ทำได้อย่างไร ล้อเลียน MV Wrecking Ball แค่ 2 วันฟันไป 39 ล้านวิว!

| เปิดอ่าน
ทำได้อย่างไร ล้อเลียน MV Wrecking Ball แค่ 2 วันฟันไป 39 ล้านวิว!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นการวัดกระแสความดังบนโลกออนไลน์ไปในตัวสำหรับเพลงดังๆ ของศิลปินทั้งหลายในยุคนี้ ที่หากมีคนนำเพลงไปคัฟเวอร์ หรือล้อเลียนเป็นจำนวนมาก ก็บิ่งหมายความว่าเพลงนั้น "ดังมาก"

แต่ถ้าหากสถิติผู้ชมเพลงล้อเลียนทำยอดวิวพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์แซงหน้าเพลงต้น ฉบับล่ะ? เครดิตความดังและความนิยมนั้นควรจะตกเป็นของใคร

เรากำลังหมายถึง มิวสิคิวดีโอล้อเลียนเพลงดัง Wrecking Ball ของ ไมลีย์ ไซรัส ที่ทำสถิติมียอดผู้ชมสูงสุดถึง 39 ล้านวิวบนยูทิวบ์หลังจากเผยแพร่ได้เพียงแค่ 2 วัน และจนถึงวันนี้เพียงแค่ 5 วันที่อัพโหลดให้ผู้ชมทั่วโลกได้ติดตามชม ยอดวิวล่าสุดก็เกิน 46 ล้านวิวไปแล้ว และมีทีท่าว่าจะเดินหน้าเก็บสถิติต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

Wrecking Ball ฉบับอภิมหายอดวิวนี้เป็นผลงานของ สตีฟ คาร์ดีนาล ผ่านทางแชนแนล Chatroulette ที่ตั้งใจทำมิวสิควิดีโอล้อเลียนฉากฉาวอันโด่งดังแบบเน้นแต่ความฮา แถมไม่ลงทุนอะไรเลยนอกจากความกล้า ความบ้า ใช้โซฟาเป็นเวที แถมยังไม่ลืมฉากห้อยโหนลูกบอลสุดฮิตที่หลายๆ คลิปนำไปล้อเลียนกันอย่างแพร่หลาย

มิวสิควิดีโอเพลง Wrecking Ball ของ ไมลีย์ ไซรัส กำกับโดย เทอร์รี ริชาร์ดสัน ตากล้อง/สไตลิสต์ และบรรณาธิการแฟชั่นคนดัง ถูกเผยแพร่ผ่านทางยูทิวบ์โดยวีโวครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กันยายน สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง รวมถึงเป็นการพลิกภาพลักษณ์ของไมลีย์แบบสุดขั้วจนตามมาซึ่งการแสดงที่ฉาวและ ช็อคของเธอตามเวทีต่างๆ ตามมาอีกมากมาย ทั้งยังถูกหนังสือพิมพ์ เดอะ การ์เดียน ของอังกฤษจวกยับว่า "เป็นการสร้างบทบาทให้ผู้หญิงยุคใหม่เห็นว่าการทำตัวเหมือนดาราหนังโป๊กำลังจะกลายเป็นเรื่องปกติ" ขณะเดียวกัน เพลง Wrecking Ball ยังกลายเป็นเพลงติดชาร์ทยอดนิยมอันดับ 1 ในแคนาดาและอังกฤษ หลังจากเปิดตัวในอันดับที่ 50 บนชาร์ทบิลบอร์ดของอเมริกา

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.