โค้ชคิ้ม หยอกแรงหรือแกล้งขำๆ กับลูกทีมโค้ชก้อง

| เปิดอ่าน

กลายเป็นโค้ชเจ้าของประเด็นที่ถูกพูดถึงยิ่งกว่านักร้องเข้ารอบทั้งหมด เพราะหลังจากการแข่งขันรอบ Blind Audition ของ The Voice Thailand Season 2 ผ่านไป ก็เกิดเสียงวิจารณ์คำพูดคำจาของโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม จนกลายเป็นประเด็นเห็นต่างทางอินเทอร์เน็ตไปเรียบร้อยแล้ว

เรื่องราวที่ชาวเน็ตจับกลุ่มตั้งข้อสังเกต เกิดขึ้นเมื่อ กอล์ฟ เลิศวิทย์ ชาญนิคม ขึ้นเวทีมากับเพลง Use Somebody ก่อนจะมีโค้ชเพียงหนึ่งเดียวที่สนใจดึงเข้าร่วมทีมคือโค้ช ก้อง สหรัถ ซึ่งในระหว่างพูดคุยแนะนำตัว โค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม ซึ่งนั่งอยู่ข้างๆ ก็หวังจะสร้างสีสันด้วยการแซวผู้เข้าแข่งขันเป็นเรื่องปกติ แต่อาจจะมีถ้อยคำที่ฟังดูจิกกัดรุนแรงตามสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดูเหมือนพนักงานส่งเอกสาร หรือดูบุคลิกน่ากลัวจนแซวว่า เห็นหน้าแล้วไม่กล้าวางกระเป๋าไว้

จากเรื่องนี้ หลายคนมองต่างมุมออกไป บ้างก็ว่าเป็นเรื่องปกติของโค้ชคิ้มที่ชอบแซวคนอื่นๆ ด้วยคำพูดแรงๆ บ้างก็ว่า ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ อาจไม่เหมาะสมและควรจะคิดก่อนพูดบ้าง บ้างก็จริงจังว่า คำพูดแบบนี้ในบางประเทศไม่ใช่เรื่องปกติ เพราะการพูดจาลักษณะนี้เป็นได้ทั้ง racist (การเหยียดหยาม) และ crime หรือการให้ร้ายผู้อื่นว่าเป็นอาชญากร ซึ่งหากผู้ชมฟังและเห็นจนเป็นพฤติกรรมปกติ ก็อาจจะทำให้ความรุนแรงทางคำพูดเหล่านี้กลายเป็นเรื่องธรรมดาไปในที่สุด

ทั้งนี้ ยังไม่มีเหตุผลจากทางฝั่งของโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม สำหรับกรณีนี้ แต่หลายคนเชื่อว่า โค้ชคนเก่งไม่น่าจะออกมาตอบโต้หรือชี้แจงอะไร เพราะเป็นสิทธิ์ขาดของทางรายการที่ได้ตัดสินใจนำคำพูดดังกล่าวออกอากาศไปแล้ว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.