เปิดซิง ฮาริ (Hari) สาวกวิโยมิที่ Sanook! ก่อนใครในเมืองไทย

| เปิดอ่าน
เปิดซิง ฮาริ (Hari) สาวกวิโยมิที่ Sanook! ก่อนใครในเมืองไทย
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมามีท่าเต้นฮอตฮิตติดหนึบระบาดหนักในหมู่ไอดอล เกาหลีที่ทำให้หลายคนประหลาดใจถึงที่มา เพราะเขาขายความน่ารักล้วนๆ แม้แต่ชื่อท่าก็ยังบ่งบอกอยู่ในตัวเองว่าเป็นท่า "น่ารักอ่ะ" ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อว่า คนที่เป็นเจ้าของเพลงตัวจริงที่ถูกจุดกระแสท่าเต้นนี้ให้โด่งดังในช่วงหนึ่ง จะเป็นนักร้องสาวแบ๊วๆ ใสๆ เจ้าของเพลง Gwiyomi หรือเพลง Cutie Song ที่ต้องบอกว่าเพลงนี้เพลงเดียวทำให้เธอแจ้งเกิดได้ภายในชั่วข้ามคืนจริงๆ

บางคนบอกว่าท่าควิโยมินั้นแอ๊บเหลือเกิน แต่มันก็ทำให้คนที่ลุกขึ้นมาทำท่านี้แลดูน่ารักไม่มีพิษไม่มีภัย ต้องขอบคุณ จองอิลฮุน แห่ง BtoB ที่นำเพลงนี้ไปแจ้งเกิดในรายการ Weekly Idol มุขบวกเลขกับท่านิ้วจิ้มจึงฮิตถล่มทลายขนาดที่เจ้าของเพลงอย่าง ฮาริ เอง ยังอดไม่ได้ที่จะต้องโชว์ท่านี้

ฮาริ ศิลปินนักร้องสาววัย 23 ปีจากแดนโสม คือเจ้าของเพลงสุดฮิต Gwiyomi (ควีโยมิ) ที่มาพร้อมท่าเต้นสุดแบ๊ว ซึ่งโด่งดังข้ามทวีปเมื่อต้นปี จนมีเหล่าบรรดาคนดัง ทั้งนักร้องและนักแสดง ในประเทศเกาหลีและประเทศอื่นๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พากันเต้นประกอบเพลงนี้และเผยแพร่คลิปวิดีโอจนกลายเป็นเพลงฮิตประจำปีภายในเวลาอันรวดเร็ว แม้แต่บรรดาสาวๆ Girls’ Generation ยังอดใจไม่ไหวลุกขึ้นมาทำตาม

สำหรับประเทศไทยนั้น มีคนดังที่เคยทำคลิปวิดีโอเพลง Gwiyomi เผยแพร่จนเกิดเป็นไวรัลวิดีโอที่เรียกเสียงฮือฮา อาทิ น้องเกล Thailand’s Got Talent, น้องอันดา นักแสดงเด็กชื่อดังจากช่อง 3 หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ นักร้องดูโอ โฟร์-มด และ น้องมายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล อินเตอร์เน็ตไอดอลสาวน้อย ซึ่งคลิปควีโยมิของเธอนับเป็นหนึ่งคลิปที่ได้รับการเข้าชมสูงสุดกว่า 5 ล้านวิวบนยูทิวบ์

สำหรับตัวของฮารินั้น แม้จะเคยมีผลงานเพลงของตัวเองออกมาตั้งแต่ปี 2010 แต่ก็ไม่ถึงกับเปรี้ยงปร้าง จนกระทั่งประสบความสำเร็จสูงสุดกับควีโยมิถึงระดับที่ทำโปรโมทริปได้ และยังเดินสายชิมลางโปรโมทผลงานในแถบละแวกเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลายเป็นอีกหนึ่งไอดอลที่เริ่มจะมีแฟนๆ ในภูมิภาคนี้เกิดขึ้น รวมถึงในบ้านเราด้วย

ท่อนฮุคของเพลง Gwiyomi ซึ่งมีความหมายว่า “1+1 น่ารักป่ะ 2+2 น่ารักป่ะ 3+3 น่ารักป่ะ 4+4 น่ารักป่ะ 5+5 น่ารักป่ะ 6+6 น่ารักป่ะ น่ารักใช่ไหมล่ะ” โดยทำท่าประกอบ ซึ่งกลายเป็นท่ามาตรฐานของการทำ Gwiyomi แบบนี้

จากท่าเต้นสุดฮิต เตรียมตัวพบกับ ฮาริ ครั้งแรกในเมืองไทย ที่จะมาคุยกับแฟนๆ แบบใกล้ชิดทาง Sanook! Live Chat ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ใครที่คำถามคาใจอยากถาม "ฮาริ" ให้หายสงสัย อย่าลืมฝากคำถามโดนๆ กันไว้ แล้วคอยดูกันว่า ฮาริ จะมาสร้างเซอร์ไพรส์อะไรให้เราในวันนั้น

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.