ไพเราะหรือหนวกหู! ผู้ชมอยากรู้มาตรฐานเวที KPN Award

| เปิดอ่าน

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ทั้งในโลกออนไลน์และความเห็นมากมายที่นั่งชมอยู่หน้าจอทีวี กับการประกวดร้องเพลง KPN Award ประจำปี 2013 ในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งได้ผู้ชนะประจำปีไปเรียบร้อยแล้วคือ น้ำหวาน พรพรรณ มนชะติน ที่แม้จะไม่เป็นที่กังขาของผู้ชมสำหรับตำแหน่งผู้ชนะ แต่ก็ดูเหมือนหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นในรอบชิงชนะเลิศ รวมถึงการแข่งขันในรอบที่ผ่านๆ มา ที่ควรต้องปรับปรุง จนทำให้ KPN Award ดูจะลดความน่าเกรงขามของเวทีประกวดร้องเพลงที่เคยเป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทยในยุคที่เวที "สยามกลการ" ยังครองความเป็นที่หนึ่ง เพราะในขณะที่มีเวทีประกวดร้องเพลงแสดงความสามารถเกิดขึ้นและเติบโตอยู่มากมายในเมืองไทย แต่กรณีของเวทีเคพีเอ็น ดูเหมือนจะเดินสวนทาง

สืบเนื่องจากการแข่งขันในรอบที่ผ่านมา (2 พ.ย.) ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากตั้งกระทู้แสดงความเห็นเกี่ยวกับผู้เข้าแข่งขันหลายรายไปในเชิงวิจารณ์ ทั้งในช่วงของการร้องเมดเลย์ของทีมสีแดงซึ่งประกอบด้วย อาร์ต โอ๊ต แอรี่ ลูกตาล บี ฟลุ๊ค ไหมแก้ว และ ลูกปลา การโชว์พลังเสียงของผู้เข้าแข่งขันที่ชาวเน็ตวิจารณ์ว่า "เหมือนการตะโกน" มากกว่าการร้องเพลง

ทั้งนี้ ยังไม่นับถึงเสียงวิจารณ์ตั้งแต่รอบแรกๆ ที่ทางรายการปรับรูปแบบจากเวทีประกวดร้องเพลงเป็นรายการโชว์กึ่งเรียลลิตี้ให้เข้ากับยุคสมัย แต่หลายๆ จุดก็ถูกผู้ชมจับผิดว่า ตั้งใจขายดราม่าเพื่อเรียกเรตติ้งให้รายการ ซึ่งไม่น่าจะเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง ทั้งยังหวังจะเห็นการปรับปรุงเพื่อเรียกคุณภาพของรายการกลับคืนมาในปีต่อๆ ไปอีกด้วย

 

การขับร้องเมดเลย์ของทีมสีแดง ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากผู้ชมทางบ้านว่า ไม่สมกับเป็นโชว์รอบชิงชนะเลิศ

ลีลาของผู้ชนะในปี 2013 น้ำหวาน พรพรรณ มนชะติน ที่ยังพอจะกู้ชือ่เสียงของรายการคืนได้บ้าง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.