปลงร่างเป็นพนักงาน BTS จำเป็น คอยติดตามอัพเดทข่าวสารให้เป็นระยะๆ สร้างความประทับใจแก่คนไทยผู้ใช้รถไฟฟ้าไม่น้อย ทั้งยังทำให้รู้จักศืลปินเกาหลีเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งวง ซึ่งแอดมินยังได้โพสท์ขอบคุณทุกๆ เสียงชม และแอบอ้อนขอให้คนไทยกลุ่มหนึ่งเข้าใจแฟนคลับเกาหลีในมุมที่ดีขึ้นบ้าง

ซึ่งเชื่อว่าจากสถานการณ์บังเอิญครั้งนี้ น่าจะทำให้ภาพของแฟนคลับเกาหลี โดยเฉพาะชาวอาร์มี่ ได้รับความสนใจต่อไปอีกไม่น้อยทีเดียว

รู้จัก BTS ในนามบอยแบนด์เกาหลี

BTS บอยแบนด์กลุ่มหน้าใหม่จากเกาหลีที่เพิ่งจะแจ้งเกิดเมื่อต้นปี มีชื่อที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า บังทันบอยส์ ประกอบสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ แร็ปมอนสเตอร์ จิน ชูกา เจโฮป วี จีมิน และ จ็องกุก เปิดตัวผลงานแรกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2556 ในซิงเกิ้ล "No More Dream" โดยใช้อักษรย่อว่า BTS

ผลงานของพวกเขาเริ่มจากทีเซอร์ตัวแรกที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ตามมาด้วยอัลบั้มซิงเกิ้ลแรก 2 Cool 4 Skool พร้อมกับมิวสิควีดีโอเปิดตัวด้วยเพลง No More Dream ที่ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสขึ้นแสดงสดเป็นครั้งแรกในรายการ M! Countdown ทางสถานีโทรทัศน์ MNET ผลงานหลังจากนั้นก็มีทั้งมิวสิควิดีโอเพลง We are Bulletproof Pt. II และ N.O ซึ่งเผยแพร่ทางยูทิวบ์

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา พวกเขาเดินทางมาเยือนเมืองไทยเพื่อพบปะแฟนๆ และได้มีโอกาสขึ้นเวที 7 สีคอนเสิร์ต ซึ่งมี กระแต อาร์สยาม เป็นแขกรับเชิญ จนเกิดกระแสความไม่พอใจจากชาวอาร์มี่วิจารณ์นักร้องสาวชาวไทยถึงการทำตัวไม่เหมาะสมบนเวทีจนกลายเป็นที่ถกเถียงกันในเวลาต่อมา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.