มีแต่มืออาชีพ! โค้งสุดท้ายรอบ Blind Audition ใน The Voice Thailand Season 2

| เปิดอ่าน

งวดเข้ามาเรื่อยๆ จนถึงโค้งสุดท้ายของรอบ Blind Audition สำหรับเวที The Voice Thaialnd Season 2 สัปดาห์ที่ 5 ของรอบค้นหาเสียงจริง ตัวจริง ยังไม่เสียราคาเวทีขวัญใจมหาชน ในสัปดาห์ที่รวบรวมผู้เข้ารอบที่มีประสบการณ์สูงซึ่งเคยผ่านการประกวดและการออกอัลบั้มเป็นของตัวเองไว้มากที่สุดอีกสัปดาห์หนึ่ง ซึ่งบางคนก็ทำให้ผู้ชมถึงกับร้องอ๋อ แต่ก็ไม่ยิ่งหย่อนกับความรู้สึกเสียดายแห่งซีซั่น สำหรับผู้เข้าแข่งขันบางท่านที่โค้ชทำพลาดหลุดมือไป

โดยสัปดาห์ที่ 5 ความได้เปรียบตกอยู่กับโค้ช เจนนิเฟอร์ คิ้ม ซึ่งไม่เพียงแต่เก็บลูกทีมไปได้มากที่สุดถึง 3 ราย แต่ยังฝากทั้งคำคมและอารมณ์ร่วมที่มากกว่าทุกๆ สัปดาห์ โดยลูกทีม 3 คนที่โค้ชคิ้มเลือกได้ในวีคนี้ คือ แก๊ป ชโนวัฒน์ พิริสัยสันติ หนุ่มกีตาร์แจ๊สจากเชียงใหม่, โอปอล์ อชิรญาณ์ ศุภลักษณ์นารี สาวเอกขับร้องจากม.รังสิต และ แบงค์ วัชระ กัณธุ์ยาภรณ์ นักร้องนำวง H.R.U โดยเฉพาะรายหลังที่หมิ่นเหม่จะพลาดเพราะโค้ชคิ้มหันมาในวินาทีสุดท้าย พร้อมกับข้อคิดประจำสัปดาห์ที่ทิ้งท้ายไว้ว่า "ดิฉันอยากให้เห็นการรอคอยว่ามันมีค่าแค่ไหน ต้องรู้จักรอและจงทำให้ดีทุกวินาทีของเพลง" ซึ่งเพลงที่ แบงค์ วัชระ เลือกมาแข่งขันคือเพลง รู้ ของ Soul After Six ไม่ได้ดึงเอาความสามารถของเจ้าตัวออกมามากเท่าที่ควรจนโค้ชหลายคนมองว่าธรรมดาเกินไป กระทั่งถูกขอให้ร้องเพลงแนวถนัดของตัวเองคือแนวแจ๊สก็กลับทำได้เหนือกว่าที่คาดไว้ จนโค้ช โจอี้ บอย ยังต้องบ่นอย่างแปลกใจว่าทำไมไม่เลือกเพลงที่ถนัดมาร้องตั้งแต่แรก

ขณะที่ โค้ชก้อง สหรัถ สัปดาห์นี้ได้เพชรน้ำเอกไป 2 ราย เป็นสองสาวมากพรสวรรค์ อย่าง นิค ญาดา วงษ์ยี่หวา ที่มากับเพลงเรียบๆ อยู่อย่างเหงาๆ ของ สิงโต นำโชค แต่เสน่ห์ในน้ำเสียงกินขาด ซึ่งแม้จะถูกโค้ชคิ้มหยอดมุขเรียกร้องความสงสารแต่ก็ต้องใจอ่อนกับคารมโค้ชก้อง กับอีกหนึ่งสาวตัวจริงที่น่าจับตามอง เก่ง นัฐิฏา ศรียานนท์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ เก่ง สิริพร ศรียานนท์ อดีตนักร้องรางวัลชนะเลิศเวทีสยามกลการ เจ้าของเพลง แด่คนเคยรัก ที่โด่งดังในอดีต กลับมาจับไมค์อีกครั้งพร้อมขึ้นเวทีในเพลง I'm Outta Love ของ Anastasia ซึ่งก็ยังคงไว้ลายนักร้องคุณภาพ และตัดสินใจเลือกโค้ชก้องเพราะแนวทางที่ใกล้เคียงกับตัวเองเป็นสำคัญ

ด้าน โค้ชแสตมป์ ที่แม้วันนี้จะค่อนข้างเงียบและไม่ออกลีลาเพราะอย่างที่รู้ว่าเลือกใครก็เสร็จ โค้ชก้อง ตัดหน้าไปหลายครั้ง วันนี้ได้คู่ดูโอสองสาวหล่อ ข้าวฟ่าง ประการัง สง่าม้าทอง และ มิลค์ เพ็ญพิศุทธิ์ พวงสุวรรณ ที่จับคู่เข้าขากันลงตัวกับเพลง What You Know และว่าที่คุณแม่ที่เคยผ่านเวทีเดอะ วอยซ์ ซีซั่นแรกแต่ไม่ถึงฝัน เมย์ ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา ที่ตัดสินใจเลือกโค้ชแสตมป์ซึ่งออกมายอมรับว่ารู้สึกพลาดที่ไม่ได้เลือกในซีซั่นที่แล้วและขอโอกาสแก้ตัวจากที่เคยพูดไว้ว่า "คราวหน้ามาผมจะไม่ให้พลาดอีก"

ส่วน โค้ชโจอี้ บอย ยังคงเอกลักษณ์ที่จัดแต่สาวๆ น่ารักมาร่วมทีมไว้เยอะที่สุดเหมือนมีตาหลัง สัปดาห์นี้แม้จะเลือกได้เพียงหนึ่ง แต่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสาวที่สร้างกระแสตอนเช้าวันจันทร์ได้ไม่แพ้ ตุ๊กตา จมาพร และ วี วิโอเลต โดยเลือกอีกหนึ่งสาวที่ชาวเน็ตรู้จักกันดีอย่าง วอลนัท สายทิพย์ วิวัฒนปฐพี หรือ วอลนัท แอปเปิ้ล เกิลส์ แบนด์ เพื่อนร่มวงของ ตุ๊กตา จมาพร ที่ต้องโคจรมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งในทีมของโค้ชโจอี้ วันนี้วอลนัทเลือกเพลง ใจรัก ของ สุชาติ ชวางกูร มาเรียกความเคลิบเคลิ้ม แน่นอนว่าหลังจากถูกเลือก เชื่อว่าจะต้องมีเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ตตามมาอย่างไม่ขาดสายที่ได้สองสมาชิกจากวงดนตรีเดียวกันไปร่วมทีมเดียวกันได้ในเวที The Voice Thailand Season 2

สัปดาห์หน้าจะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของรอบ Blind Audition เตรียมนับถอยหลังสู่รอบ Battle ที่หลายคนเฝ้าติดตามทีเด็ดการโค้ชของทั้งสี่ทีมว่าจะมีอะไรให้ฮือฮาอย่างปีที่แล้วหรือไม่ และจะได้วัดความสามารถที่แท้จริงของผู้เข้าแข่งขันทุกคนให้ผู้ชมได้รู้กันว่าจะเป็นเสียงจริง ตัวจริง ของปีนี้


ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุค Thevoicethailand

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.