แตงโม วัลย์ลิกา สาวมั่นถูกเวลาแห่ง The Voice Thailand Season 2

| เปิดอ่าน

เธอเป็นสาวมั่นด้วยบุคลิก และอาจเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันเพียงไม่กี่คนที่กล้าพูดว่า "มั่นใจมากว่าโค้ชจะต้องหันมา" และสิ่งที่เธอมีอยู่ในตัวก็พิสูจน์แล้วว่า เวที The Voice Thailand Season 2 คิดไม่ผิดที่ไม่ปฏิเสธเธอ

แตงโม วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์ สาวเสียงทรงพลังที่เห็นรูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่เชื่อว่าเธอเพิ่งจะอายุเพียง 20 ปี และมีดีกรีเป็นนักร้องนำของวง Attention Please Band โดยเป็นสาวจากรั้วจันทรเกษมเพียงหนึ่งเดียวท่ามกลางนักดนตรีจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ปัจจุบันเธอร้องเพลงประจำอยู่ที่ร้าน Brown Sugar รวมถึงรับงานโชว์ทั่วไป อีกทั้งยังมีเพลงของตัวเองที่ชื่อว่า ไม่พร้อม นั่นเป็นอีกก้าวหนึ่งบนเส้นทางสายดนตรีของเธอ

"เมื่อก่อนฟังเพลงลูกทุ่งมาตลอด เพราะคุณแม่ชอบฟังเพลงลูกทุ่ง จนเขาเห็นแวว" สาวมั่นที่ใครๆ บอกว่า หน้าตาของเธอมีส่วนผสมระหว่าง ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด และ ทาทา ยัง เผยอย่างภาคภูมิใจว่าเธอเป็นคนรุ่นใหม่ที่มาทางสายลูกทุ่งแท้ๆ แท้จะเลือกเพลง Ain't No Sunshine ซึ่งเป็นเพลงสากลในรอบ Blind Audition แต่ในระหว่างการคอมเมนท์จากโค้ช เธอยังตั้งใจโชว์ลูกเอื้อนแบบลูกทุ่งด้วยเพลง ลมหายใจ เป็นของแถมที่เก๋ไก๋ไม่เบาทีเดียว

"ที่มา The Voice เพราะเขาฟังแต่เสียง ไม่ดูหน้า เลยชอบคอนเซปท์มาก และมั่นใจมากว่าโค้ชต้องเลือกเรา" แตงโม ย้อนกลับไปเล่าถึงเหตุการณ์บนเวที ที่เธอพิชิตใจโค้ชให้หันมาได้ 2 คนคือ โค้ชก้อง และโค้ชแสตมป์ และด้วยสรรพคุณที่โค้ชทั้งคู่แย่งกันโปรโมทเพื่อหวังคว้าตัวเธอไปร่วมทีม ที่สุดแล้ว เธอก็ตัดสินเลือกทีมโค้ชก้อง แม้ความตั้งใจจริงๆ ของเธอคือการร่วมทีม โค้ชโจอี้ บอย ที่เธอเลือกมาตั้งแต่อยู่ที่บ้าน

"ตอนนั้นที่เลือกโค้ชก้องมันคิดอะไรไม่ออก ตื่นเต้นด้วย คือมันเหมือนมีแตงโมอยู่ 2 ฝั่ง ตีกันเอง แล้วฝั่งพี่ก้องก็ชนะ อีท่าไหนก็ไม่รู้ (หัวเราะ) แต่ก็มั่นใจว่า โค้ชก้อง น่าจะดึงตัวตนจริงๆ ของแตงโมออกมาได้"

แม้จะมีความมั่นใจและดูจะไม่เกรงกลัวใครบนเวที The Voice Thailand Season 2 ซึ่ง แตงโม น่าจะเป็นไฮไลท์ของรอบ Battle ที่น่าจับตา แต่สาวแตงโมคนนี้เธอก็จัดว่าเป็นลูกกตัญญูที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง

"ความฝันของเราก็เหมือนนักร้องทั่วไป อยากมีชื่อเสียง แต่จริงๆ แล้วคือเราหวังให้พ่อแม่เราอยู่สบาย มีความสุข แค่นี้พอแล้ว"

คลิกฟังเพลงฮิต ไม่สนิท-นนนท์ ธนนท์ (The Voice)

คลิกฟังเพลงฮิต สักวาเปิ๊ดสะก๊าด-เก่ง ธชย (The Voice)

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.