เก่ง ณัฐิฏา The Voice Thailand Season 2 เธอมาจากสยามกลการ!

| เปิดอ่าน

ต้องยอมรับว่าเวที The Voice Thailand Season 2 นั้นมีทั้งนักร้องพรสวรรค์และพรแสวงรอแจ้งเกิดอยู่ไม่น้อย หลายคนผ่านการเป็นนักร้องอาชีพ เคยมีผลงานเพลง มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง และมีชื่อเสียงในฐานะเจ้าของเพลงที่คนฟังต้องร้องอ๋อ หนึ่งในก็คือเธอคนนี้ เก่ง ณัฐิฏา ศรียานนท์ หรือ เก่ง สิริพร ศรียานนท์ อดีตนักร้องรางวัลชนะเลิศการจากเวทีสยามกลการ เจ้าของผลงานเพลงเพราะกินใจที่เป็นเพลงโปรดของใครต่อใครหลายคนอย่างเพลง แด่คนเคยรัก ที่ผู้ฟังรุ่นหลังมักจะคุ้นในเวอร์คัฟเวอร์จากวง ที ฟอร์ ทรี จนคิดว่าต้นฉบับจริงๆ เป็นของพวกเขาก็มี แต่วันนี้ เจ้าของเพลงตัวจริง กำลังจะกลับคืนสู่วงการเพลงอีกครั้ง พร้อมกับการสร้างสีสันบนเวที The Voice Thailand ปีนี้ด้วย

พี่เก่ง ของนักร้องนักดนตรีรุ่นน้อง ห่างเหินจากวงการเพลงไปนานนับสิบปี โดยเธอบอกว่า ส่วนหนึ่งที่หายไปเพราะมีครอบครัวและดูแลลูกชาย

"สนุกดีค่ะ ไม่ได้คิดว่ามาแข่ง แต่ติดว่ามาเพื่อสนุก อยากเจอเพื่อน อยากเจอน้องๆ ตื่นเต้นไหมก็ไม่ตื่นเต้นเลย เพราะไม่เคยขึ้นเวทีแล้วตื่นเต้นแม้แต่ครั้งเดียวในชีวิต เพราะความที่เราเป็นคนตลกด้วยมั้ง ก็ชอบที่จะขึ้นไปแล้วสนุกสนาน"

เก่ง ณัฐิฏา ยังบอกอีกว่า ส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจเลือกเวที The Voice Thailand เป็นเวทีคัมแบ็คในการร้องเพลงอีกครั้ง เพราะเห็นว่าเมื่อปีก่อนก็มีนักร้องคุณภาพมากความสามารถอย่าง เกล ดีล่า ซึ่งเคยมีรางวัลการันตีเช่นเดียวกัน ยังได้โอกาสขึ้นเวทีนี้มาแล้ว

"เราผ่านเวทีสยามกลการมา เคยได้แชมป์มาก็ประมาณ 20 กว่าปีมาแล้วนะ จนมาร้องเพลงออกอัลบั้ม เราก็เลิกร้องไปแล้วตั้ง 10 กว่าปี ถ้าเราไม่มาก็ถือว่าเราทิ้งโอกาส ทั้งที่เราน่าจะมาสนุกได้ มาดูเด็กๆ ร้องเพลง ว่าทิศทางเขาไปถึงไหนกันแล้วเพราะเราหยุดไปนานมาก"

แม้ใครจะมองว่าเธอมีคุณภาพเกินกว่าจะมาหาเวทีพิสูจน์ตัวเอง แต่ด้วยเหตุผลและความตั้งใจรวมกับโอกาสที่ทำให้เธอได้ขึ้นเวทีนี้ และจากเพลงที่เธอเลือกขึ้นไปร้องก็พิสูจน์ได้เป็นอย่างดีว่า เธอมาด้วยใจและทุกเวทีไม่ใช่เรื่องเล่นๆ สำหรับเธอเลย

 

คลิกฟังเพลงฮิต ไม่สนิท-นนนท์ ธนนท์ (The Voice)

คลิกฟังเพลงฮิต สักวาเปิ๊ดสะก๊าด-เก่ง ธชย (The Voice)

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.