สมชื่อซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง เฉินอี้ซิ่น โชว์ประทับใจใน EASON’S LIFE IN BANGKOK

| เปิดอ่าน

ผ่านพ้นไปอย่างน่าประทับใจสำหรับซูเปอร์สตาร์ฮ่องกง เฉินอี้ซิ่น (Eason Chan) ที่เดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย EASON’S LIFE IN BANGKOK Brought to you by AMC Live Group สมกับตำแหน่ง King of Asian Pop ที่แฟนๆ ให้การตอบรับเป็นอย่างดีเพราะมีผู้เข้าชมอย่างเนืองแน่นทั้ง 2 รอบ ซึ่งผู้จัด AMC Live Group จัดเต็มทั้งแสง สี เสียงไม่มีอั้น เมื่อวันที่ 8 และ 9 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยบรรยากาศภายในงานทั้ง 2 วันแฟนๆ ที่เข้าชมมีทั้งคนไทยเชื้อสายจีน คนจีนแท้ๆ ที่อยู่ในเมืองไทยและยังมีคนจีนที่มาจากฮ่องกง, มาเลเซีย, ไต้หวัน, จีนแผ่นดินใหญ่, สิงคโปร์ ฯลฯ ก็บินตามมาดูไม่น้อย ซึ่งต่างก็บอกว่ารู้สึกตื่นเต้นและเฝ้ารอคอยเพราะอยากจะชมคอนเสิร์ตของนักร้องคุณภาพคนนี้มานาน

เปิดฉากของคอนเสิร์ต อีสัน ก็มาในเสื้อสีเขียวอ่อนสะท้อนแสง ทับด้วยเสื้อกั๊กผ้าร่มสีเทาเข้มทั้งชุด ยืนปรากฏตัวต่อหน้าแฟนๆ ร่วมสองพันคน แล้วกล่าวคำทักทายด้วยคำว่า "สวัสดีครับ, Welcome to my Life, สบายดีมั้ย" เป็นภาษาไทยชัดแจ๋ว เพราะอีสันได้ตั้งใจที่จะฝึกมาใช้กับแฟนๆ ชาวไทยที่นี่โดยเฉพาะ แฟนคลับก็ส่งเสียงตอบรับเช่นกันพร้อมกับชูแท่งไฟสีเขียวสว่างไสวไปทั่วทั้งฮอลล์
 
จากนั้น อีสันขอเปิดฉากคอนเสิร์ตด้วยเพลงเบาๆ เคลิ้มๆ อย่าง One Thing A Day เนื้อหาของเพลงบอกว่าโลกใบนี้ไม่มีอะไรเกินความพยายาม ขอเพียงมุ่งมั่น ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและชอบ แฟนคลับก็เคลิ้มตาม พร้อมใจกันโบกสะบัดแท่งไฟสีเขียวกันอย่างพร้อมเพรียงสวยงามอร่ามไปทั่วทั้งฮอลล์ จากนั้นขอเพิ่มความคึกคักสดใสขึ้นมาอีกนิดกับ Flower World เป็นเพลงให้กำลังใจในยามที่มีทุกข์ ให้นึกถึงดอกไม้ที่กำลังจะเบ่งบาน พร้อมที่กลับมาสดใสได้อีกครั้ง เพลงนี้นอกจากจะเพลินหูแล้ว ยังมีแดนเซอร์สาวออกมารีวิวให้แฟนคลับได้เพลินตาอีกด้วย

ขยับแนวดนตรีหนักหน่วยขึ้นมาอีกนิดกับ That’s Just Life ที่เนื้อหาบอกให้ตามหาฝันตัวเองให้เจอ อย่าย่อท้อกับอุปสรรค อีสันร้องไปก็ยิ้มไปอย่างมีความสุข เพราะแฟนคลับช่วยกันร้องเพลงนี้ลั่นฮอลล์ ขนาดว่าหลังจบเพลงนี้ อีสันถึงกับต้องกล่าว "ขอบคุณครับ" เป็นภาษาไทยเลยทีเดียว หลังจากที่ซาวด์เช็คกับแฟนๆ เรียบร้อย ก็มาต่อกันด้วยเพลง Perfect Life เป็นแนวดนตรีที่ฮึกเหิม เนื้อหาบอกให้ทำอะไรให้เต็มที่ แฟนๆ ก็พร้อมใจกันลุกขึ้นมาแดนซ์พร้อมกับโบกสะบัดแท่งไฟกันอย่างเมามันส์ จากนั้นมาโยกกันต่อในเพลง Train เนื้อหาที่เปรียบตัวเองเป็นเหมือนรถไฟ ที่รองรับคนหลายๆ ประเภทขึ้นมา

เข้าสู่บรรยากาศซอฟท์ๆ อีกครั้งด้วยเพลงที่ให้ต่อสู้กับอุปสรรคอย่าง Ages จากนั้นต่อด้วยเพลง Welcome to the Future ที่เปิดอินโทรด้วยอุปกรณ์สร้างเสียงที่แปลกๆ และกลองหนังชุด ที่เล่นทำแฟนคลับอึ้งตะลึงงันกันไปพักใหญ่ แต่ที่ต้องสะดุดตาแฟนๆ ที่มาดูขึ้นไปอีก คืออีสันปรากฏตัวในชุดที่เหมือนกับแผ่นโปสเตอร์โปรโมทที่ดูอลังการงานสร้างจริงๆ

จากนั้นมาโยกกันต่อแบบยาวๆ 5 เพลงรวด เริ่มที่ Door, Wheel, Adult, PK และ Hyperkinetic Disorder ที่แฟนคลับพร้อมใจกันลุกพรึ่บพรั่บโดยไม่ต้องมีใครเชื้อเชิญ โยกทั้งตัว โบกทั้งแท่งไฟ ส่วนอีสันก็เต้นอย่างเมามันส์ไปพร้อมกับแดนเซอร์ ซึ่งก็มีบางเพลงที่มีท่าเต้นง่ายๆ แฟนคลับก็ทำท่าตามอย่างสนุกสนาน เมื่อจบโชว์เบรคนี้ อีสัน รีบกลับเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าออกมาอย่างรวดเร็วในชุดสีขาว-ดำ ติดด้วยดอกกุหลาบสีแดงใหญ่บนบ่าขวา เพื่อเข้าสู่บทเพลงช้าๆ ที่ฟังสบายๆ อย่าง Stranger Under My Skin และ Photograph เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของความรักและความทรงจำ สำหรับเบรคนี้ อีสันทั้งร้องทั้งเต้นรวดเดียวถึง 14 เพลง ก็เลยมีการขอพักเช็ดหน้าเช็ดตา พร้อมกับกล่าวขอบคุณแฟนๆ ด้วยภาษาอังกฤษปนไทยว่า Thank you ครับ แล้วยังถามแฟนๆ เป็นภาษาไทยต่ออีกว่า หล่อมั้ยครับ สบายดีมั้ยครับ แฟนๆ ตอบกลับว่า สบายดี อีสันก็ตอบกลับไปอีกครั้งด้วยภาษาจีนปนไทยว่า เซี่ย เซี่ย ครับ แถมยังอธิบายคำว่า ‘ครับ’ ให้กับแฟนคลับชาวจีนได้รู้ความหมาย ก่อนจะหัวเราะเขินตัวเอง


 
หลังจากนั้นกลับเข้ามาสู่บทเพลงช้าๆ อาทิเพลง Bricks, Foul, Backpack, Mount Fuji และ End และกลับมาคึกคักอีกสักนิดกับเพลง Afraid of Death ที่ได้แดนเซอร์ผีดิบออกมาขยับแข้งขยับขาได้อย่างน่ากลัว ส่วนอีสันก็ไม่เบา ออกมาในชุดสีฟ้าคราม สวมหมวกใหญ่ๆ มีผ้าคลุมหมวกยาวลากพื้นออกมายักย้ายกับเหล่าผีดิบ ก่อนจะกลับเข้าโหมดเพลงช้าอีกครั้งซึ่งคัดมาแต่เพลงฮิตๆ จึงมีเสียงร้องตามกระหึ้มเป็นช่วงๆ มีทั้งเพลง TPK, Maniac Dairy และ Sunset  ซึ่งทำเอา อีสัน ถึงกับซ่อนยิ้มไว้ไม่อยู่  พร้อมเอ่ยปากว่า “ผมขอขอบคุณทุกคน ผมหวังว่าวันนี้ทำให้ทุกคนมีความสุข” ก่อนที่จะเข้าสู่บทเพลง Today ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งขึ้นเพื่อขอบคุณแฟนๆ ของเขาโดยเฉพาะ และ ณ จุดจุดนี้ แฟนๆ ก็พร้อมใจกันลุกขึ้นพร้อมโบกสะบัดแท่งไฟพร้อมเพรียงกันอีกครั้ง แล้วต่อด้วยเพลง My Happy Times ที่แฟนๆ ต่างขยับตัวตามอย่างสนุกสนานเข้ากับชื่อเพลงสุดๆ

เมื่อจบเพลง อีสันก็เปรยกับแฟนๆ เป็นภาษากวางตุ้งว่า “ดีใจที่จังที่ได้ร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟัง” จากนั้นก็ถามแฟนๆ กลับเป็นภาษาไทยว่า “ร้องเก่งมั้ยครับ” แฟนๆ ก็ตอบกลับว่า “เก่ง” อีสันทำหน้าทะเล้นๆ แบบดีอกดีใจพร้อมกับหัวเราะเสียงดัง ก่อนจะประกาศว่า “เพลงต่อไป...เป็นเพลงสุดท้ายแล้วนะครับ ผมจะกลับฮ่องกงพรุ่งนี้แล้ว จะได้กลับบ้านไปกินข้าว” ด้วยท่าทางที่ทะเล้น น้ำเสียงเหมือนจะกลั่นแกล้งแฟนๆ แล้วก็เรียกเสียงกริ๊ดจากแฟนๆ ได้สำเร็จ จากนั้น อีสัน  ได้บอกทุกคนในฮอลล์ว่า “ทุกๆ เพลงที่เลือกมาก็คือเพลงที่มีความหมายสำหรับผม เป็นเรื่องที่ผมประสบพบเจอมา ฉะนั้นเพลงที่จะร้องต่อไปเป็นเพลงที่สำคัญ เพราะเป็นเพลงที่ผมเขียนเองเป็นสิบปีแล้วในช่วงระยะเวลาหนึ่งของชีวิตผม” ซึ่งเพลงนี้อีสัน มีการเล่นกีตาร์ประกอบเพลงด้วย เพลงนี้มีชื่อว่า Popular Song บทเพลงช้าๆ ในท่วงทำนองที่หนักหน่วง เมื่อจบเพลงก็โบกมือลาลงจากเวทีไป


 
งานนี้มีหรือที่แฟนๆ จะให้กลับไปง่ายๆ จึงร้องเรียก อีสัน อีสัน อีสัน อย่างต่อเนื่องเสียงลั่นสนั่นฮอลล์.. แล้ว.อีสัน ก็กลับขึ้นมาเวทีอีกครั้งด้วยชุดสีเสื้อยืดที่หน้าอกเขียนว่า Life กับกางเกงวอร์ม จากนั้นก็จัดอังกอร์ให้ 3 เพลงรวด เริ่มจากเพลง King of Karaoke ในเวอร์ชั่นจีนกลาง, Ten Years เป็นเพลงที่เกี่ยวกับคู่รักที่ไม่สมหวัง แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้เสมอ และปิดท้ายด้วยเพลงเร็วๆ สนุกอย่าง Trap ที่เนื้อหากล่าวถึงคู่รักที่ชอบทะเลาะกัน

การแสดงคอนเสิร์ตสองชั่วโมงกว่าที่จบลงพร้อมกับเสียงคำชมว่า ประทับใจในเสียงร้องทรงพลังและไพเราะของซุปเปอร์สตาร์ฮ่องกง เฉินอี้ซิ่น หรือ Easan Chan  มาก  สมกับฉายา King of  Asian Pop อีกทั้งแสงสีก็จัดเต็มสวยตระการตา ต่างรู้สึกคุ้มค่าสุดๆ งานนี้ต้องขอขอบคุณผู้จัด AMC Live Group ที่ทำให้เกิดคอนเสิร์ตดีๆ มีคุณภาพแถมสร้างความทรงจำให้กับทั้งศิลปินฮ่องกงและคนไทยได้ประทับใจกันไป
 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.