แค่เรื่องบังเอิญ! สองสาว Apple Girls Band ร่วมจอย The Voice Thailand Season 2

| เปิดอ่าน

เพราะถูกจับตามองมาตลอดว่าเป็นทีมที่มักจะได้แต่สาวๆ ที่หน้าตาน่ารักนอกเหนือจากเสียงหวานๆ เพราะๆ เสมอสำหรับ โค้ชโจอี้ บอย ใน The Voice Thailand Season 2 แถมล่าสุดในสัปดาห์ที่ 5 ของรอบ Blind Audition ก็คว้าตัวสาวเสียงใส ดีกรีนักร้องนำวง Apple Girls Band อย่าง วอลนัท สายทิพย์ วิวัฒนปฐพี สมาชิกวงเดียวกับ ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง ที่เข้ารอบไปก่อนหน้านี้ในทีมของโค้ชแสตมป์ อภิวัชร์ งานนี้ทั้งตัวโค้ชและรายการเองจึงถูกจับตามองอยู่ไม่น้อย

สำหรับ วอลนัท สายทิพย์ วิวัฒนปฐพี จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกภาพยนตร์ อดีตกนักร้อวง CU Band เช่นเดียวกับ ตุ๊กตา จมาพร ปัจจุบันเป็น Freelance โดยงานของเธออยู่กับการใช้เสียงเป็นส่วนใหญ่ ทั้งการลงเสียงโฆษณา แต่งเพลงอิสระ และจากการเป็นนักร้องนำวง Apple Girls Band วงที่มีสาวๆ ใช้อุปกรณ์ iOS เป็นเครื่องดนตรีจนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์จากเพลง จักรวาลวิทยา จากนั้นชื่อของ วอลนัท ก็ติดหูมากยิ่งขึ้น มีเพลงเพราะๆ อย่างเพลง รัก-ยิ้ม, ความโสดทำให้รถติด และ แคนาดา ที่เจ้าตัวแต่งเอาไว้ก่อนบินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ และห่างหายไปจากกระแสพักใหญ่ จนกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งหลังจากผ่านเข้ารอบ Blind Audition ใน The Voice Thailand Season 2 ด้วยเพลง ใจรัก

ส่วนสาวอีกคนหนึ่งซึ่งเกี่ยวข้องกันทั้งในฐานะเพื่อนร่วมวงที่ร่วมทีมกับโค้ช แสตมป์ อย่าง ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง หลังจากที่ออกผลงานเล็กๆ กับสมอลล์รูมจนเป็นหนึ่งในศิลปินกลุ่ม เลเชอร์ ซองส์ (ที่มี แพร์ พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เป็นหนึ่งในศิลปินกลุ่มนี้) ในนามของวง We & Me ก็ได้ไปเป็นสมาชิกของ Apple Girls Band รวมถึงฝากเสียงใสๆ ในผลงานเพลงเดี่ยวๆ ที่ทำให้หลายคนรู้จักเธอมากขึ้นกับซิงเกิ้ล Refill รัก ร่วมกับ GMM Grammy ปัจจุบันเธอมีงานร้องเพลงประจำอยู่ที่ Route 66 RCA และมีร้านอาหารย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่เธอเป็นหุ้นส่วนกับเพื่อนๆ ชื่อร้าน โซฟาแดง ทั้งยังมีโอกาสได้เห็นเธอร่วมงานกับศิลปินอื่นๆ บ้างประปราย ทั้งจากสมอลล์รูมและอีกหลายงานที่ต้องติดตาม และแว่วมาว่าหลังจากออกรายการ The Voice Thailand Season 2 งานจ้างทั้งหลายวิ่งเข้ามาหาเธอจนคิวแน่นยิ่งกว่านักร้องชื่อดังอีกหลายคนด้วยซ้ำ ทั้งๆ ที่รายการยังไม่ทันจะลาจอเลยทีเดียว

แค่ดีกรีของสองสาวที่บอกมาคร่าวๆ ก็ทำให้ยิ่งรู้สึกอิจฉาโค้ช โจอี้ บอย ที่ในปีนี้คัดแต่คนหน้าตามาร่วมทีมเหมือนมีตาหลัง แถมยังบังเอิญเป็นคนคุ้นเคยกันทั้งนั้นเสียด้วย แต่ลูกทีมของโค้ชโจอี้ บอย และโค้ช แสตมป์ จะเจ๋งพอที่จะผ่านรอบ Battle เข้าสู่รอบลึกๆ ได้หรือไม่ จากนี้ต่อไปคือเวลาที่ลูกทีมจะต้องพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตาที่น่ารักสดใสได้ใจแฟนรายการหนุ่มๆ เพื่อเรียกเรตติ้งเท่านั้น

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.