สองล้านวิวกับ เรือเล็กควรออกจากฝั่ง -โอน้อยออก ท็อปดาวน์โหลด ถึงคิวรุ่นใหญ่ บอดี้สแลม-โมเดิร์นด็อก

| เปิดอ่าน

น่าจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของวงการเพลงไทยแห่งปีที่สองวงร็อคระดับพระกาฬพร้อมใจกันคัมแบ็คโดยไม่ได้นัดหมาย แต่สร้างกระแสตื่นตัวให้คนฟังถล่มทลาย ทั้งยอดผู้ชมและยอดจำหน่ายเพลงดาวน์โหลด (แบบถูกลิขสิทธิ์) ซึ่งน่าจะเป็นสัญญาณต่อชีวิตวงการเพลงไทยให้มีความหวัง หลังจากปล่อยให้ศิลปินหน้าใหม่จับจองพื้นที่วิ่งเล่นอยู่นาน

เรือเล็กควรออกจากฝั่ง 2 วัน สองล้านวิว!

การกลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ dharmajāti ( ดัม-มะ-ชา-ติ ) ของ บอดี้สแลม วงร็อคเบอร์หนึ่งจากค่ายเพลงฝั่งอโศกใช้วิธีเรียกแขกตั้งแต่ก่อนจะออกมิวสิควิดีโอฉบับเต็มด้วยการส่งทีเซอร์แบบเคาท์ดาวน์ ความยาวเฉลี่ยตอนละ 15 วินาที ใช้พาร์ทอินโทรและซาวนด์ใหม่ๆ ในเพลง ยั่วน้ำลายให้อยากฟังฉบับเต็มเร็วๆ และเมื่อทางวงปล่อยเพลงนี้ออกมาในเวลา 2 ทุ่มเป๊ะของคืนวันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จากผู้ชมหลักหมื่นภายในไม่กี่ชั่วโมง ขยับขึ้นเป็นหลักแสนในเช้าวันรุ่งขึ้น และพ้นหลักล้านไปเป็นกว่าสองล้านในขณะนี้

บางคนบอกว่าเหตุที่ เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ทะลุ 2 ล้านวิวภายใน 48 ชั่วโมง แน่นอนว่าเป็นเพราะความนิยมในวงบอดี้สแลมยังคงเพิ่มขึ้น แม้จะมีส่วนหนึ่งบอกอย่างติดตลกว่า เพราะฟังครั้งแรกแล้วยังไม่ติดหู จนต้องฟังซ้ำหลายๆ เที่ยว กว่าจะอินกับเพลงก็กินไปหลายวิว

อัลบั้มชุดนี้ หอบหิ้วกันไปมิกซ์เสียงถึงประเทศแคนาดาและผ่านการทำมาสเตอร์ถึงนิวยอร์ค นัยว่าเพื่อยกระดับความเป็นบอดี้สแลมเช่นเดียวกับทุกอัลบั้มที่ผ่านมา ที่จะต้องเติมเต็มสิ่งใหม่ๆ เหมือนการขยับขึ้นทีละสเต็ปเสมอ

ส่วนจะสมใจและสมกับการรอคอยอย่างที่ตั้งใจไว้หรือไม่ กับร็อคในแบบฉบับของบอดี้สแลมที่เด่นด้วยซินธิไซเซอร์ตั้งแต่ซิงเกิ้ลเปิด ตัวแบบนี้ ก็ลองตัดสินกันดูด้วยตัวเอง

 

โอน้อยออก เพลงที่คนฟังไม่เสียดายค่าดาวน์โหลด

แม้จะบอกไม่ได้ว่า ราคาดาวน์โหลดบน iTunes เพลงละ 0.99 เหรียญ (ราว 30 บาท) จะคืนทุนให้ โมเดิร์นด็อก ในการหอบงานชุดนี้ข้ามน้ำข้ามทะเลไปบันทึกเสียงไกลถึง Tarbox Studio เมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาหรือไม่ แต่โมเดิร์นด็อกก็ใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์หลังจากปล่อยดาวน์โหลด ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 เพลงไทยที่ขายดีบน iTunes Store

ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มชุดที่ 6 ของโมเดิร์นด็อก เป็นการกลับมาของสามสมาชิก ป๊อด–ธนชัย อุชชิน, โป้ง–ปวิณ สุวรรณชีพ และ เมธี–เมธี น้อยจินดา นับจากอัลบั้ม ทิงนองนอย เมื่อ 5 ปีที่แล้ว จากการเว้นช่วงไปนาน โมเดิร์นด็อก ตั้งใจให้การกลับมาในครั้งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด ใช้โปรดิวเซอร์ระดับอินเตอร์ โทนี ดูแกน ที่คร่ำหวอดอยู่กับวงอินดี้ดังๆ ระดับโลกอย่าง Belle and Sebastian และ Mogwai เข้ามาดูแลภาคดนตรีให้เข้มข้น ปราณีตขึ้น และมีกลิ่นอายของดนตรีร็อคเมืองผู้ดีที่เป็นแนวถนัดและเป็นแรงบันดาลใจของโมเดิร์นด็อกที่ชัดเจน

คลิกฟังเพลง โอ น้อย ออก (O - Noi - Oog) : ModernDog

คลิกฟังเพลง เรือเล็กควรออกจากฝั่ง : Bodyslam

 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.