รวมพลคนน่าเสียดาย! มหกรรมคนเสียงดีที่พ่ายแพ้จาก The Voice Thailand Season 2

| เปิดอ่าน

ดูไป ยิ้มไป เสียดายไป คืออารมณ์อันหลากหลายที่เกิดขึ้นหลังจากรอบ Battle ของ The Voice Thailand Season 2 จุดพลุประเดิมเวทีกันไปเมื่อวานนี้ โดยเฉพาะอารมณ์เสียดายอย่างสุดๆ ของผู้เข้าแข่งขันบางคนที่ทำให้ผู้ชมดราม่าน้ำตาซึมพร้อมคำถามมากมาย ว่าทำไมโค้ชจึงไม่เลือก ทำไมโค้ชที่เหลือจึงไม่ Steal (กติกาการแข่งขันในรอบ Battle ที่ผู้เข้าแข่งขันซึ่งแพ้ไปแล้วสามารถถูกโค้ชทีมอื่นดึงตัวไปร่วมทีมได้)

ลองมาดูกันว่า ผู้แพ้แต่ชนะใจผู้ชมจากรอบ Battle ชุดแรกที่ผ่านมา เขาและเธอเหล่านั้นมีใครกันบ้าง

เจนนี่ เสียงสวรรค์ ฉัน (อยาก) ร้องเพลงไทย

เธอถูกวางให้อยูู่ในวีคแรกของการออกอากาศ The Voice Thailand Season 2 ทำให้หลายๆ คนที่มาติดตามย้อนหลังอาจพลาดฟังเสียงของเธอในรอบ Blind Audition ที่เธอร้องเพลง Somewhere Only We Know ได้เป๊ะทุกอักขระและอารมณ์ เพราะเธอคือสาวอินเตอร์เต็มตัว เจนนี่ เจนนิเฟอร์ แล็คเกรน ลูกทีมสุดหวงของโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม ชวดบันไดก้าวที่สามไปเพียงนิดเดียว เพราะเธอถูกวางตัวประกบกับ แบงค์ วัชระ กันธุ์ยาภรณ์ สมาชิกวง HRU ผู้มีทีเด็ดในการร้องเพลงสากลไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเด็กอินเตอร์ ผลคือเจนนี่ต้องจอดป้ายเพราะการดวลกับนักร้องชายในเพลงที่เป็นผู้ชาย..ผู้ชาย มากๆ อย่างเพลง When I Was Your Man เธอถูกกลบบทบาทให้เป็นเพียงแค่ลูกคู่

ผู้ชมหลายคนรอให้โค้ชที่เหลือกดปุ่มเพื่อ Steal แต่สิ่งที่คาดหวังก็ไม่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม คล้อยหลังจากการ Battle ของเธอผ่านไป มีคอมเมนท์จากโลกออนไลน์พยามวิเคราะห์สาเหตุที่ เจนนี่ The Voice ต้องตกรอบ เสียงส่วนหนึ่งมองว่าการสื่อสารภาษาอังกฤษกับเจนนี่คือเรื่องยากสำหรับโค้ชที่จะเทรนให้เข้าใจ ดังเช่นความเห็นหนึ่งจากเฟซบุค แต่ที่เด็ดกว่านั้นคืออีกไม่กี่อึดใจ เจ้าตัวก็เข้ามาตอบเป็นภาษาไทยปนอังกฤษว่า "ฉันสามารถร้องเพลงไทยได้มากกว่า ช้าง ช้าง ช้าง" ซึ่งเธอบอกว่า การร้องเพลงไทยไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับเธอ แต่ก็ยังทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้มและคำขอบคุณทุกๆ ความเห็นทั้งบวกและลบ เรียกว่าเป็นผู้แพ้ที่สปิริทแรงกล้าและกำลังใจดีเยี่ยมจริงๆ

บีน พิน The Voice ของพวกเธอยังอีกยาวไกล

สองสาวเพื่อนซี้วัยเพียง 16 ปี กลายเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว เมื่อพวกเธอต้องดวลความสามารถแบบรุ่นเล็กกับ ลูกพีช รพีพร ตันตระกูล โดยไม่มีใครคาดคิดว่า เด็กสาวใสๆ ที่ดูธรรมดาจะสามารถสะกดผู้ชมทุกคนด้วยเพลง วอน ในฉบับร้องและเรียบเรียงใหม่ ไม่ว่าฟังเสียงเอื้อนก็ไพเราะจับใจ หรือการประสานเสียงก็ทำได้อย่างลื่นไหลและลงตัว เป็นโชว์ที่ทุกคนบอกว่า ชมแล้วเพลินที่สุด จนถึงขณะนี้ บนไทม์ไลน์และสเตตัสทั้งเฟซบุคและทวิตเตอร์ ถึงกับพร้อมใจกันติดแท็ก #วอน ควบคู่ไปกับแท็ก #ThevoiceTH เพียงเพื่อจะได้แชร์ เนื้อเพลง วอน แบบไม่ให้ตกกระแส

แม้จะตกรอบไปค่อนข้างเร็ว แต่พรสวรรค์ของทั้ง บีน และ พิน ตามที่โค้ชคิ้มทิ้งท้ายไว้ให้เป็นกำลังใจ ก็เชื่อแน่ว่า อนาคตบนเส้นทางสายดนตรียังเปิดโอกาสต้อนรับพวกเธอเสมอ

ชาวร็อคไม่ใช่แมสเซนเจอร์ กอล์ฟ ผู้แพ้ที่ไม่มีใครดูถูก

ร็อคเสียงแหบเสน่ห์ กับร็อคสเตจกว้างทรงพลัง เมื่อต้องมาอยู่บนเวทีเดียวกันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะต้องมาห้ำหั่นกันเอง แต่ กอล์ฟ เลิศวิทย์ ชาญนิคม ก็ทำให้พลังของชาวร็อคดูหนักแน่นและมีหลากหลายมากขึ้น หลังจากดวลกับ แซม เสริมศาสตร์ เดอโรซาริโอ ในเพลง พูดค่อยๆ โค้ชก้อง ผู้ดูแลและถ่ายทอดวิชา ยังถึงกับเอ่ยปากว่า "มันโคตรๆ" แม้ท้ายที่สุดจะต้องเหลือตัวจริงเพียงหนึ่ง แต่ทุกคนก็ยังปรบมือให้กำลังใจหนุ่มร็อคจากภูเก็ตคนนี้อย่างท่วมท้น ส่าวนหนึ่งเป็นเพราะเรื่องราวของเขาเพิ่งจะก่อกระแสดราม่าเล็กๆ หลังจากถูกโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม หยอดคำแซวแบบไม่ค่อยเหมาะสมว่าเหมือนพนักงานส่งเอกสาร แถมเห็นหน้าแล้วยังไม่กล้าวางกระเป๋าเพราะกลัวจะเป็นผู้ร้าย สร้างความไม่พอใจแก่ชาวเน็ตในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพอสมควรทีเดียว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.